intTypePromotion=1
ADSENSE

Học tốt cơ học lượng tử với một số giáo trình chuyên ngành

Chia sẻ: Lythanh Ly | Ngày: | 9 tài liệu

1.113
lượt xem
31
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Học tốt cơ học lượng tử với một số giáo trình chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập một số giáo trình vật lý về cơ học lượng tử dành cho giảng viên và sinh viên đang học tập và nghiên cứu chuyên ngành vật lý.Hy vọng những giáo trình này sẽ giúp các bạn học tập và giảng dạy tốt hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Học tốt cơ học lượng tử với một số giáo trình chuyên ngành

 1. Giáo trình Cơ học lượng tử - Phan Đình Kiến

  pdf 225p 1197 440

  Giáo trình có kết cấu gồm 11 chương, trình bày sự ra đời của cơ học lượng tử, toán tử, các đại lượng cơ học lượng tử và toán tử, sự biến đổi trạng thái và các đại lượng vật lí theo thời gian,.. Giáo trình được dùng cho sinh viên các trường Đại học sư phạm và cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho những ai cần đến cơ học lượng tử.

 2. Giáo trình Cơ học lượng tử ThS Nguyễn Duy Hưng

  pdf 128p 470 187

  Cuốn giáo trình cơ học lượng tử này được soạn dành cho các bạn. Đây là sự chắt lọc từ hấu hết các giáo trình cơ học lượng tử đã được soạn bởi những nhà vật lý nổi tiếng trên thế giới cùng như ở Việt Nam. Bởi lẽ cơ học lượng tử là thành tựu vĩ đại của trí tuệ nhân loại thế kí 20 và đã đang là cơ sở của các mũi nhọn của vật lý học.

 3. Giáo trình Cơ học lượng tử nâng cao

  pdf 90p 668 200

  Học phần cơ học lượng tử nâng cao là môn học bắt buộc đối với học viên cao học chuyên ngành Phương pháp Giảng dạy Vật lý và chuyên ngành Vật lý lý thuyết - Vật lý Toán, nó nhằm bổ sung và nâng cao một số kiến thức cơ học lượng tử như các phương pháp tính gần đúng trong cơ học lượng tử lý thuyết tán xạ lượng tử, cơ học lượng tử tương đối tính...

 4. Bài giảng cơ học lượng tử

  pdf 30p 393 118

  Cơ học lượng tử là một trong những lý thuyết cơ bản của vật lý học. Cơ học lượng tử là phần mở rộng và bổ sung của cơ học Newton (còn gọi là cơ học cổ điển).Theo thuyết sóng ánh sáng, thuyết hạt ánh sáng: hạt proton tạo ra 1 tỷ lệ số proton qua 1m2 trong 1s gọi là mật độ hạt.

 5. Giáo trình Cơ học lượng tử - Lê Đình, Trần Công Phong (ĐH Sư phạm Huế)

  pdf 314p 1235 421

  Giáo trình Cơ học lượng tử có kết cấu gồm 9 chương, trình bày cơ sở vật lý của cơ học lượng tử, cơ sở toán học của cơ học lượng tử, các tiên đề trong cơ học lượng tử, phương trình Schrodinder, sự thay đổi các đại lượng động lực theo thời gian, chuyển động của hạt trong trường xuyên tâm, lý thuyết biểu diễn, Spin và hệ hạt đồng nhất, lý thuyết nhiễu loạn.

 6. Giáo trình Cơ học - Bạch Thành Công

  pdf 176p 478 152

  Giáo trình Cơ học của tác giả Bạch Thành Công là giáo trình chính cho sinh viên ngành Vật lý. Sách gồm 12 chương, bao gồm: Mở đầu, động học chất điểm, động lực học chất điểm, hệ quy chiếu phí quán tính, lục quán tính, công và năng lượng, hệ chất điểm, vật rắn, bài toán hai hạt và ứng dụng, dao động, thuyết tương đối hẹp, cơ học chất lưu.

 7. Tập 1 Phân tử và thuyết lượng tử về nguyên tử

  pdf 230p 581 167

  Nội dung tập 1 bao gồm 9 chương trình bày những kiến thức về Hóa học như hàm sóng và toán tử; những tiên đề của cơ học lượng tử; một số hệ đơn giản, nguyên tử Hidro; hệ nhiều Electron; những phương pháp lượng tử tính gần đúng; nguyên tử nhiều Electron; tính đối xứng của phân tử và lí thuyết nhóm; đại cương về phân tử và liên kết cộng hóa trị; phân tử hai nguyên tử.

 8. Phân tử và thuyết lượng tử về nguyên tử tập 2

  pdf 167p 143 51

  Nội dung giới thiệu tới các bạn về phân tử nhiều nguyên tử, phổ phân tử, phân tử hữu có liên hợp, phức chất của nguyên tố chuyển tiếp, sự bảo toàn đối xứng Obitan trong phản ứng hóa học, một số phương pháp Mo hiện đại.

 9. Vật lý học - Lý thuyết nhóm và ứng dụng lượng tử

  pdf 586p 602 211

  Tài liệu có mục đích giới thiệu với bạn đọc những điểm cơ sở nhất của lý thuyết nhóm và lý thuyết biểu diễn nhóm, cần thiết cho các lĩnh vực ứng dụng quan trọng nhất trong vật lý học lượng tử. Mời bạn đọc tham khảo nội dung tài liệu.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2