intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Thẩm định giá bất động sản - 12 kinh nghiệm để thành công

Chia sẻ: Pham Linh Dan | Ngày: | 12 tài liệu

562
lượt xem
26
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Thẩm định giá bất động sản - 12 kinh nghiệm để thành công
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tình hình bất động sản ngày càng phức tạp, để thực hiện việc mua bán hoặc kinh doanh bất động sản cần phải cẩn trọng hơn. Vì thế, với bộ sưu tập về những kinh nghiệm trong nghề đinh giá bất động sản sẽ làm cho việc kinh doanh, công việc của bạn dễ dàng hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Thẩm định giá bất động sản - 12 kinh nghiệm để thành công

 1. Các cách thẩm định giá bất động sản

  pdf 12p 189 38

  Phương pháp so sánh trực tiếp là phương pháp thẩm định đơn giản nhất và trực tiếp nhất. Phương pháp này nhằm xác định giá trị của một bất động sản thông qua những giao dịch những bất động sản tương tự.

 2. Đạo đức nghề nghiệp trong thẩm định giá bất động sản

  pdf 5p 200 9

  Doanh nghiệp, tổ chức thẩm định giá và thẩm định viên phải luôn tôn trọng và chấp hành đúng pháp luật của nhà nước trong quá trình hành nghề.

 3. Giá trị và giá cả của bất động sản

  pdf 13p 148 15

  Trên lý thuyết, người ta có thể đánh giá hay giải thích giá trị theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên, giá trị thị trường vẫn luôn là khái niệm được nhiều người quan tâm, nhất là trong lĩnh vực bất động sản.

 4. Lập hồ sơ và chứng thư định giá bất động sản

  pdf 12p 369 26

  Khái niệm Hồ sơ định giá: là các tài liệu có liên quan đến công việc định giá tài sản do người định giá lập, thu thập, phân loại, sử dụng và lưu trữ trong quá trình thực hiện định giá. Tài liệu trong hồ sơ định giá được thể hiện trên giấy, phim ảnh hay những vật mang tin khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

 5. Vai trò của người định giá bất động sản trong thị trường bất động sản

  pdf 4p 108 7

  Với sự giúp đỡ, tư vấn của các nhà định giá và giá ước lượng phản ánh đúng giá trị thị trường, người dân sẽ không bị thiệt thòi trong các giao dịch mua bán hoặc trao đổi đặc biệt khi họ bị thiếu thông tin về thị trường. Các giao dịch về thừa kế, thế chấp v.v... cũng sẽ có tính công bằng hơn.

 6. Các phương pháp để định giá bất động sản

  pdf 35p 218 52

  Phương pháp so sánh trực tiếp Việc định giá đất theo phương pháp so sánh trực tiếp phải tiến hành các bước sau đây: Bước 1: Khảo sát và thu thập thông tin - Xác định địa điểm của thửa đất, khu đất trống (đất chưa được đầu tư xây dựng các công trình trên đất) so sánh được với thửa đất, khu đất cần định giá để thu thập thông tin.

 7. Câu chuyện hay về nghề định giá bất động sản

  pdf 4p 146 27

  Các chuyên viên thẩm định giá bất động sản thường nói đùa với nhau rằng “Định giá bất động sản là một môn nghệ thuật không phải là môn khoa học” vì sao lại như vậy?

 8. 10 điều cần biết về bản thẩm định giá bất động sản thương mại

  pdf 6p 102 12

  Bản thẩm định bất động sản thương mại thực sự rất phức tạp, nó là nguồn tài liệu buộc người có trách nhiệm phải thực hiện theo và là nguồn để cung cấp cho những thẩm định viên.Sau đây là những điều bạn cần biết về nó.

 9. Quy định chung về định giá bất động sản

  pdf 4p 118 8

  Nguyên tắc hoạt động định giá bất động sản 1. Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ định giá bất động sản bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, đăng ký kinh doanh dịch vụ bất động sản theo quy định của pháp luật (sau đây gọi là tổ chức, cá nhân định giá bất động sản).

 10. Quy trình định giá bất động sản

  pdf 8p 207 24

  Nhiệm vụ của việc định giá bất động sản trong bất cứ một xã hội nào trước hết là nhằm phục vụ cho các lợi ích của nhà nước, làm căn cứ để thu thuế và các khoản lệ phí, điều chỉnh thu nhập của các tầng lớp dân cư và người lao động trong xã hội thông qua các chính sách tài chính.

 11. Nguyên tắc định giá bất động sản

  pdf 7p 129 11

  Một bất động sản được đánh giá là sử dụng cao nhất và tốt nhất nếu tại thời điểm định giá cho thấy bất động sản đó đang được sử dụng hợp pháp cũng như đang cho thu nhập ròng lớn nhất hoặc có khả năng cho giá trị hiện tại của thu nhập ròng trong tương lai là lớn nhất.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2