intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển tập tài liệu về tài chính công ở Việt Nam

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 11 tài liệu

1.089
lượt xem
20
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tuyển tập tài liệu về tài chính công ở Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài chính công gắn liền với các việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của nhà nước, được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hoá, giáo dục, y tế, xã hội, quốc phòng, an ninh,...Bộ sưu tập gồm các tài liệu liên quan đến tài chính công nước ta hiện nay.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập tài liệu về tài chính công ở Việt Nam

 1. Tài liệu môn học: Quản lý tài chính công và công sản - PGS. TS Trần Văn Giao

  pdf 171p 550 161

  Tài liệu môn học: Quản lý tài chính công và công sản do PGS. TS Trần Văn Giao biên soạn có kết cấu nội dung gồm 5 chương, trong đó chương 1 giới thiệu tổng quan về tài chính công và quản lý tài chính công, chương 2 trình bày về quản lý ngân sách nhà nước, chương 3 cung cấp kiến thức về quản lý thu ngân sách nhà nước,... Và một số nội dung chương khác, mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để nắm bắt nội dung chi tiết.

 2. Giáo trình: Quản lý tài chính công, dịch vụ công và công sản

  pdf 45p 813 186

  Dừa theo một số tiêu chí nhất định, hệ thống tài chính quốc dân được phân loại thành tài chính công và tài chính tư. Tài chính công là một thuật ngữ mới xuất hiện ở Việt Nam, do đó, ít nhiều còn chưa được thống nhất về quan niệm. Nhiều quan niệm cho rằng thuật ngữ tài chính công được hiểu là sự hợp thành...

 3. Bài giảng về Tài chính công

  ppt 22p 373 129

  Đặc điểm của tài chính công: Thuộc hình thức sở hữu Nhà nước; Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất thu chi Hoặc ủy quyền cho chính phủ hay cơ quan nhà nước; Phục vụ các hoạt động không vì lợi nhuận Cung cấp hàng hóa công gắn liền với nhu cầu thiết yếu của xã hội .

 4. Tài chính công với kinh tế Việt Nam

  ppt 28p 1311 575

  Tài chính công là 1 trong những công cụ của nhà nước nhằm thực hiện chức năng điều tiết kinh tế xã hội Có thể xem xét vai trò của tài chính công trên 2 khía cạnh: Đảm bảo duy trì sự tồn tại của bộ máy nhà nước; Điều tiết vĩ mô các hoạt động kinh tế xã hội.

 5. Vai trò tài chính công về điều chỉnh thu nhập và giải quyết các vấn đề xã hội

  ppt 46p 750 299

  Cùng tham khảo tài liệu về Vai trò tài chính công về điều chỉnh thu nhập và giải quyết các vấn đề xã hội, giúp các bạn nắm vững những vấn đề chung về tài chính công, thực trạng và vai trò của tài chính công, đưa ra giải pháp cho việc quản lý điều hành hệ thống tài chính công hiện nay.

 6. Bài giảng Tài chính công - Tài chính tiền tệ

  pdf 55p 824 263

  Bài giảng Tài chính công - Tài chính tiền tệ trình bày những vấn đề cơ bản tài chính công, ngân sách nhà nước, hệ thống các quỹ ngoài ngân sách nhà nước. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết nội dung bài học.

 7. Bài thảo luận: Phân tích các vai trò của tài chính công, liên hệ việc phát huy các vai trò đó ở VN hiện nay

  doc 18p 2881 919

  Để có thể đánh giá được vai trò của tài chính công ta căn cứ vào những tác động của nó đối với toàn bộ nền kinh tế chính trị và xã hội của quốc gia trên nhiều góc độ khác nhau, đó cũng là căn cứ từ chức năng mà tài chính công đảm nhiệm.

 8. Đề tài khoa học: Quản lý tài chính công ở Việt Nam - TS. Nguyễn Ngọc Hiến

  pdf 185p 690 229

  Đề tài khoa học: Quản lý tài chính công ở Việt Nam của TS. Nguyễn Ngọc Hiến gồm có 3 chương chính. Với mục tiêu là phân tích thực trạng quản lý tài chính công ở đất nước ta thời gian qua và đề xuất các giải pháp để tăng cường quản lý tài chính công trong thời kỳ mới. Mời các bạn cùng tham khảo.

 9. Tài liệu Tài chính công và quản lý tài chính công

  doc 147p 1200 469

  Nội dung Tài liệu Tài chính công và quản lý tài chính công gồm 8 chương: Chương 1 Tổng quan về tài chính công và quản lý tài chính công, Chương 2 Ngân sách nhà nước,Chương 3 Quản lý thu ngân sách nhà nước; Chương 4 Quản lý chi thường xuyên, Chương 5 Quản lý tài chính ở các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập,.....

 10. Quản lý tài chính công

  ppt 75p 333 61

  Nội dung: 1. Những vấn đề cơ bản về quản lý tài chính công; 2. Quản lý thu nhập công; 3. Quản lý chi tiêu công. Biểu hiện bên ngoài của tài chính: Các hiện tượng thu vào bằng tiền; Các hiện tượng chi ra bằng tiền. Hình thức biểu hiện bên ngoài của tài chính là sự vận động của nguồn tài chính.

 11. Cải cách tài chính công thực trạng và giải pháp

  doc 8p 1269 426

  Tài chính công là một phạm trù gắn với các hoạt động thu và chi bằng tiền của nhà nước, phản ánh hệ thống các quan hệ kinh tế dưới hình thức giá trị trong quá trình hình thành và sử dụng các quỹ tiền tệ của nhà nước nhằm phục vụ việc thực hiện những chức năng vốn có của nhà nước đối với xã hội

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2