
Món ngon ngày tết bạn nên chuẩn bị
Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 33 tài liệu

lượt xem 1.203
download
Đây là 33 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Món ngon ngày tết bạn nên chuẩn bị
Tóm tắt nội dung

hông chỉ để ăn, mà trước hết là để dâng cúng nên những món ăn ngày Tết thường phong phú hơn về loại món, nhiều hơn về số lượng và cầu kỳ hơn trong chế biến. Chính vì vậy, người miền Bắc gọi bữa ăn ngày Tết là bữa cỗ. Cỗ Tết của người miền Bắc thường gồm 4 bát + 8 đĩa. Mỗi bát, đĩa là một món ăn. Trong đó, bát là những món ăn nóng, gồm măng hầm, bóng nấu, mực nấu, nấm thả; còn đĩa thường là những món ăn nguội, gồm:
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Món ngon ngày tết bạn nên chuẩn bị
Giò xào, thịt đông cho Tết thêm rộn ràng
5p
117
10
Giò xào và thịt đông là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo mỗi gia đình, nhà mình ít người nên mình làm 1 lần và chia thành hai món. Rất tiện lợi phải không các bạn?
-
4p
163
17
Tết cổ truyền là một dịp lễ lớn nhất trong năm, đây cũng là dịp để các gia đình sum họp và cùng nhau quây quần hạnh phúc bên mâm cơm. Tuy nhiên, trong dịp Tết, các cửa hàng và siêu thị cũng thường đóng cửa từ một đến ba ngày, do đó, để có những bữa ăn thịnh soạn cho gia đình, các bà nội trợ sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết cho cả mấy ngày Tết. Khác với Tết cổ truyền trước đây, trong bữa ăn ngày Tết hiện nay, các...
Các món ăn nhẹ nhàng giúp dễ tiêu sau tết
6p
168
13
Các món ăn nhẹ nhàng giúp dễ tiêu sau tết Bổ sung nhiều nước ép trái cây sau tết giúp nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa. Trong ba ngày tết, thật khó ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các món ăn bày đầy trước mặt. Nhâm nhi mỗi món một miếng cho biết, và như thế dạ dày càng lúc càng nở khiến hệ tiêu hóa làm việc nặng nhọc hơn.
Thịt muối ăn Tết Để bữa ăn ngày
3p
96
19
Tham khảo tài liệu 'thịt muối ăn tết để bữa ăn ngày', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
Điểm Danh 5 Món Giò Lạ, Ngon Miệng Trong Mâm Cỗ Tết
8p
103
9
Từ giò lụa đầy tinh tế, được làm từ phần thịt lợn ngon nhất, tới những món giò thủ, giò tai... mâm cơm ngày Tết của người Việt trở nên hấp dẫn hơn. 1. Giò me xứ Nghệ Thực chất đây là loại giò làm từ thịt bê nguyên tảng, hạt tiêu, mì chính, trứng gà cuộn, sau đó cuộn và bọc lại như giò rồi mang hấp cách thủy. Đối với người sành ăn và thích thưởng thức sự khác lạ thì giò me đã trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày lễ, Tết. Giò cuộn từ thịt bê...
Dưa Hấu Đỏ Trong Món Ăn Ngày Tết
9p
104
7
Thành ngữ "xanh vỏ đỏ lòng" mượn hình ảnh dưa hấu nói về lòng người bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Và với quả dưa hấu, dù xanh vỏ hay đỏ lòng đều có thể... ăn được Từ lâu, quả dưa hấu đã trở thành thông điệp báo xuân bởi Tết đến, dù giàu dù nghèo, hầu như nhà nào cũng phải có cặp dưa xanh để chưng. Theo quan niệm dân gian, đó cũng là điềm báo may mắn trong năm. Dưa chẻ ra đỏ lòng dạ, thịt chắc, ngọt mát thì năm ấy xem như nhà...
-
6p
209
20
Để tăng thêm phần phong phú cho những hộp bánh kẹo phòng khách ngày tết, nên chúng ta không thể thiếu những món mứt chua, cay, mặn, ngọt. Các loại chế biến thành mứt phần lớn là các vị thuốc. Mứt là món ăn không thể thiếu trong ba ngày tết. Trước đây chỉ có chừng chục loại nhưng ngày nay mứt tết rất phong phú, từ các loại rau, củ như khoai lang, bí đao, gừng... đến các loại quả như đào, lê, mận, táo, dâu, kiwi......
-
2p
80
8
Hầu như ngày Tết nhà nào cũng có gà luộc, và tự nhiên thứ nước dùng bổ dưỡng đó lại phù hợp nhất với miến và lòng. Nấu một bát miến ấm bụng để thưởng thức vị Tết sớm nhé.
-
3p
100
13
Món này rất ngon, lại không ngán. Bạn có thể trổ tài để giúp bữa ăn ngày Tết thêm hấp dẫn.
Bắp bò kho, món ngon nhắm rượu
2p
127
14
Ngày Tết nhà nhà đều mở tiệc, bạn chọn món gì cho mâm cơm nhà mình đặc biệt và hợp ý ông xã đây. Bắp bò cuộn kho là một gợi ý hay đấy.
Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn
4p
213
28
Món ăn ngày đầu năm của hoàng cung xứ Hàn Chính là món Ddeokbokki mà bọn mình vẫn thường nhìn thấy trong phim đóa! Chính xác món ăn này có tên là “Gungjung Ddeokbokki” xuất thân từ triều đại Chosun ở Hàn Quốc. Các nhà vua thường ăn chúng vào ngày đầu tiên của tết cổ truyền, và trong bữa ăn này phải có kèm cả một số loại thịt như thịt lợn và thịt bò. Điều tất nhiên là món ăn này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp trong năm mới rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau:...
-
5p
280
35
Từ món lạp xưởng vốn dị quen thuộc chỉ cần một chút sáng tạo trong kết hợp các nguyên liệu là đã chế biến ra món ăn lạ miệng, ngon lành cho gia đình bạn.
-
9p
280
118
Ngày Tết sum vầy, bên cạnh các món ăn truyền thống đặc trưng như bánh chưng, giò chả, thịt kho, dưa món… với những nguyên liệu quen thuộc nhưng được biến tấu, kết hợp tinh tế, một vài món lạ miệng sau sẽ làm phong phú thêm thực đơn đón Tết của gia đình bạn.
-
8p
168
54
Dưa chua từ lâu đời trờ thành một món ăn đậm không khí Tết. Bên cạnh chiếc bánh chưng, đĩa thịt mỡ luôn là đĩa dưa hành thơm ngon.
Bốn món ăn mát và lạ cho ngày Tết
5p
176
14
Một vài món ăn không cầu kỳ, được chế biến với hạt, củ sen ngọt mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ trong thưởng thức hương vị Tết. Gỏi sen tôm hạnh nhân
Bì cuốn không ngán cho ngày Tết
3p
161
11
Bên cạnh những món ăn ngày Tết nhiều chất béo, bì cuốn là một lựa chọn thú vị. Ưu điểm của món này là nhiều rau xanh, da heo và tai heo giòn, không ngán.
Món ăn ngày Tết vị thuốc quý trong phòng bệnh
3p
100
15
Món ăn ngày Tết vị thuốc quý trong phòng bệnh Những món ăn mang đậm phong cách Việt trong tết Nguyên đán như xôi gấc, dưa hành, chè kho... còn là những vị thuốc quí giúp chúng ta phòng chống bệnh. Quả gấc với món xôi gấc ngày Tết Đã từ ngàn đời nay, cứ mỗi độ xuân về, Tết đến, trên mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên đều có đĩa xôi gấc. Người Việt ta coi màu đỏ của xôi gấc là màu của may mắn, màu của hạnh phúc, màu của chiến thắng... Bên cạnh đó, xôi gấc...
Gỏi cá khô dưa leo chống ngán ngày Tết
4p
126
13
Gỏi cá khô dưa leo chống ngán ngày Tết Gỏi cá khô dưa leo chua chua cay cay mặn mặn vừa ăn vừa hít hà chả bao giờ chán. Món ăn đơn giản vùng quê ngày xưa vậy mà rất hấp dẫn. Nguyên liệu: 150g cá khô 1/4 trái dứa cắt nhỏ 1 trái dưa leo to Rau thơm, ngò, rau răm cắt nhỏ. Phần nước trộn: 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, ớt, tỏi bằm. Cách làm: Cá khộ rất mặn nên ngâm qua nước ấm , xả vài lần cho bớt mặn. Cho vào chảo dầu chiên...
Cách lựa chọn bảo quản thức ăn ngày Tết
2p
130
12
Khi mua đồ hộp cần xem hạn dùng, nơi sản xuất, nắp hộp không bị phồng, hộp không bị méo mó. Nếu là thực phẩm đóng gói thì xem kỹ mối hàn, bao gói không bị rách hay hở. Các món thịt lợn kho trứng vịt, măng hầm chân giò, khổ qua dồn thịt, bắp cải cuốn thịt… nên nấu đủ ăn trong 2-3 bữa. Nếu hâm đi hâm lại quá 2 lần, các thức ăn này vừa mất dinh dưỡng, vừa tạo ra các chất có hại. Các món ăn liền không cần chế biến (giò chả, nem chua,...
-
5p
480
11
Đổi vị ngày Tết Bên cạnh thịt đông, dưa kiệu, măng hầm - những món đặc trưng Tết, mâm cỗ xuân cũng cần những món ngon, lạ khác để thay đổi khẩu vị, khi đã ngán "thịt mỡ, dưa hành". Cá da bò nướng xốt cay Nguyên liệu: 2 con cá da bò, 50g rau răm, 1 thìa súp muối ớt, 1 lát chanh. Xốt cay: 2 quả ớt sừng + 2 thìa cà phê hành tím băm + 1 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 5 thìa súp tương ớt + 5 thìa súp dầu...
Tết không thể thiếu măng khô ninh chân giò
2p
114
9
Tết không thể thiếu măng khô ninh chân giò Mâm cỗ Tết xứ Bắc không thể thiếu măng khô ninh chân giò. Món ninh không quá ngậy vì măng khô khi nấu đã trung hòa bớt vị béo của giò heo, tạo thành vị ngọt thanh cho món ăn. Nguyên liệu: - 1kg thịt móng giò - 200gram măng khô - Mộc nhĩ, hành khô vừa đủ. - Gia vị hành lá, muối, bột nêm, dầu ăn. Cách làm: Măng khô ngâm nước lạnh khoảng từ 24 giờ - 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15...
-
5p
102
11
Các bước thực hiện: 1 Sơ chế: - Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn - Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng. 2 - Xếp bông súng, kèo nèo xung quanh dĩa tròn rồi lần lượt xếp rau cải xanh + rau muống + rau đắng +...
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI