intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp tài liệu toán tài chính về hệ số beta

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 6 tài liệu

827
lượt xem
12
download

Đây là 6 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/6

Tổng hợp tài liệu toán tài chính về hệ số beta
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hệ số beta được sử dụng trong mô hình định giá tài sản vốn để tính toán tỷ suất sinh lời kỳ vọng của một tài sản dựa vào hệ số beta của nó và tỷ suất sinh lời trên thị trường. Bộ sưu tập toán tài chính tổng hợp các tài liệu, kiến thức về hệ số beta giúp các hiểu hơn về công thức tài chính và thị trường chứng khoán.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu toán tài chính về hệ số beta

 1. Phân tích rủi ro đầu tư chứng khoán qua hệ số Beta

  doc 4p 343 120

  Rủi ro đầu tư chứng khoán đó là sự bất ổn, sự biến thiên có khả năng của lợi nhuận thực tế so với lợi nhuận kỳ vọng. Thông thường để đo lường rủi ro người ta dùng phân phối xác suất với các tham số đo lường phổ biến là phương sai, độ lệch chuẩn và hệ số biến thiên. Tuy nhiên, bài viết này tác giả đề cập đến một chỉ tiêu đánh giá rủi ro đầu tư chứng khoán được các nhà đầu tư chứng khoán ở các nước phát triển sử dụng phổ biến, đó là......

 2. Hệ số Beta - Beta indicator

  pdf 7p 179 37

  Beta hay còn gọi là hệ số beta, đây là hệ số đo lường mức độ biến động hay còn gọi là thước đo rủi ro hệ thống của một chứng khoán hay một danh mục đầu tư trong tương quan với toàn bộ thị trường. Hệ số beta là một tham số quan trọng trong mô hình định giá tài sản vốn (CAPM).

 3. Từ rủi ro đến Beta

  pdf 20p 109 13

  Trên thế giới, đặc biệt là các thị trường tài chính hiệu quả, có những khái niệm mà hầu hết các nhà kinh doanh cổ phiếu luôn luôn xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt tài sản của mình vào một loại tài sản nào đó.

 4. Báo cáo nghiên cứu khoa học: " TÍNH TOÁN HỆ SỐ BÊTA (β) CỦA MỘT SỐ CÔNG TY NIÊM YẾT TẠI SÀN GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI (HNX)"

  pdf 7p 140 14

  Trên thị trường chứng khoán ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển, các thông tin về Cty niêm yết như lợi tức, rủi ro và các thông tin quan trọng khác được tính toán và công bố hàng ngày trên thị trường để giúp các nhà đầu tư xem xét, cân nhắc khi ra quyết định đầu tư. Một trong những tham số quan trọng phản ánh rủi ro của cổ phiếu là hệ số bêta (β). Hệ số này thường do các tổ chức nghiên cứu tài chính chuyên nghiệp cung cấp. ...

 5. Hệ số beta và ý nghĩa trong thị trường tài chính

  pdf 12p 148 10

  Việc công bố hệ số Beta ngành tại Việt Nam theo phương pháp Full Information Industry Beta nhằm cung cấp cho nhà quản lý thị trường, nhà đầu tư, doanh nghiệp và những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính nói chung và đặc biệt là các ngân hàng nói riêng có thêm một tham số tài chính (đã được sử dụng rộng rãi tại thị trường tài chính của các nước phát triển) để tham khảo trong công việc của mình.

 6. Rủi ro hệ thống và vấn đề xác định hệ số bê-ta tại Việt Nam

  pdf 15p 64 4

  Hơn 30 năm qua, các nhà nghiên cứu lý thuyết cũng như các nhà thực hành trên khắp thế giới đã tranh cãi rất nhiều về giá trị của Mô hình Định giá tài sản Vốn (CAPM) và họ đã đặc biệt quan tâm đến hệ số bê-ta – biến số quan trọng trong mô hình CAPM.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2