Tổng hợp tài liệu phòng chống và điều trị bệnh trong chăn nuôi lợn

Chia sẻ: Le Huynh Vy | Ngày: | 7 tài liệu

1
321
lượt xem
4
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp tài liệu phòng chống và điều trị bệnh trong chăn nuôi lợn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nghề chăn nuôi lợn ở nước ta đã có từ lâu, cũng như những động vật nuôi khác lợn ở mọi lứa tuổi đều có thể bị bệnh. Bộ sưu tập gồm các tài liệu sẽ giúp cho người nông dân có thêm kiến thức về các loại bệnh mà lợn có thể mắc để có thể nhận biết và có các trị kịp thời, tránh những thiệt hại về kinh tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu phòng chống và điều trị bệnh trong chăn nuôi lợn

 1. Bệnh gạo lợn

  doc 31p 362 107

  Là ấu trùng cysticercus cellulosae, thường ký sinh ở cơ lưỡi, cơ cổ, cở mông, cơ liên sườn, não, mắt, tim, tổ chức dưới da...Ấu trùng là bọc mầu trắng, đường kính 8- 10mm, có hình hạt gạo bên trong chứa dịch thể trong suốt và một đầu sán lộn ngược ra phía ngoài. Vỏ ngoài bọc là lớp mô liên kết. Đầu sán trong bọc có cấu tạo như đầu sán trưởng thành.

 2. Bệnh liên cầu khuẩn ở lợn (Streptococcus Suis)

  doc 11p 348 92

  Khái niệm: Streptoccocus suis nhiễm phổ biến ở lợn con một vài tuần tuổi đến sau cai sữa vài tuần. Đặc trưng lâm sàng của bệnh là nhiễm trùng huyết, viêm màng não, viêm khớp và viêm phế quản phổi. Streptoccocus suis típ 2 có thể gây bệnh cho người.

 3. Bệnh tụ huyết trùng trên heo

  pdf 6p 499 62

  Do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra với tính chất dịch lẻ tẻ. Đặc điểm của bệnh là gây nhiễm trùng máu, xuất huyết và gây xáo trộn hô hấp (chủ yếu gây viêm phổi). Bệnh thường ghép với bệnh dịch tả, suyễn heo do Mycoplasma.

 4. Bệnh tai xanh - Hội chứng rối loạn hô hấp, sinh sản trên heo - PRRS

  pdf 11p 193 75

  Bệnh do virus PRRSV, có 2 type chính: Mỹ, Châu Âu - Heo nái: Gây sẩy thai giai đoạn cuối, đẻ chậm, heo con theo mẹ yếu ớt, tỉ lệ chết cao Heo con sau cai sữa: Viêm phổi cấp tính , tỉ lệ chết heo cao - Heo thịt: Viêm phổi - Heo nọc: Giảm chất lượng tinh dịch - Tổ chức dịch tể thế giới xếp lọai

 5. Bệnh phù thủng (sưng phù đầu) heo con

  pdf 9p 323 35

  Bệnh thường xảy ra trên heo cai sữa hoặc sau cai sữa 1-3 tuần tuổi. Bệnh thường xảy ra trên những con lớn nhất đàn sau lây qua những con khác Do E.coli có sẵn trong cơ thể kết hợp với stress bầy. Thay đổi thức ăn đột ngột, tách mẹ, không còn kháng thể truyền từ mẹ. -Do chuồng trại vệ sinh không tốt, ẩm thấp. -Thiếu vitamin PP, B5, sắt .

 6. Bệnh phó thương hàn trên heo

  pdf 10p 274 78

  Bệnh do vi khuẩn Salmonella gây ra với đặc điểm nhiễm trùng máu, viêm dạ dày ruột, viêm phổi trên heo sau cai sữa, heo thịt. Gây xáo trộn sinh sản trên heo nái.

 7. Bệnh lở mồm long móng trên heo

  pdf 6p 260 79

  -Do virus Picornavirus gây ra ở nhiều loài gia súc nuôi và súc vật hoang dại. -Lây lan rất nhanh và rộng -Các triệu chứng điển hình: mụn loét ở niêm mạc miệng, niêm mạc đường tiêu hóa và xung quang móng chân.

Đồng bộ tài khoản