Món ngon từ hải sản bạn nên làm thử
Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu
lượt xem 374
download
Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Món ngon từ hải sản bạn nên làm thử
Tóm tắt nội dung
3 món tuyệt ngon từ hải sản Hải sản thường được dùng nhiều trong chế biến món khai vị. Những món ày có vị ngọt mặn của biển khơi, ngay trong bản thân nguyên liệu đã thấy được sự đậm đà. Cá ngừ trộn gia vị với trứng cá hồi Nguyên liệu: 100g cá ngừ đại dương tươi ½ lòng đỏ trứng gà 3 thìa cà phê trứng cá hồi ¼ thìa cà phê mè trắng, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê gừng băm, 2 lát bánh mì sandwich, ½ thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê rượu mirin, hành lá, ngò rí, muối tiêu, vài lát chanh tươi trang trí. Thực hện: Cá ngừ chọn loại thật tươi và cáo nguồn gốc rõ ràng. Rửa sạch để ráo, xắt hạt lựu nhỏ. Mè rang vàng, bánh mỳ sandwich cắt hình tam giác, nướng vàng.
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Món ngon từ hải sản bạn nên làm thử
-
2p 226 25
Dùng ngay sau khi nướng, kèm nước chấm và đĩa muối ớt, nếu thích. Nguyên liệu: - 1kg tôm sú. - 4 thìa súp rượu trắng. - 1 thìa cà phê dầu ớt. - 1 thìa cà phê ớt bột. - Nước chấm: tỏi phi dầu, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê wasabi, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước me, dầu hào, muối tiêu.
-
4p 215 19
.Lẩu là một món ngon hết sức được ưa chuộng ở việt nam... các món lẩu thường đa dạng về thành phần, từ nước dùng đến thịt, cá, rau... một trong những món lẩu khá phổ biến và dễ thực hiện nhất là lẩu hải sản. Nguyên liệu: 300g tôm sú 300g mực lá 500g nghêu 200g hoa thiên lý 200g hoa kim châm 200g hoa bí đỏ 200g hoa so đũa trắng, tím 100g hoa hẹ, 3 quả cà chua, 30ml nước cốt me, 1/2 thìa súp sa tế, 1 thìa súp hạt Bún, nước mắm mặn và ớt xắt ăn...
-
4p 95 5
Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Món ăn từ hải sản rất ngon, nhưng dễ còn mùi tanh nếu xử lí không đúng .cách. Vị chua cay sẽ giúp khử mùi tanh và khiến món ăn thêm phần quyến rũ. Nguyên liệu: 100g tôm sú tươi 100g phi lê mực lá 60g cồi sò điệp 2 quả cà chua 1/4 quả thơm, 1 cây bạc hà, 4 quả đậu bắp, 30g giá, 1 thìa súp tỏi băm, ngò om, ngò gai, ớt sừng xắt lát, 1 vắt me khô, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà...
-
3p 79 5
Con tu hài phải ăn nướng mới ngon và như vậy mới là người biết thưởng thức món đặc sản biển đảo Cát Bà. Tu hà có sự tích như thế nào? Chẳng biết ai đã đặt tên cho nguyên thể độc đáo chỉ riêng ở hòn đảo này mới có. Cái tên nghe như tiếng Tàu khó ai giải nghĩa nổi mà chỉ biết rằng tu hài giống như con trai ngọc nhưng thịt đầy đặc như sò huyết, ăn mát ngọt như bào ngư. Chính vì như vậy nên những ai sành đồ biển mới xếp tu hài...
-
4p 957 8
Chả ngon từ hải sản Hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến những món ăn ngọt ngon dưới đây vào những ngày cuối tuần. Chúng không chỉ giúp bạn và gia đình bổ sung các dưỡng chất cần thiết mà còn đem đến nhiều niềm vui… Cá dìa nấu ngót Nguyên liệu: Cá dìa: 1 con khoảng 0,5 kg, cà chua: 2 quả, thơm: 1 miếng, cần tàu: 50g, hành lá: 3 cây, tỏi băm: 1 muỗng, ớt tươi: 5 trái. Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu...
-
3p 101 4
Thơm lừng mực nướng xiên Dịp cuối tuần này trời nắng ấm rất thích hợp cho một bữa tiệc gia đình nhỏ, hãy lựa chọn mực tươi tẩm gia vị nướng cho thực đơn của bạn nhé. Nguyên liệu: Mực tươi Hành tây 1 thìa rượu trắng 1 nhánh gừng tươi băm nhỏ Rau xà lách, cà chua bi Bột canh Cách làm: Mực tươi mua về làm sạch, rút đầu bỏ ruột, bóc mắt và túi mực bỏ đi. Rửa sạch rồi cho một chút dấm hoặc chanh bóp lại cho đỡ tanh. Sau khi sơ chế cắt mực thành miếng,...
-
4p 150 30
3 món tuyệt ngon từ hải sản Hải sản thường được dùng nhiều trong chế biến món khai vị. Những món ày có vị ngọt mặn của biển khơi, ngay trong bản thân nguyên liệu đã thấy được sự đậm đà. Cá ngừ trộn gia vị với trứng cá hồi Nguyên liệu: 100g cá ngừ đại dương tươi ½ lòng đỏ trứng gà 3 thìa cà phê trứng cá hồi ¼ thìa cà phê mè trắng, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê gừng băm, 2 lát bánh mì sandwich, ½ thìa cà phê dầu mè, ½ thìa...
-
3p 116 7
Súp miso hải sản Miso là loại gia vị nấu súp đặc biệt của Nhật, làm từ gạo và đậu nành lên men. Miso thường có dạng bột hoặc sệt, pha với nước dùng để nấu canh rất ngon. Miso có thể bảo quản dễ dàng trong tủ lạnh, khi cần lấy pha vào nước dùng, nấu với nhiều loại rau cải như bắp cải, cải xanh, cà rốt v.v. và các loại thịt hay hải sản. Xin giới thiệu món súp miso hải sản, là một món ăn nhẹ bụng, hương vị rất đậm đà. Nguyên liệu • Miso dạng bột hay...
-
2p 147 11
Mực nướng sa tế Hãy đem hương vị biển đến ngôi nhà của bạn với món mực nướng sa tế Nguyên liệu: Mực mai tươi 600g, sa tế 30g, củ xả 5g, hành khô 20g, ớt tươi 10g, thì là: một mớ, than hoa: 1kg. Gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, dầu điều, gừng, rượu trắng. Cách làm: - Mực tươi sơ chế sạch tẩy rượu gừng, lau khô để nguyên con bóc bỏ râu mực, riềm mực, thái khía hình vẩy rồng. - Cách làm sốt sa tế: Phi thơm hành khô, củ sả băm nhỏ cho sa tế, dầu...
-
2p 75 3
Mùa hè đến với sự ưu đãi tuyệt vời từ biển cả, các món ăn với nguyên liệu chủ yếu là hải sản tươi sống kết hợp cùng gia vị Âu-Á hẳn sẽ níu chân rất nhiều thực khách. Nguyên liệu: 100g mực lá 100g tôm sú 100g nghêu 50g cải bó xôi 50g cải xà lách xoong 2 củ cà rốt 10 quả cà chua bi 50g xà lách lô lô xanh 2 trái dưa leo Xốt trộn: 50g xốt mayonaise, 20ml giấm trắng, 1 trái ô-liu đen cắt mỏng, 10g dưa chuột ngâm chua, 5g nụ bí ngâm chua, 1...
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI