intTypePromotion=1
ADSENSE

Những báo cáo khoa học hay về luật tố tụng hình sự

Chia sẻ: Skinny Skin | Ngày: | 8 tài liệu

836
lượt xem
33
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Những báo cáo khoa học hay về luật tố tụng hình sự
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ luật tố tụng hình sự quy định trình tự, thủ tục khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng; nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của những người tiến hành tố tụng...Để biết thêm về bộ luật tố tụng dân sự mời các bạn tham khảo bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những báo cáo khoa học hay về luật tố tụng hình sự

 1. Báo cáo "Luật tố tụng hình sự Việt Nam trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền - vấn đề pháp điển hóa lần thứ ba "

  pdf 12p 106 12

  Bài viết đề cập đến việc nghiên cứu về pháp điển hóa lần thứ ba Luật tố tụng hình sự (TTHS) Việt Nam trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền (NNPQ) hiện nay trên cơ sở tiếp cận hệ thống 06 nhóm vấn đề tương ứng như sau: 1) Phân tích một số điểm hạn chế chủ yếu của pháp luật TTHS Việt Nam hiện hành;

 2. Báo cáo " Bảo đảm quyền của người bị bắt, người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong tố tụng hình sự Việt Nam "

  pdf 9p 126 30

  Quyềnđược ngườihiện thước nhiềuquan trọng và thể trên lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực chính trị, lĩnh vực pháp lí. Làm cho quyền con người trở thành hiện thực là quá trình mang lại tiến bộ cho xã hội. Trong tố tụng hình sự, việc bảo vệ quyền con người được xuyên suốt trong các giai đoạn của quá trình giải quyết vụ án.

 3. Báo cáo " Quyền con người, quyền công dân dưới góc độ pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam "

  pdf 4p 165 34

  Mối liên hệ giữa quyền con người, quyền công dân trong pháp luật tố tụng hình sự Quyền con người, quyền công dân trong pháp luật tố tụng hình sự là tổng thể các quyền và nghĩa vụ của những chủ thể tham gia trong các hoạt động tố tụng hình sự.

 4. Báo cáo " Hoàn thiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nhằm bảo vệ người làm chứng khi tham gia tố tụng "

  pdf 8p 123 17

  Quyền được đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khoẻ của người tham gia tố tụng với tư cách người làm chứng trong vụ án hình sự Theo quy định tại Điều 55 BLTTHS: “Người làm chứng là người biết các tình tiết liên quan đến vụ án hình sự và được cơ quan tiến hành tố tụng triệu tập với tư cách người làm chứng”.

 5. Báo cáo "Những điểm mới trong các quy định về người bào chữa của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 "

  pdf 9p 110 17

  Những điểm mới trong các quy định về người bào chữa của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 Cơ quan và cán bộ hành chính phải in ấn, công bố rộng rãi các hướng dẫn thủ tục, công khai các thông tin cần thiết cho người dân.

 6. Báo cáo " Người phụ nữ trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và một số nước trong khu vực "

  pdf 5p 68 6

  Người phụ nữ trong pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam và một số nước trong khu vực Do vậy, các quy định về chế độ làm việc và địa điểm công chứng hạn chế các tổ chức hành nghề công chứng được cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng, lại can thiệp trực tiếp đến công tác tổ chức, hoạt động nội bộ của các tổ chức hành nghề công chứng.

 7. Báo cáo "Điều kiện kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong luật tố tụng hình sự Việt Nam và Cộng hoà Pháp "

  pdf 8p 87 6

  Điều kiện kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm trong luật tố tụng hình sự Việt Nam và Cộng hoà Pháp Văn hoá pháp luật bao gồm những hệ thống pháp luật thành văn được ban hành trong các thời kì lịch sử khác nhau; trình độ hiểu biết về pháp luật; suy nghĩ và thái độ đối với pháp luật; khả năng sử dụng pháp luật trong hành động.

 8. Báo cáo " Một số bất cập trong quy định của bộ luật tố tụng hình sự về thời hạn điều tra và tạm giam để điều tra "

  pdf 6p 102 18

  Một số bất cập trong quy định của bộ luật tố tụng hình sự về thời hạn điều tra và tạm giam để điều tra Một cách khái quát, pháp luật lao động tập thể quy định về quyền và nghĩa vụ của các tổ chức liên kết.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2