intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tìm hiểu về Bệnh tim mạch

Chia sẻ: Ton Huong | Ngày: | 10 tài liệu

1.564
lượt xem
425
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tìm hiểu về Bệnh tim mạch
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Huyết áp tâm trương là áp lực máu trong khoảng thời gian giữa hai lần đập của tim. Khi huyết áp tâm thu hay tâm trương cao hơn giá trị bình thường theo tuổi thì được phân loại là tiền tăng huyết áp hoặc tăng huyết áp

Lưu

Tài liệu trong BST: Tìm hiểu về Bệnh tim mạch

 1. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 1

  pdf 11p 134 30

  Tăng huyết áp là một bệnh mạn tính trong đó áp lực máu hệ thống động mạch tăng cao. Ngược với tình trạng hạ huyết áp. Tăng huyết áp được phân loại thành nguyên phát hay thứ phát.

 2. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 9

  pdf 11p 116 16

  Tăng huyết áp được chia thành các phân loại như tăng huyết áp giai đoạn I, tăng huyết áp giai đoạn II, và tăng huyết áp tâm thu đơn độc. Tăng huyết áp tâm thu đơn độc là khi huyết áp tâm thu tăng đi kèm với huyết áp tâm trương bình thường ở người lớn.

 3. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 8

  pdf 11p 109 19

  Huyết áp tâm trương là áp lực máu trong khoảng thời gian giữa hai lần đập của tim. Khi huyết áp tâm thu hay tâm trương cao hơn giá trị bình thường theo tuổi thì được phân loại là tiền tăng huyết áp hoặc tăng huyết áp.

 4. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 7

  pdf 11p 88 17

  Huyết áp thường được phân loại dựa trên huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Huyết áp tâm thu là áp lực máu trong lòng mạch trong khi tim đập.

 5. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 6

  pdf 11p 101 16

  Mặc dù vậy việc chữa trị bằng thuốc vẫn cần thiết đối với các bệnh nhân mà các biện pháp thay đổi lối sống không mang lại kết quả hay kết quả không được như mong muốn.

 6. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 5

  pdf 11p 94 16

  Tăng áp lực máu động mạch sẽ dẫn tới giảm tuổi thọ trung bình. Ăn kiêng và thay đổi lối sống có thể cải thiện tình trạng huyết áp và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng

 7. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 4

  pdf 11p 100 20

  Tăng huyết áp kháng trị là một trong những yếu tố nguy cơ của đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim và phình động mạch, ngoài ra nó còn là nguyên nhân gây ra suy thận mạn.

 8. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 3

  pdf 11p 110 24

  Chỉ có khoảng 5–10% số ca là tăng huyết áp thứ phát gây ra bởi các bệnh tại các cơ quan khác như thận, động mạch, tim, và hệ nội tiết.

 9. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 2

  pdf 11p 120 21

  Có khoảng 90–95% số ca được phân loại "tăng huyết áp nguyên phát", dùng để chỉ các trường hợp không tìm thấy nguyên nhân gây tăng huyết áp (vô căn).

 10. Bệnh Tim Mạch - Tăng Huyết Áp phần 10

  pdf 8p 131 28

  Cơ sở phân loại tăng huyết áp được thực hiện dựa vào con số huyết áp trung bình lúc nghỉ của bệnh nhân được lấy sau hai hay nhiều lần đến viếng thăm bất kỳ.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2