intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc vườn cây trái

Chia sẻ: Kiniemchieumua Kiniemchieumua | Ngày: | 14 tài liệu

895
lượt xem
10
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc vườn cây trái
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp những kinh nghiệm làm vườn cây, chăm sóc cây ăn trái xanh tốt và cho năng suất thu hoạch cao, hạn chế khả năng dịch bệnh do nấm,côn trùng hay do tác động của thiên nhiên. Tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành nông lâm và nhà nông.

Lưu

Tài liệu trong BST: Kinh nghiệm trồng và chăm sóc vườn cây trái

 1. Bệnh thối rễ, khô cànhcây vú sữa

  pdf 9p 91 2

  Bệnh thối rễ là một trong những đối tượng dịch hại nguy hiểm và gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho vùng trồng vú sữa tập trung ở tỉnh Tiền Giang. Bệnh thường xuất hiện và gây hại nặng trên những vườn vú sữa già cỗi và kể cả đối với những vườn trong giai đoạn kiến thiết cơ bản làm sụt giảm đáng kể năng suất và thậm chí gây chết cây.

 2. Phòng trừ bệnh thán thư khô đọt cây xoài và phòng trừ bệnh thối đọt trên cây dừa

  pdf 8p 166 9

  Xoài là cây ăn trái dễ trồng, có giá trị kinh tế cao. Vì vậy trong những năm gần đây, diện tích trồng xoài đã gia tăng đáng kể. Song song với sự gia tăng diện tích, dịch hại trên xoài cũng ngày trở nên trầm trọng. Trong đó, bệnh thán thư và bệnh khô đọt khá phổ biến, gây hại nghiêm trọng đến tình hình sinh trưởng và năng suất trái.

 3. Những điều cần biết khi trồng dưa hấu và Bón phân cho rau

  pdf 8p 131 5

  Mùa vụ trồng Dưa hấu trồng tốt trong mùa nắng, tuy nhiên ở đồng bằng sông Cửu Long có các vụ chính sau: - Dưa Nô en : Gieo từ 20/9 đến 1/10 dương lịch - Dưa hấu Tết : Gieo hạt từ 5 – 5/10 âm lịch, thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán. Vụ này thời tiết thuận lợi cho sự ra hoa, đậu trái nhưng dễ bị bọ trĩ gây hại, do chúng lan truyền từ vụ dưa hấu Nô en. .

 4. Kinh nghiệm trồng bí lấy ngọn

  pdf 7p 190 8

  Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn trồng bí lấy ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt, nhất là vào thời gian giáp hạt, thị trường thiếu các nguồn rau xanh khác....

 5. Để trái dưa hấu to và đẹp- Phòng trừ ruồi đục quả và lá cây khổ qua

  pdf 9p 137 4

  Tham khảo tài liệu 'để trái dưa hấu to và đẹp- phòng trừ ruồi đục quả và lá cây khổ qua', khoa học tự nhiên, nông - lâm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 6. Để cây chanh ra trái nghịch mùa 3 cách bón vôi cho cây trồng

  pdf 9p 317 25

  Cây chanh có thể trổ bông và cho trái quanh năm. Tuy nhiên, vụ chanh chính thường trổ hoa vào tháng 2, 3, 4. Mùa thuận giá chanh thường rất thấp đã làm hiệu quả kinh tế các nhà vườn bị giảm vì thế họ thường loại bỏ trái và chăm sóc, bón phân để cây trổ hoa vào tháng 9, 10 và cho thu hoạch trái vào tháng 1 – 2 năm sau (vụ này gọi là vụ nghịch).

 7. Cách xử lý ra hoa nghịch vụ trên cây ăn trái đúng kỹ thuật

  pdf 8p 273 36

  Xử lý ra hoa nghịch vụ trên cây ăn trái đang được Cục trồng trọt triển khai tại ĐBSCL nhằm tránh thực trạng “trúng mùa, dội chợ”. Để xử lý cây ăn trái nghịch vụ với diện tích, quy mô lớn đòi hỏi áp dụng đúng biện pháp kỹ thuật, chú ý khả năng ra hoa của cây, tránh sử dụng hóa chất không đúng cách làm cây suy kiệt

 8. Cách tỉa cành tạo tán cây bưởi da xanh

  pdf 8p 451 45

  Bưởi Da xanh là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, vì thế diện tích trồng bưởi Da xanh đang ngày càng phát triển, trồng chuyên canh hoặc xen canh với các loại cây khác. Tuy nhiên, để bưởi Da xanh phát triển tốt, cho năng suất và chất lượng cao...

 9. Cách phòng trừ bệnh ruồi đục trái mận phòng trị sâu đục trái sầu riêng

  pdf 7p 138 5

  Ruồi đục trái hay còn gọi là dòi đục trái (Bactrocera dorsalis) thuộc họ ruồi trái cây (Trypetidae), bộ Hai cánh (Diptera). Đây là một trong những loài dịch hại rất quan trọng cho cây mận, chúng thường tấn công và gây hại khi trái mận vào giai đoạn sắp chín bằng cách ăn phá bên phần trong của trái làm cho ruột trái bị thối rữa và có thể bị rụng hàng loạt..

 10. Cách phòng trừ bệnh hại rau do nấm trong đất

  pdf 7p 147 4

  Bệnh thối đọt trên cây ớt Nấm đất gây bệnh có thể tồn tại trong đất trong thời gian rất dài kể cả trong điều kiện không có cây ký chủ. Chúng bảo tồn bằng các sợi nấm, hạch nấm, hậu bào tử, bào tử trứng và những bào tử có vách dày ở trong đất và trên tàn dư cây trồng.

 11. Cách phòng trừ bệnh cháy lá và chết ngọn- Bệnh rệp sáp trên cây đu đủ

  pdf 7p 268 4

  Bệnh cháy lá và chết ngọn là bệnh gây hại nghiêm trọng trên lá của cả cây con và cây trong vườn ở giai đoạn kinh doanh. Trong vườn ươm, nó có thể là bệnh hại quan trọng nhất vì chúng gây thiệt hại đến 40-50%. Trên cây lớn chúng gây chết lá, cành và rụng lá dẫn đến hiện tượng làm giảm năng suất.

 12. Cách phòng trị bệnh thối củ gừng - Kỹ thuật bao trái cây trồng bằng giấy

  pdf 8p 118 17

  Gừng là lọai cây có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, dùng làm gia vị cho các bữa ăn, đặc biệt cây gừng còn được dùng để làm mứt – một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết. Trong suốt quá trình sinh trưởng gừng bị nhiều loại dịch hại tấn công, nhưng đáng lo ngại nhất là bệnh thối củ.

 13. Các nguyên nhân gây rụng trái ở cây trồng

  pdf 9p 88 4

  Tham khảo tài liệu 'các nguyên nhân gây rụng trái ở cây trồng', khoa học tự nhiên, nông - lâm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 14. Trồng cây chanh không hạt cho trái quanh năm

  pdf 8p 176 18

  Trồng chanh không hạt có thể thu hoạch trên 10 năm cây mới bị lão hóa 1. Chất lượng cây chanh không hạt Chanh không hạt được nhiều người ưa chuộng và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị do chanh có vỏ mỏng, nước quả ít chua hơn và không có vị đắng như chanh ta.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2