Học tốt Kinh tế học vi mô qua bộ bài giảng đầy đủ nhất

Chia sẻ: Asdfcs Fsdfd | Ngày: | 7 tài liệu

1
1.273
lượt xem
75
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Học tốt Kinh tế học vi mô qua bộ bài giảng đầy đủ nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh tế học vi mô với 7 slide biên soạn dành cho sinh viên năm thứ nhất, hoặc những người không không chuyên về kinh tế nhưng quan tâm đến kinh tế học vi mô.

Lưu
Kinh tế học vi mô là một nhánh đặc biệt quan trọng của kinh tế học, tập trung nghiên cứu hành vi và sự tác động qua lại của các thành phần bên trong nền kinh tế, bao gồm hai bộ phận trọng yếu là các hộ tiêu dùng và các công ty. Bộ bài giảng này sẽ giới thiệu các khái niệm và chủ đề cơ bản của môn Kinh tế học vi mô.

Tài liệu trong BST: Học tốt Kinh tế học vi mô qua bộ bài giảng đầy đủ nhất

 1. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 1 Các mô hình kinh tế và phương pháp tối ưu hóa

  ppt 19p 122 13

  Bài này giới thiệu ngắn gọn về môn Kinh tế học thông qua việc tìm hiểu về tư tưởng kinh tế của Adam Smith: Bàn tay vô hình, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, Toán trong kinh tế học...

 2. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 2 Lý thuyết về cầu, người tiêu dùng

  ppt 30p 99 8

  Bài này giới thiệu về Luật cầu, một trong những quy luật quan trọng nhất của kinh tế vi mô. Bài giảng trình bày lohic, minh họa dễ hiểu.

 3. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 3 Lựa chọn trong điều kiện rủi ro

  ppt 15p 227 26

  Mục tiêu chính của học phần này là cung cấp kiến thức nâng cao trong nền kinh tế thị trường, các hành vi và phản ứng của các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong thị trường đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh chiến lược của mình để tối ưu hóa.

 4. Bài giảng Kinh tế vi mô - Bài 4 Chính sách tài khóa

  pdf 71p 80 8

  Tổng cầu (AD). Khi chi tiêu mong muốn thay đổi, đường tổng cầu dịch chuyển, gây ra những biến động ngắn hạn về sản lượng và việc làm. Chính sách tài khóa và tiền tệ có thể giảm nhẹ những biến động của tổng cầu và nhờ vậy ổn định nền kinh tế.

 5. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 5 Lựa chọn trong điều kiện rủi ro cạnh tranh hoàn hảo

  ppt 16p 97 3

  Cạnh tranh hoàn hảo là cạnh tranh trong một mô hình kinh tế được mô tả là một mẫu kinh tế thị trường lý tưởng, ở đó không có người sản xuất hay người tiêu dùng nào có quyền hay khả năng khống chế được thị trường, làm ảnh hưởng đến giá cả.

 6. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 6 Độc quyền hoàn toàn

  ppt 25p 71 5

  Thị trường độc quyền hoàn toàn có một số đặc điểm: Chỉ có một người bán duy nhất và rất nhiều người mua. Do đó người bán có thể ảnh hưởng đến giá bán. Thị trường độc quyền hoàn toàn có một số đặc điểm.

 7. Bài giảng Kinh tế học vi mô - Bài 7 Cạnh tranh độc quyền và độc quyền nhóm

  ppt 25p 101 15

  Độc quyền sở hữu hoặc kiểm soát của một công ty để sản xuất và bán một hàng hóa. hoặc một dịch vụ. Thị trường cạnh tranh độc quyền có một số đặc điểm.

Đồng bộ tài khoản