intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những kiến thức cơ bản về năng lượng gió và ứng dụng năng lượng gió

Chia sẻ: Fffff Dzdsfsf | Ngày: | 10 tài liệu

1.141
lượt xem
45
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Những kiến thức cơ bản về năng lượng gió và ứng dụng năng lượng gió
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lịch sử hình thành năng lượng gió, khái niệm và định nghĩa năng lượng gió hay một vài báo cáo về việc nghiên cứu,thành tựu ứng dụng năng lượng gió trong cuộc sống sinh hoạt và sản xuất - là nội dung của Tài liệu " Những kiến thức cơ bản về năng lượng gió và ứng dụng năng lượng gió" chia sẻ đến giảng viên và sinh viên đang nghiên cứu môn học này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Những kiến thức cơ bản về năng lượng gió và ứng dụng năng lượng gió

 1. Năng lượng gió

  pdf 13p 802 333

  Tuốc bin gió tại Tây Ban Nha Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời.Sử dụng năng lượng gió là một trong các cách lấy năng lượng xa xưa nhất.Bức xạ mặt trời chiếu xuống bề mặt trái đất đông đồng đều làm cho bầu khí quyển, nước và không khí nóng lên đều nhau.

 2. Khái niệm và sự hình thành năng lượng gió

  ppt 12p 1117 254

  Trái Đất xoay tròn cũng góp phần vào việc làm xoáy không khí và vì trục quay của trái đất nghiêng đi ( do với mặt phẳng của quĩ đạo trái đất tạo thành các dòng không khí theo mùa. Năng lượng gió được sử dụng từ nhiều năm nay. Con người đã sử dụng năng lượng để di chuyển buồm hay khinh khí cầu.

 3. Nghiên cứu và ứng dụng : Xây dựng thuật toán và chương trình tính toán năng lượng gió ở Việt Nam và đánh giá hiệu quả

  pdf 9p 160 29

  Việt Nam là một nước có tiềm năng về điện gió. Hiện nay, việc khai thác nguồn năng lượng này đã được đưa vào chương trình năng lượng Quốc gia. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu sắc và toàn diện công nghệ khai thác năng lượng gió chưa được phổ cập. Tóm tắt một số kết quả nghiên cứu về tiềm năng, quy hoạch cộng nghệ khai thác và hướng tiếp cận để đánh giá hiệu quả đầu tư trạm phong điện ở Việt Nam.

 4. Năng lượng gió và Ứng dụng

  ppt 56p 691 236

  Các đập thủy điện được tiếp nối xây dựng .Năng lượng nguyên tử là nguồn năng lượng khổng lồ, rẻ tiền sạch, việc xây dựng và vận hành các lò phản ứng cần phải đảm bảo an toàn.sgsggegheghehre

 5. Năng lượng từ sức gió và dòng chảy

  doc 10p 407 131

  Cối xay gió là một biểu hiện của việc lợi dụng sức gió để tạo ra năng lượng cơ học phục vụ sản xuất và đời sống của ông cha chúng ta từ nhiều thế kỷ trước. Vào thời trung cổ chúng có mặt rộng rãi ở nhiều nước, nhất là Châu Âu, là nguồn động lực để bơm nước, xay bột, ép dầu và làm giấy. Ngày nay hệ thống biến đổi năng lượng gió chỉ còn để bơm nước và phát điện tại những vùng sâu.

 6. Định nghĩa năng lượng gió

  doc 16p 471 154

  Do ảnh hưởng bởi hiệu ứng Coriolis được tạo thành từ sự quay quanh trục của trái đất nên không khí đi từ vùng áp cao đến cùng áp thấp không chuyển động thắng mà tạo thành các cơn gió xoáy có chiều xoáy khác nhau giữa bắc bán cầu và nam bán cầu. Nếu nhìn từ vũ trụ thì trên bắc bán cầu không khí di chuyển vào một vùng áp thấp ngược với chiều kim đồng hồ.

 7. Bài giảng về năng lượng gió

  ppt 20p 865 259

  Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời• Sử dụng năng lượng gió là mộttrong các cách lấy năng lượng xa xưa nhất từ môi trường sdvgsvsvsvsvsv

 8. Ứng dụng máy phát điện đồng bộ từ trường vĩnh cửu truyền động trực tiếp trong hệ thống phát điện dùng năng lượng gió

  pdf 10p 257 61

  Nhằm mục đích xúc tiến nghiên cứu lý luận và ứng dụng loại máy phát điện đồng bộ từ trường vĩnh cửu truyền động trực tiếp trong hệ thống phát điện dùng năng lượng gió, bài báo cáo tổng hợp phân tích các kết quả nghiên cứu về đặc điểm và kết cấu, và thiết kế của chế tạo máy phát đồng bộ từ trường vĩnh cửu.

 9. Các nguồn năng lượng mới : Năng lượng gió

  pdf 21p 243 52

  Thế kỷ 20 đã trải qua với bao tiến bộ vượt bậc của loài người. Một thế kỷ trong đó con người đã làm nên những điều kỳ diệu, phát minh ra vô vàn những công cụ máy móc giúp nâng cao năng suất lao động, giúp đáp ứng những nhu cầu không ngừng của con người.

 10. Năng lượng gió ngoài khơi

  pdf 8p 266 112

  Trong hai mươi năm qua, điện gió đã có những bước tiến vượt bậc. Với giá thành ban đầu gấp 10 lần giá điện sản xuất từ than, giá một kilowatt - giờ điện sản xuất bằng gió đã tiến gần giá US $ 6 cents/KW - h điện sản xuất từ than đá. Tất cả những trại điện gió đều dùng loại Turbine trục ngang

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2