intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Một số giáo trình,bài giảng hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo văn bản hay nhất

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 10 tài liệu

1.419
lượt xem
65
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Một số giáo trình,bài giảng hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo văn bản hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để soạn được một văn bản văn phòng, hành chính, pháp luật ....có chất lượng và đẹp mắt các bạn đã mất rất nhiều thời gian và cũng không thể soạn được một văn bản như ý muốn với bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật soạn thảo văn bản hay. Mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Một số giáo trình,bài giảng hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo văn bản hay nhất

 1. Bài giảng: Kỹ thuật soạn thảo văn bản - TS. Hà Quang Thanh

  ppt 41p 3669 1097

  Nội dung chuyên đề:Tổng quan về văn bản hành chính,Yêu cầu về kỹ thuật soạn thảo, Mẫu văn bản hành chính thường dùng. 1 số điều cần biết về văn bản quy phạm pháp luật: Cơ quan ban hành; Nội dung: chứa đựng quy tắc xử sự chung; Quy trình ban hành, tên loại do luật định;Thực hiện bằng phương pháp nhà nước.Các văn bản quy phạm pháp luật cần được soạn thảo với một ngôn ngữ có độ chính xác tối đa nếu chưa thể đạt được giới hạn tuyệt đối. Các văn bản pháp luật được ban...

 2. Bài giảng Kỹ thuật soạn thảo văn bản - ĐH Tài chính Marketing

  pdf 72p 1422 627

  Cùng nắm kiến thức trong bài giảng Kỹ thuật soạn thảo văn bản thông qua việc tìm hiểu nội dung các chương học sau: chương 1 văn bản và phân loại văn bản quản lý nhà nước, chương 2 thể thức văn bản, chương 3 kỹ thuật soạn thảo văn bản, chương 4 quản lý văn bản trong cơ quan doanh nghiệp.

 3. Giáo trình: Kỹ thuật soạn thảo văn bản

  doc 192p 2645 828

  Nhà quản lý mà chức năng cơ bản là hoạch định, ra quyết định, tổ chức, điều hành và kiểm soát, không thể thiếu được công cụ hữu hiệu là hệ thống văn bản. Trong thực tế, nhận thức đúng, hiểu thấu và viết chuẩn một loại văn bản nào đó cần nhiều thời gian và công sức.

 4. Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chính

  doc 14p 2826 826

  Văn bản là phương tiện ghi lại và truyền đạt thông tin bằng một ngôn ngữ (hay ký hiệu) nhất định. Văn bản còn có thể gọi là vật mang tin được ghi bằng ký hiệu ngôn ngữ. Văn bản là các tài liệu, giấy tờ được hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp là một phương tiện quan trọng để ghi lại và chuyển đạt các quyết định quản lý, là hình thức để cụ thể hoá pháp luật, là phương tiện để điều chỉnh những quan hệ xã hội thuộc phạm vi quản lý của Nhà...

 5. Giáo trình tin học văn phòng - Kỹ thuật soạn thảo văn bản

  doc 166p 1083 464

  Kỹ thuật soạn thảo văn bản là những quy trình, những đòi hỏi trong các quá trình diễn ra một cách liên tục từ khi chuẩn bị soạn thảo đến khi soạn thảo, và chuyển văn bản đến nơi thi hành. Gắn liền với quy trình và những đòi hỏi là những quy tắc về việc tổ chức biên soạn, thu thập tin tức.

 6. Kỹ thuật soạn thảo và trình bày hợp đồng

  pdf 6p 592 89

  Những nội dung chính: khái niệm hợp đồng, điều kiện có hiệu lực của hợp đồng, các loại hợp đồng, cấu trúc hợp đồng, những điều cần lưu ý khi soạn thảo..

 7. Kỹ thuật soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, ngôn ngữ pháp lý

  doc 8p 1310 401

  Các văn bản quy phạm pháp luật cần được soạn thảo với một ngôn ngữ có độ chính xác tối đa nếu chưa thể đạt được giới hạn tuyệt đối. Các văn bản pháp luật được ban hành trước đây mắc không ít những sai sót về kỹ thuật soạn thảo, trong đó có cả cách diễn đạt. Cũng không có ít các ý kiến cho rằng các nhà soạn thảo văn bản pháp luật cố làm phức tạp ngôn ngữ pháp lý. Cùng tìm hiểu "Kỹ thuật soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật, ngôn ngữ pháp lý" để nắm bắt nội dung thông tin vấn đề.

 8. Bài giảng: Kỹ năng soạn thảo và quản lý văn bản

  doc 52p 325 90

  I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ VĂN BẢN VÀ QUẢN LÝ VĂN BẢN 1. Khái quát chung về văn bản a) Khái niệm về văn bản Con người có thể thực hiện giao tiếp bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, giao tiếp bằng ngôn ngữ là hoạt động giao tiếp phổ biến nhất. Hoạt động này có thể được diễn đạt bằng ngôn ngữ viết hoặc bằng ngôn ngữ nói. Sản phẩm của quá trình giao tiếp bằng ngôn ngữ nói được gọi là diễn ngôn (discourse), còn sản phẩm của giao tiếp bằng chữ viết chính là văn bản (text). Vậy...

 9. Giáo trình Tin học văn phòng - Soạn thảo văn bản

  doc 84p 491 166

  Soạn thảo văn bản là công việc được sử dụng rất nhiều trong các cơ quan,xí nghiệp cũng như nhu cầu của bất kì cá nhân nào hiện nay. Từ thuở xa xưa con người đã biết sử dụng máy móc vào việc soạn thảo văn bản (máy gõ chữ).Gõ đến đâu ,văn bản được in ra ngay đến đó trên giấy .Các công việc dịch chuyển trên văn bản ,cũng như các kĩ năng soạn thảo văn bản còn rất thô sơ , đơn giản ....

 10. Một số thủ thuật trong soạn thảo văn bản

  doc 34p 597 258

  Cách ngắt trang chuyển sang trang quay hướng khác. Đang đánh ở trang 1 muốn chuyển sang trang khác và quay hướng khác thì. Vào dòng cuối cùng của trang 1 và vào Insert/Break(ngắt trang) vào Next Page bấm OK.nháy vào File/Page Setup vào chọn hướng giấy và xoay sau đó bấm OK.2. làm thế nào để dòng chữ thưa ra gấp 1,5 lần, gấp đôi sau đó lại trở về bình thường được.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2