intTypePromotion=1
ADSENSE

Năng lượng biogas và những điều cần biết

Chia sẻ: Nguyen Thi Kim Chau | Ngày: | 9 tài liệu

1.351
lượt xem
68
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Năng lượng biogas và những điều cần biết
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Biogas hay còn gọi là khí sinh học là một hỗn hợp khí được sản sinh ra từ sữ phân huỷ những chất hữu cơ dưới tác động của vi khuẩn trong môi trường yếm khí. Trong đó thành phần chủ yếu là khí mêtan. Dưới đây là tập hợp một số tài liệu hay về biogas và những ứng dụng của khí này trong cuộc sống.

Lưu

Tài liệu trong BST: Năng lượng biogas và những điều cần biết

 1. Công Nghệ Khí Sinh Học Biogas

  ppt 52p 585 161

  Chất thải của động vật trong chăn nuôi nông nghiệp là nguồn nguyên liệu lớn, chứa nhiều thành phần hữu cơ có khả năng chuyển hóa sinh học để tạo biogas. Khối lượng chất thải phát sinh có sự khác nhau, tùy theo từng loại gia súc.

 2. Tài liệu: Công nghệ Biogas

  ppt 30p 847 426

  Biogas là một dạng khí sinh học được tái tạo trong quá trình phân hủy những chất thải của con người và động vật trong điều kiện hầm kín. Nhờ hoạt động của các vi sinh vật, các chất thải sẽ lên men và tạo khí được sử dụng làm khí đốt và chạy động cơ đốt trong.

 3. Tài liệu đào tạo xây dựng hầm biogas-VACVINA cải tiến

  pdf 16p 463 188

  Biogas hay còn gọi là khí sinh học, là một hỗn hợp khi được sản sinh ra từ sự phân hủy. Hiện nay, chăn nuôi gia súc và gia cầm ở các vùng nông thôn đang chiếm một vị trí quan trọng trong phát triên kinh tế hộ gia đình. Song, bên cạnh đó, các biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi chưa được coi trọng .

 4. Giải pháp đo lưu lượng khí BIOGAS

  pdf 10p 316 147

  Hiện nay, trên thế giới cũng như tại các tỉnh thành tại Việt Nam, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch làm khí đốt cùng các mô hình sử dụng khí sinh học (Biogas) để chạy máy phát điện sản xuất điện năng nhằm phục vụ cho các mục đích sản xuất trong công nghiệp.

 5. Nguyên lý quy trình sản xuất Biogas

  pdf 0p 909 305

  Sự tạo thành khí sinh vật là một quá trình lên men phức tạp, xảy ra rất nhiều phản ứng cuối cùng tạo ra khí CH4 và CO2 và một số chất khác. Quá trình này được thực hiện theo nguyên tắc phân hủy kỵ khí, dưới tác dụng của vi sinh vật yếm khí

 6. ỨNG DỤNG CỦA VI SINH VẬT TRONG QUÁ TRÌNH TẠO RA KHÍ SINH HỌC BIOGA

  doc 19p 280 63

  Tình trạng năng lượng ngày càng khan hiếm trên thế giới, đặc biệt là các loại năng lượng hoá thạch (fossil fuels) như dầu khí và than đá. Hiện nay, giá dầu thô đã bước qua ngưỡng cửa 90 Mỹ kim và có nhiều chỉ dấu sẽ tăng lên 100 Mỹ kim trong một tương lai không xa cũng như trữ lượng dầu ...

 7. Giáo trình Công nghệ khí sinh học

  pdf 112p 190 70

  Về nguyên tắc, khi một lượng sinh khối được lưu giữ trong h ầm kín vài ngày sẽ chuyển hóa và sản sinh ra khí sinh h ọc (biogas), có khả năng cháy được với thành phần chính là metan và cacbon dioxide, trong đó thành phần metan chiếm kho ảng trên 50%.

 8. Tài liệu Công nghệ khí sinh học

  pdf 7p 382 84

  Biogas hay còn gọi là khí sinh học (KSH), là một hỗn hợp khí được sản sinh ra từ sữ phân huỷ những chất hữu cơ dưới tác động của vi khuẩn trong môi trường yếm khí. Trong đó thành phần chủ yếu là khí mêtan (CH4).

 9. Bể khí sinh học

  pdf 20p 214 57

  Khí sinh học (Biogas) đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới từ rất sớm. Đó là hỗn hợp khí mêtan (CH4) và một ít khí carbonic (CO2) , được sinh ra từ quá trình phân giải phân và nước tiểu của người, gia súc và gia cầm.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2