intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp tài liệu hay về quản lý ngân sách nhà nước

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 8 tài liệu

949
lượt xem
16
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp tài liệu hay về quản lý ngân sách nhà nước
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngân sách nhà nước, hay ngân sách chính phủ, là một phạm trù kinh tế và là phạm trù lịch sử; là một thành phần trong hệ thống tài chính. Thuật ngữ "Ngân sách nhà nước" được sử dụng rộng rãi trong đời sống kinh tế, xã hội ở mọi quốc gia. Bộ tài liệu giúp các bạn bổ sung thêm kiến thức về quản lý ngân sách nhà nước.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu hay về quản lý ngân sách nhà nước

 1. NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC QUYẾT TOÁN NĂM 2000 VÀ DỰ TOÁN NĂM 2002

  doc 67p 393 68

  Công bố số liệu quyết toán ngân sách nhà nước năm 2000 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2002 (theo các biểu đính kèm). Điều 2: Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký. Điều 3: Chánh văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ trưởng Vụ Tài vụ quản trị và các Vụ, Cục, Tổng cục liên quan thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính căn cứ quyết định thi hành./.

 2. Câu hỏi ôn tập và bài tập môn Luật ngân sách nhà nước

  pdf 12p 1188 188

  Tài liệu hướng dẫn môn Luật ngân sách nhà nước Đại Học Luật TPHCM I- Câu hỏi. 1- Khái niệm, đặc điểm của NSNN? Cho biết nguồn gốc ra đời của thuật ngữ NSNN? 2- Phân tích vai trò của NSNN? 3- Phân tích sự tác động của một kế hoạch thu, chi NSNN đối với hiện tượng lạm phát và thiểu phát của nền kinh tế quốc gia?

 3. QUY TRÌNH LẬP DỰ TOÁN, SỬ DỤNG VÀ THANH QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

  ppt 10p 895 114

  - Tháng 6 hàng năm cơ quan cấp trên giao nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động cho đơn vị - Tháng 7 đơn vị tiến hành lập dự toán ngân sách, sau đó chuyển cho đơn vị chủ quản tổng hợp, sau đó gửi cho cơ quan tài chính (Sở Tài chính hoặc Phòng Tài chính).

 4. Tổ chức cân đối ngân sách nhà nước theo luật ngân sách nhà nước

  ppt 31p 129 21

  NSNN ở Việt Nam được quản lý và điều hành theo Luật NSNN được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thông qua ngày 20/3/1996. Mọi sự thu chi của NSNN đều được thể hiện qua kế hoạch thống nhất từ trung ương đến cơ sở.

 5. Giáo trình Quản lý Ngân sách nhà nước - ThS. Phương Thị Hồng Hà

  pdf 82p 1600 410

  "Giáo trình Quản lý Ngân sách nhà nước" do ThS. Phương Thị Hồng Hà biên soạn trình bày về: khái niệm, đặc điểm, chức năng, vai trò của tổ chức hệ thống Ngân sách nhà nước; thu Ngân sách nhà nước; chi Ngân sách nhà nước; lập, chấp hành và quyết toán Ngân sách nhà nước. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên về Hành chính.

 6. Luật về ngân sách nhà nước

  pdf 33p 353 122

  Để quản lý thống nhất nền tài chính quốc gia, nâng cao tính chủ động và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc quản lý và sử dụng ngân sách nhà nước, củng cố kỷ luật tài chính, sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả ngân sách và tài sản của Nhà nước, tăng tích lũy nhằm thực hiện công nghiệp hoá

 7. Chuyên đề tốt nghiệp “Một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý Ngân sách Nhà nước huyện Than Uyên - tỉnh Lai Châu”

  doc 78p 403 175

  Sau hai mươi năm thực hiện cơ chế chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước ta, kể từ đại hội Đảng lần thứ VI năm 1986. Mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội đã được cải thiện vượt bậc, tạo cho Việt Nam một bộ mặt với những thay đổi to lớn về diện mạo kinh tế mới trong mắt bạn bè quốc tế.

 8. LĨNH VỰC QUẢN LÝ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC.

  pdf 36p 105 13

  Thẩm định, phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước thuộc thẩm quyền của UBND cấp huyện. Trình tự thực hiện: Tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện.

ADSENSE

PHINX_IP=10.20.1.97
p_strKeyword=
p_intCateID1=9
p_intCateID2=265
p_strColumnWhere=collection_ishot
p_strValueWhere=1

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2