Học tốt Pháp luật đại cương với trọn bộ bài giảng của Ts.Nguyễn Thu Ba

Chia sẻ: Pham Thanh | Ngày: | 7 tài liệu

0
989
lượt xem
24
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Học tốt Pháp luật đại cương với trọn bộ bài giảng của Ts.Nguyễn Thu Ba
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập gồm 7 bài giảng hữu ích, tổng quát kiến thức về 7 chương học trong môn pháp luật đại cương do Ths Nguyễn Thu Ba - ĐH Kinh tế quốc dân biên soạn. Bộ giáo trình này giúp các bạn sinh viên hệ thống và nắm được kiến thức luật cơ bản nhất, hỗ trợ các bạn học tốt môn pháp luật đại cương.

Lưu

Tài liệu trong BST: Học tốt Pháp luật đại cương với trọn bộ bài giảng của Ts.Nguyễn Thu Ba

 1. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương mở đầu

  pdf 87p 120 13

  Pháp luật đại cương nghiên cứu các khái niệm cơ bản, các phạm trù chung nhất về nhà nước và pháp luật dưới góc độ của khoa học pháp lý. phân tích cấu trúc - nghiên cứu các khái niệm cơ bản, các phạm trù chung nhất về nhà nước và pháp luật dưới góc độ của khoa học pháp lý.

 2. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 2

  pdf 51p 75 5

  Pháp luật một mặt hướng dẫn, điều chỉnh hành vi của các chủ thể tham gia mối quan hệ giữa pháp luật với các công cụ điều chỉnh quan hệ xã hội khác.

 3. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 3

  pdf 43p 71 10

  Định nghĩa hình thức Pháp luật: Hình thức Pháp luật được hiểu là cách thức thể hiện ý chí của giai cấp thống trị. Nó là dạng tồn tại, hình thức tồn tại thực tế của Pháp luật, đồng thời là ranh giới tồn tại của Pháp luật trong hệ thống các qui phạm xã hội khác.

 4. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 4

  pdf 29p 108 16

  Hình thức Pháp luật bao gồm hình thức bên trong (cấu trúc Pháp luật) và hình thức bên ngoài (nguồn của Pháp luật).Hình thức bên trong: Hệ thống pháp luật -ngành luật -- chế định pháp luật -quy phạm pháp luật.

 5. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 5

  pdf 58p 100 13

  Đối tượng và phương pháp điều chỉnh của luật hành chính. Hệ thống luật hành chính. Quan hệ pháp luật hành chính. Đối tượng điều chỉnh là các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình thực hiện hoạt động chấp hành và điều hành của các cơ quan nhà nước đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 6. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 6

  pdf 53p 94 10

  Luật Dân sự Việt Nam là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật nhằm điều chỉnh các quan hệ tài sản mang tính chất hàng hóa - tiền tệ và các quan hệ nhân thân trên cơ sở bình đẳng, độc lập của các chủ thể

 7. Pháp luật đại cương (Ths. Nguyễn Thu Ba) - Chương 7

  pdf 45p 90 14

  Tham khảo bài thuyết trình 'luật hình sự việt nam', khoa học xã hội, cnxh - kh phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Đồng bộ tài khoản