Hệ thống những sáng kiến kinh nghiệm môn Ngữ văn

Chia sẻ: Tran Quyen | Ngày: | 8 tài liệu

0
3.231
lượt xem
769
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Hệ thống những sáng kiến kinh nghiệm môn Ngữ văn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Văn học không phải là những thứ bay bổng mà mọi người thường gọi là "không có tôn ti trật gì cả". Cái vô vàn ấy là "VĂN CHƯƠNG" chứ không phải VĂN HỌC.

Lưu
VĂN HỌC là khoa học về văn chương, là một lĩnh vực khoa học. Bởi vậy, muốn học tốt nó cần có tư duy logic. Hệ thống những sáng kiến kinh nghiệm môn Văn sẽ giúp cho các bạn cảm thụ tốt môn văn, cùng như có phương pháp và kinh nghiệm để viết văn, nêu ra được quan điểm của mình về một vấn đề trong xã hội, trong cuộc sống và trong quá trình văn hóa lịch sử của con người.

Tài liệu trong BST: Hệ thống những sáng kiến kinh nghiệm môn Ngữ văn

 1. Kinh nghiệm; Một vài biện pháp nâng cao hiệu quả viết văn kể chuyện cho học sinh tiểu học

  pdf 12p 333 118

  Hiện nay, ở bậc tiểu học, văn kể chuyện được dạy từ lớp 2. So với văn miêu tả thì kể chuyện khá gần gũi với trẻ em vì các em đã được nghe kể chuyện từ mọi người thân sống quanh mình.

 2. Làm thế nào để vận dụng và thiết kế trò chơi học tập Tiếng Việt lớp 5 đạt hiệu quả

  pdf 33p 321 100

  Vui chơi là một hoạt động không thể thiếu được của con người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở lứa tuổi tiểu học. Bởi lẽ, nó phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của lứa tuổi này.

 3. Một số kinh nghiệm giúp học sinh lớp 2 viết đoạn văn ngắn trong giờ Tập làm văn

  pdf 13p 3769 654

  Bước vào kỷ nguyên mới, đất nước ta có nhiều đổi mới, đổi mới về kinh tế, xã hội, giáo dục… Sự phát triển giáo dục của nước ta tăng nhanh giúp cho những chủ nhân tương lai của đất nước luôn được phát triển toàn diện.

 4. Sáng kiến kinh nghiệm - Một số hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết

  doc 13p 1002 194

  Tham khảo bài viết 'Sáng kiến kinh nghiệm - một số hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết', tài liệu phổ thông, mầm non - mẫu giáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả.

 5. Sáng kiến kinh nghiệm: Một vài kinh nghiệm dạy trẻ làm quen Văn học ở trường mẫu giáo

  pdf 18p 398 100

  Thời đại giáo dục chiếm một vị trí quan trọng trong xã hội. Trong hệ thống giáo dục quốc dân giáo viên mầm non là người thầy đầu tiên đặt nền móng cho việc đào tạo nhân cách con người cho xã hội tương lai.

 6. Kinh nghiệm : Những biện pháp giúp trẻ 4- 5 tuổi nâng cao khả năng cảm thụ văn học

  pdf 14p 462 85

  Các tác phẩm văn học là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với trẻ thơ nhất là lứa tuổi mẫu giáo. Nó đem lại cho trẻ những hiểu biết đầu tiên về cuộc sống xung quanh.

 7. Sáng kiến kinh nghiệm môn làm quen Văn học phát triển ngôn ngữ mạch lạc

  pdf 23p 525 84

  Ngôn ngữ của trẻ phát triển tốt sẽ giúp trẻ nhận thức và giao tiếp tốt góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ.

 8. Sáng kiến kinh nghiệm – môn làm quen Văn học

  pdf 26p 1140 160

  Thông qua hoạt động dạy và học dưới hình thức như tạo hình, hoạt động với đồ vật, môi trường xung quanh... sẽ giúp trẻ phát triển trí tuệ, óc sáng tạo, nhân cách con người.

Đồng bộ tài khoản