intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sức khỏe sinh sản

Chia sẻ: Ben Ben | Ngày: | 5 tài liệu

2.153
lượt xem
624
download

Đây là 5 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/5

Sức khỏe sinh sản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mang thai là niềm hạnh phúc của bạn và chồng bạn. Ðứa con mà các bạn hằng mơ ước sẽ. phát triển trong bụng mẹ khoảng chín tháng. Sự kiện đáng yêu này sẽ mang lại cho các bạn niềm hạnh phúc nhưng đồng thời người mẹ cũng có thể gặp một số khó khăn. Người ta thường chia cả quá trình có thai thành ba giai đoạn:Ba tháng đầu: Trứng đã được thụ tinh làm tổ và lớn dần, các cơ quan, bộ phận của thai nhi được hình thành trong thời kỳ này. Có thai là một yếu tố hoàn toàn mới mẻ cho cơ thể người mẹ, đồng thời với sự xuất hiện của bào thai các chất nội tiết trong cơ thể người mẹ cũng thay đổi, vì vậy bạn thường nhận thấy ốm nghén hay một số dấu hiệu khác. Ba tháng giữa: Trong thời kỳ này thai nhi đã có đủ tất cả các bộ phận và bắt đầu có những chuyển động. Cơ thể người mẹ cũng đã quen dần với sự thay đổi của việc mang thai nên ốm nghén giảm đi và cân nặng của người mẹ tăng lên cùng với sự phát triển của thai nhi.Ba tháng cuối: Thai nhi tiếp tục phát triển và thường chuyển động thay đổi tư thế. Kích thước thai lớn dần gây chèn ép cho cơ thể người mẹ.Bộ sưu tập hướng dẫn chăm sóc sức khỏe khi mang thai

Lưu

Tài liệu trong BST: Sức khỏe sinh sản

 1. Sản phụ sốt sau sinh cực nguy hiểm

  pdf 3p 63 5

  Nên đến bệnh viện ngay nếu bà mẹ bị sốt trong 24 giờ đầu sau sinh, vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh cực kỳ nguy hiểm.

 2. Đoán bệnh qua kích cỡ bụng bầu

  pdf 5p 53 4

  Bạn đang tận hưởng niềm hạnh phúc bầu bí, tuy nhiên đôi khi đừng chủ quan bởi kích cỡ của bụng theo quan sát bên ngoài cũng phản ánh rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn bên trong.

 3. Ăn để mẹ, con cùng khỏe

  pdf 5p 66 6

  Gợi ý 9 trong số những thực phẩm tốt nhất dành cho hai mẹ con trong thai kỳ.

 4. Dưỡng sinh cho bà bầu lớn tuổi

  pdf 13p 360 230

  Những bà bầu lớn tuổi (đa phần là ngoài 30) hầu hết đều sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi nhiều hơn những bà bầu trẻ tuổi một chút. Chính vì lẽ đó, việc vận động hợp lý trong thai kỳ càng trở nên quan trọng. Cùng tham khảo tài liệu Dưỡng sinh cho bà bầu lớn tuổi sau để tìm hiểu về cách thư giãn vận động, chế dộ ăn uống hợp lý dành cho các bà bầu lớn tuổi nhé!

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2