intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phân tích tác phẩm Tuyên Ngôn Độc Lập

Chia sẻ: Hồ Diễm | Ngày: | 9 tài liệu

3.615
lượt xem
432
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Phân tích tác phẩm Tuyên Ngôn Độc Lập
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyên ngôn độc lập là văn bản tuyên bố sự độc lập của một quốc gia, thường là ra đời để khẳng định chủ quyền của quốc gia vừa giành lại từ tay ngoại bang. Có văn bản không mang tên như vậy, nhưng có ý nghĩa tương tự, cũng được coi là tuyên ngôn độc lập.Người đọc bản tuyên ngôn độc lập (cũng là tác giả) cất lời là vào ngay vấn đề, nhằm thẳng mục tiêu; xác định một chân lý, nghĩa là khẳng định một chủ quyền. Nước Việt Nam là của người Việt Nam. Chân lý bao giờ cũng giản dị đối với người sáng suốt, có thiện chí muốn tiếp thu nó. Còn đối với những kẻ có tà tâm bị lợi lộc ích kỷ làm cho mù, cho điếc, không còn muốn thấy sự thật, muốn nghe lẽ phải thì rất khó tiếp thu. Phải giải thích. Tốt nhất là dựa vào những lý lẽ có uy thế từ lâu.

Lưu

Tài liệu trong BST: Phân tích tác phẩm Tuyên Ngôn Độc Lập

 1. Ôn thi đại học môn văn – Phân tích Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  pdf 18p 410 127

  Tham khảo tài liệu 'ôn thi đại học môn văn – phân tích tuyên ngôn độc lập của chủ tịch hồ chí minh', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 2. Phân tích đoạn văn trong bài Tuyên ngôn độc lập

  pdf 6p 488 71

  Thông qua bài văn phân tích của bài Tuyên ngôn độc lập, chúng ta thấy được tinh thần yêu nước sâu sắc của tác giả, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của mỗi người dân chúng ta. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho bạn.

 3. Cơ sở lập luận trong Tuyên Ngôn Độc Lập

  pdf 7p 236 47

  Cơ sở lập luận trong Tuyên Ngôn Độc Lập Có thể nói, học tập phong cách ngôn ngữ Chủ tịch Hồ Chí Minh, trước hết, là học tập cách viết và cách lập luận chặt chẽ qua từng câu chữ, mỗi trang văn chính luận. Những văn bản: “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, “Tuyên truyền”, “Bản án chế độ thực dân Pháp”, “Tuyên ngôn Độc lập” luôn là những áng văn mẫu mực về phong cách ngôn ngữ ngắn gọn, chắc chắn, dễ hiểu, chính xác và giàu cảm xúc. Dù viết trong hoàn cảnh nào, và bằng thứ tiếng...

 4. Phân tích Tuyên Ngôn Độc Lập

  pdf 11p 210 19

  Phân tích bản Tuyên ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh để làm rõ nhận định sau: “Đây là một tác phẩm nổi tiếng tự nhiên các áng thiên cổ hùng văn trong quá khứ và có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất chính luận với chất văn chương mang tư tưởng lớn lao của thời đại mới”

 5. Hồ Chí Minh với tuyên ngôn độc lập

  pdf 3p 111 12

  Chẵn 1000 năm sau Chiếu dời đô, đó là Thời đại Hồ Chí Minh gắn với Tuyên ngôn độc lập - thời đại của sự nghiệp giải phóng đất nước ra khỏi ách đô hộ của chủ nghĩa thực dân phương Tây; thời đại dân tộc nỗ lực thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, để đến với mục tiêu độc lập, tự do, hạnh phúc trong nghĩa trọn vẹn của nó. Chẵn 1000 năm sau Chiếu dời đô, đó là Thời đại Hồ Chí Minh gắn với Tuyên ngôn độc lập - thời đại của sự nghiệp giải...

 6. Đề bài: Anh(chị) hãy phân tích bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  pdf 5p 340 28

  Mở bài: - Giới thiệu khái quát về tác giả Nguyễn Ái Quốc- Hồ Chí Minh- nhấn mạnh các sáng tác thuộc thể văn chính luận, trong đó có Tuyên ngôn độc lập. - Giới thiệu khái quát về tác phẩm: là một trong những áng thiên cổ hùng văn của dân tộc; đã mở ra 1 kỉ nguyên mới cho dân tộc ta- kỉ nguyên độc lập, tự do, nhân dân làm chủ đất nước, quyết định vận mệnh của mình.

 7. Báo cáo khoa học:Biện chứng trong tuyên ngôn độc lập

  pdf 6p 109 6

  Bản tuyên ngôn độc lập của Việt Nam được Hồ Chí Minh soạn thảo, và đọc trước công chúng tại vườn hoa Ba Đình (nay là quảng trường Ba Đình) ngày 2 tháng 9 năm 1945. Đây được nhiều người xem là bản tuyên ngôn độc lập thứ ba của lịch sử Việt Nam, sau bài thơ thần Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt ở thế kỷ X và Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi viết năm 1428.

 8. Phân tích Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  doc 15p 395 64

  Người đọc bản tuyên ngôn độc lập (cũng là tác giả) cất lời là vào ngay vấn đề, nhằm thẳng mục tiêu; xác định một chân lý chủ quyền. Thông qua bản Tuyên ngôn độc lập Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khơi dậy tinh thần yêu nước, quyết tâm giữ vững chủ quyền của dân tộc.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2