intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp 13 giáo trình lý thuyết thống kê và nguyên lý thống kê của các trường ĐH

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 12 tài liệu

2.140
lượt xem
125
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tổng hợp 13 giáo trình lý thuyết thống kê và nguyên lý thống kê của các trường ĐH
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những kiến thức của thống kê học mà Lý thuyết thống kê cung cấp rất cần thiết cho sinh viên khối kinh tế, cũng như đối với những người đang làm công tác quản lý. Bộ sưu tập là tổng hợp 13 giáo trình tiêu biểu của các trường đại học về lý thuyết thống kê và nguyên lý thống kê dành cho sinh viên tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp 13 giáo trình lý thuyết thống kê và nguyên lý thống kê của các trường ĐH

 1. GIÁO TRÌNH LÝ THUYẾT THỐNG KÊ - ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

  pdf 145p 1019 315

  Lý thuyết thống kê xác suất là bộ môn toán học nghiên cứu tính qui luật của các hiện tượng ngẫu nhiên. Các khái niệm đầu tiên của xác suất do các nhà toán học tên tuổi Pierre Fermat (1601- 1665) và Blaise Pascal (1623 - 1662) xây dựng vào giữa thế kỷ 17, Lí thuyết xác suất là ngành toán học chuyên nghiên cứu xác suất.

 2. Giáo trình lý thuyết thống kê - Nguyễn Hoàng Oanh (chủ biên), Nguyễn Văn Thạch

  pdf 70p 647 212

  Giáo trình lý thuyết thống kê - Nguyễn Hoàng Oanh (chủ biên), Nguyễn Văn Thạch được dùng làm tài liệu giảng dạy và học tập cho học sinh bậc THCN, ngành kinh tế. Giáo trình cũng có thể làm tài liệu tham khảo bổ ích cho cán bộ quản lý ở các cơ quan , doanh nghiệp và cho những ai quan tâm đến lĩnh vực này

 3. Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế - TS. Mai Văn Nam

  pdf 135p 2123 624

  Giáo trình Nguyên lý thống kê kinh tế do TS. Mai Văn Nam biên soạn, có kết cấu nội dung gồm 2 phần với 8 chương. Nhằm giúp cá cbajn hiểu các vấn đề về lý thuyết, chuẩn bị cho những tiết thực hành trên máy tính có hiệu quả, là cơ sở quan trọng cho người học tiếp cận các môn học chuyên ngành kinh tế.

 4. Giáo trình Lý thuyết thống kê - Phạm Đình Văn

  pdf 94p 618 197

  Lý thuyết thống kê là những vấn đề lý luận cơ sở nằm trong khối kiến thức chuyên ngành thuộc chương trình đào tạo cao đẳng kế toán. Những kiến thức của thống kê học mà Lý thuyết thống kê cung cấp rất cần thiết cho sinh viên khối kinh tế, cũng như đối với những người đang làm công tác quản lý.

 5. Giáo trình Lý thuyết thống kê - Ths. Đồng Thị Vân Hồng

  pdf 89p 737 246

  Với mục tiêu trang bị cho hộc viên kiến thức cơ bản của thống kê học và kỹ năng tổng hợp, dự báo các hiện tượng kinh tế có thể xảy ra. Giáo trình Lý thuyết thống kê cấu trúc gồm 5 chương sau: Chương 1: Một số vấn đề chung về thống kê học, chương 2: Quá trình nghiên cứu thống kê, chương 3: Phân tổ thống kê, chương 4: Các mức độ của hiện tượng kinh tế - xã hội, chương 5: Sự biến động của hiện tượng kinh tế - xã hội.

 6. Giáo trình Lý thuyết thống kê - ĐH Kinh tế Tp.HCM

  pdf 167p 1540 336

  Giáo trình Lý thuyết thống kê gồm 13 chương trình bày khái quát quá trình nghiên cứu thống kê, thu thập dữ liệu thống kê, tóm tắt và trình bày dữ liệu, mô tả dữ liêu bằng các đặc trưng đo lường, đại lượng ngẫu nhiên và các quy luật phân phối xác suất thông dụng, điều tra chọn mẫu, kiểm định giả thuyết, kiểm định phi tham số, tương quan và hồi quy, dãy số thời gian và chỉ số.

 7. Giáo trình Lý thuyết thống kê - Nxb Xây dựng

  pdf 94p 311 152

  Nộ dung môn Lý thuyết thống kê Một thống kê có thể hiểu là một số đo cho một thuộc tính nào đó của một tập mẫu. Mỗi giá trị thống kê được tính bằng một hàm nào đó và thông tin của môt thống kê mang tính đại diện cho thông tin của tập mẫu mang lại.

 8. Lý thuyết xác suất và thống kê toán - HV Bưu chính viễn thông

  pdf 204p 2794 730

  (NB) Tập tài liệu "Hướng dẫn học môn Lý thuyết xác suất và thống kê toán" được biên soạn dành cho hệ đại học chuyên nghành Quản trị kinh doanh. Nội dung của cuốn sách bám sát các giá trình của các trường đại học khối kinh tế và theo kinh nghiệm nhiều năm của tác giả. Chính vì thế, giáo trình này cũng có thể dùng làm tài liệu học tập, tài liệu tham khảo cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng khối kinh tế. Giáo trình gồm 8 chương, nội dung khái quát về: biến cố ngẫu nhiên và xác suất, biến ngẫu nhiên và quy luật phân bố xác suất, một số quy luật phân bố xác suất quan trọng, biến ngẫu nhiên hai chiều, luật số lớn, cơ sở lý thuyết mẫu, ước lượng các tham số của ngẫu nhiên và kiểm định giả thiết thống kê.

 9. Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế - Ths Lê Ngọc Hướng

  pdf 174p 281 44

  Tất cả các công việc từ theo dõi diễn biến các hiện tượng , ghi chép tài liệu , tổng hợp tài liệu ở phạm vi rộng hơn, phân tích rút ra kết luận về bản chất, tính quy luật và đề ra các biện pháp chỉ đạo ... là một quá trình nghiên cứu thông kê.

 10. Giáo trình Nguyên lý thống kê - ThS. Đinh Thái Hà

  pdf 53p 217 36

  Nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu đào tạo đối tượng trung học Dân số - Y tế, một mã ngành mới có ở Việt Nam. Đồng thời phù hợp với điều kiện hiện nay và những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình. "Giáo trình Nguyên lý thống kê" đã được biên soạn làm tài liệu học tập cho các lớp đào tạo về Dân số - Y tế. Giáo trình gồm có các nội dung cơ bản sau: Nhập môn thống kê, thu thập dữ liệu thống kê, mô tả dữ liệu bằng đặc trưng đo lường, tóm tắt và trình bày dữ liệu thống kê, phương pháp phân tích dãy số thời gian, phương pháp hồi quy và tương quan. Mời các bạn tham khảo.

 11. Giáo trình Thống kê doanh nghiệp - ThS Đồng Thị Vân Hồng

  pdf 146p 678 253

  Giáo trình Thống kê doanh nghiệp do ThS Đồng Thị Vân Hồng biên soạn gồm có 7 chương, nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về thống kê doanh nghiệp và kỹ năng thống kê kết quả sản xuất kinh doanh, nguyên vật liệu, tài sản cố định, năng suất lao động, giá thành sản phẩm, tiền lương,...Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung của giáo trình hơn.

 12. Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế - TS. Vũ Trọng Phong

  pdf 242p 2396 619

  Bài giảng Nguyên lý thống kê kinh tế do TS. Vũ Trọng Phong biên soạn có nội dung gồm 9 chương trình bày các vấn đề cơ bản về: Dự đoán thống kê ngắn hạn, thống kê xu hướng phát triển và dự báo thống kê kinh tế, những vấn đề chung của thống kê học, phân tổ tổng hợp tài liệu điều tra thống kê kinh tế,... Cùng tham khảo bài giảng để có kiến thức về Nguyên lý thống kê kinh tế.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2