intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển tập giáo trình, bài giảng về hệ thống cơ sở dữ liệu cho sinh viên công nghệ

Chia sẻ: Pham Tran Bi | Ngày: | 15 tài liệu

782
lượt xem
20
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tuyển tập giáo trình, bài giảng về hệ thống cơ sở dữ liệu cho sinh viên công nghệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dữ liệu được duy trì dưới dạng một tập hợp các tập tin trong hệ điều hành hay được lưu trữ trong các hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Bộ sưu tập gồm các bài giảng và giáo trình về hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình, bài giảng về hệ thống cơ sở dữ liệu cho sinh viên công nghệ

 1. Bài giảng: Thiết kế cơ sở dữ liệu

  pdf 27p 98 11

  1.Sau khi nhập học, sinh viên được yêu cầu làm thẻbạn đọc. Thông tin vềbạn đọc - sinh viên được lưu trữtrong kho dữliệu nhằm phục vụcho công tác quản lý; 2.Sau mỗi năm học, ban quản lý xét gia hạn sử dụng thẻ bạn đọc,...

 2. Giáo trình Cơ sở dữ liệu quan hệ - Phạm Đức Nhiệm

  pdf 101p 12416 3966

  Tài liệu tham khảo Giáo trình cơ sở dữ liệu quan hệ ( nhà xuất bản Hà Nội 2005 do Phạm Đức Nhiệm biên soạn ) dùng cho việc giảng dạy trong các trường trung học chuyên nghiệp. Tài liệu giúp học sinh hiểu được các khái niệm chung về cơ sở dữ liệu, một số mô hình cơ sở dữ liệu để hiểu thêm các kiến thức quan trọng về mô hình thực thể.

 3. Bài giảng: Một số khái niệm đầu tiên về các hệ thống cơ sở dữ liệu

  ppt 53p 725 252

  Tham khảo bài thuyết trình 'một số khái niệm đầu tiên về các hệ thống cơ sở dữ liệu', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Giáo trình: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu Visual Foxpro

  pdf 120p 406 133

  Cài đặt visual foxpro Công cụ Visual Foxpro 6.0 là một thành phần trong bộ Visual Studio của Microsoft. Do đó cần cài đặt bộ Visual Studio và lựa chọn thành phần Visual Foxpro.

 5. Thiết kế cơ sở dữ liệu quan hệ - Phần 2: Ngôn ngữ truy vấn SQL

  ppt 40p 772 390

  Cơ sở dữ liệu quan hệ: dữ liệu được lưu trữ trong các bảng dữ liệu gọi là các thực thể, giữa các thực thể này có mối liên hệ với nhau gọi là các quan hệ, mỗi quan hệ có các thuộc tính, trong đó có một thuộc tính là khóa chính.

 6. Thiết kế một cơ sỡ dữ liệu (ThS. Trần Sơn Hải)

  pdf 154p 123 37

  Cơ sở dữ liệu là một hệ thống các thông tin có câu trúc, được lưu trữ trên các thiết bị lưu trữ nhằm thỏa mãn yêu cầu khai thác thông tin đồng thời của nhiệu người sử dụng hay nhiều chương trình ứng dụng với những mục đích khác nhau.

 7. Bài giảng: Quản trị Cơ sở dữ liệu và Phần mềm ứng dụng

  pdf 87p 358 123

  Bài giảng: Quản trị Cơ sở dữ liệu và Phần mềm ứng dụng trình bày các kiến thức về thiết kế CSDL quan hệ như: giới thiệu chung về thiết kế CSDL quan hệ, chuẩn hóa lược đồ quan hệ, ràng buộc toàn vẹn trong CSDL quan hệ.

 8. Tổng hợp tính năng quản lý cơ sở dữ liệu với Microsoft SQL Server 2005

  pdf 265p 341 132

  Tài liệu có cấu trúc gồm 3 phần với 10 chương trình bày các nội dung: Các tính năng quản trị cơ sở dữ liệu, các tính năng phát triển trên cơ sở dữ liệu (các tính năng lập trình, các dịch vụ thông báo, sự hợp nhất XML,...) , các tính năng thông minh (dịch vụ báo cáo, dịch vụ hợp nhất, dịch vụ phân tích). Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

 9. Giáo trình: Các hệ quản trị cơ sở dữ liệu

  pdf 113p 737 321

  Microsoft Access là một Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu (QTCSDL) tương tác người sử dụng chạy trong môi trường Windows. Microsoft Access cho chúng ta một công cụ hiệu lực và đầy sức mạnh trong công tác tổ chức, tìm kiếm và biểu diễn thông tin.

 10. Giáo trình: Phân tích, thiết kế xây dựng và quản trị các hệ thống cơ sở dữ liệu

  pdf 400p 393 132

  Tài liệu này được biên soạn trong khuôn khổ đào tạo thuộc. Đề án 112 với thời gian tập huấn chính thức là 45 tiết. Mụctiêu chính của tài liệu này là: nhằm trang bị cho học viên các kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc phân tích, thiết kế và xây dựng các hệ thống cơ sở dữ liệu.

 11. An ninh trong cơ sở dữ liệu Oracle

  doc 26p 407 88

  Khi nói đến nghề quản trị trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Việt Nam, chúng ta thường liên tưởng đến nghề quản trị Mạng, chỉ khoảng gần năm năm trở lại đây thì tại Việt Nam mới hình thành lên một nghề mới, đó là nghề quản trị hệ thống Cơ sở dữ liệu (CSDL), thường gọi là DBA (Database Administrator).

 12. Tổng quan về Acess và SQL - Giới thiệu chung về hệ quản trị cơ sở dữ liệu

  ppt 216p 274 107

  Một HQTCSDL là một tập hợp chương trình giúp cho người sử dụng tạo ra, duy trì và khai thác một cơ sở dữ liệu: Nó là một hệ thống phần mềm phổ dụng, làm dễ quá trình định nghĩa, xây dựng và thao tác cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng khác nhau.

 13. Giáo trình cơ sở dữ liệu - PGS.TS. Vũ Đức Thi

  pdf 180p 1141 400

  Trong bài giảng này chúng tôi cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về cơ sở dữ liệu. Mục tiêu chính là với số kiến thức cơ bản này sinh viên có thể ứng dụng các kiến thức về cơ sở dữ liệu vào thực tiễn và tiếp tục nghiên cứu học tập được các môn tin học khác.

 14. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu - Hệ thống phục hồi - Chương 6

  pdf 16p 1118 586

  Tài liệu "Hệ quản trị cơ sở dữ liệu - Hệ thống phục hồi - Chương 6" trình bày các nguyên lý của một hệ thống phục hồi nhằm khôi phục CSDL đến một trạng thái nhất quán trước khi xảy ra sự cố.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2