intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển tập những bài giảng hay nhất về môn học cơ sở văn hóa Việt Nam

Chia sẻ: Thanh Tran | Ngày: | 10 tài liệu

2.056
lượt xem
91
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập những bài giảng hay nhất về môn học cơ sở văn hóa Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi dân tộc sẽ có nét đặc trưng riêng của dân tộc đó, trên đất nước Việt Nam thể hiện rõ bản sắc khác nhau của mỗi vùng miền. Do vậy khi nghiên cứu hay học tập về văn hóa Việt Nam ở mỗi gốc độ khác nhau sẽ có cách nhìn nhận về văn hóa khác nhau, rất phong phú và đa dạng. Đây chính là tuyển tập 10 bài giảng hay nhất về môn học cơ sở văn hóa Việt Nam sẽ tài liệu bổ ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập những bài giảng hay nhất về môn học cơ sở văn hóa Việt Nam

 1. Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam: Chương 1 - Văn hóa học và văn hóa Việt Nam

  ppt 70p 1416 242

  Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam sau đây gồm 6 chương: Văn hóa học và văn hóa Việt Nam, văn hóa nhận thức, văn hóa tổ chức đời sống tập thể, văn hóa tổ chức đời sống cá nhân, văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên, văn hóa ứng xử với môi trường xã hội. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài giảng chi tiết hơn.

 2. Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam: Phần 1 - GV. Nguyễn Thị Huệ

  ppt 52p 629 148

  Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam do GV. Nguyễn Thị Huệ biên soạn nhằm mục đích trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản như: Kiến thức về khái niệm, cấu trúc, các thiết chế và chức năng của văn hóa, về diễn trình lịch sử của văn hóa Việt Nam, về không gian văn hóa Việt Nam, các phong tục văn hóa, tín ngưỡng, lễ hội truyền thống, đặc trưng các vùng văn hóa Việt Nam và một số vấn đề khác. Mời các bạn cùng tham khảo.

 3. Bài giảng môn học cơ sở văn hóa Việt Nam Tiến sỹ Trần Quang Khánh

  ppt 86p 243 36

  Văn hóa là hệ thống hữu cơ những giá trị vật chất và tinh thần được con người sáng tạo và tích lũy ra trong quá trình sống, tồn tại và phát triển

 4. Bài giảng Cơ Sở Văn Hóa Việt Nam - Phùng Hoài Ngọc

  pdf 60p 626 153

  Bài giảng "Cơ Sở Văn Hóa Việt Nam" do tác giả Phùng Hoài Ngọc biên soạn bao gồm 2 phần, 4 chương với các nội dung chính như sau: Phần 1: Văn hóa học đại cương, phần 2: Cơ sở văn hóa Việt Nam. Mời bạn đọc tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn về các nội dung trên.

 5. Bài giảng Cơ sở văn hoá Việt Nam

  pdf 99p 1078 245

  Bài giảng "Cơ sở văn hoá Việt Nam" được biên soạn với các nội dung chủ yếu như: chương 1 - cơ sở lý luận về văn hóa, chương 2 - tiến trình phát triển của văn hóa Việt Nam, chương 3 - tín ngưỡng và tôn giáo trong văn hóa Việt Nam, chương 4 - phân vùng văn hóa Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 6. Đề cương bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Phùng Hoài Ngọc

  pdf 48p 1398 382

  Đề cương bài giảng "Cơ sở văn hóa Việt Nam" do Phùng Hoài Ngọc biên soạn có kết cấu nội dung: chương 1 - văn hóa và văn hóa học, chương 2 - xác định tọa độ nền văn hóa Việt Nam, chương 3 - nội dung chủ yếu của nền văn hóa Việt Nam, chương kết luận - văn hóa Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung tài liệu chi tiết hơn.

 7. Bài giảng môn Cơ sở Văn hóa Việt Nam

  ppt 113p 2387 534

  Bài giảng tập trung giảng dạy một số vấn đề về văn hóa và điều kiện hình thành văn hóa Việt Nam, diễn trình lịch sử văn hóa Việt Nam, nghiên cứu các vùng văn hóa Việt Nam, những thành tố cơ bản của văn hóa Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo bài giảng để tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

 8. Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Tiến trình lịch sử của văn hóa Việt Nam

  ppt 16p 3516 340

  Bài giảng "Cơ sở văn hóa Việt Nam - Tiến trình lịch sử của văn hóa Việt Nam" được biên soạn với các nội dung chủ yếu sau: Lớp văn hóa bản địa (Văn hóa Tiền sử + văn hóa Văn Lang Âu Lạc), lớp văn hóa giao lưu với Trung Hoa và khu vực (Văn hóa thời kỳ Bắc thuộc + Văn hóa Đại Việt ), lớp văn hóa giao lưu với văn hóa phương Tây: (Văn hóa thời kỳ Pháp thuộc + Văn hóa hiện đại). Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

 9. Bài giảng Cơ sở văn hóa Việt Nam - Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

  ppt 15p 1158 187

  Bài giảng "Cơ sở văn hóa Việt Nam - Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" đề cập đến các vấn đề về vai trò của thanh niên Việt Nam trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Bài viết nhằm mục đích để thanh niên hiểu thế nào là bản sắc văn hóa?, tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu chi tiết hơn.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2