intTypePromotion=1

12 phần mềm tăng sức mạnh cho Windows 7

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

0
168
lượt xem
25
download

12 phần mềm tăng sức mạnh cho Windows 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

12 phần mềm tăng sức mạnh cho Windows 7 Mặc định sau khi cài Windows 7, cập nhật driver mới nhất, máy tính của bạn đã chạy nhanh hơn Windows Vista khá nhiều. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ, máy tính của bạn còn có thể chạy nhanh hơn nữa. Mặc định sau khi cài Windows 7, cập nhật driver mới nhất, máy tính của bạn đã chạy nhanh hơn Windows Vista khá nhiều. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ, máy tính của bạn còn có thể chạy nhanh hơn nữa....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 12 phần mềm tăng sức mạnh cho Windows 7

 1. 12 phần mềm tăng sức mạnh cho Windows 7 Mặc định sau khi cài Windows 7, cập nhật driver mới nhất, máy tính của bạn đã chạy nhanh hơn Windows Vista khá nhiều. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ, máy tính của bạn còn có thể chạy nhanh hơn nữa. Mặc định sau khi cài Windows 7, cập nhật driver mới nhất, máy tính của bạn đã chạy nhanh hơn Windows Vista khá nhiều. Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ, máy tính của bạn còn có thể chạy nhanh hơn nữa. Sau đây, Genk sẽ giới thiệu 12 lựa chọn miễn phí giúp máy tính chạy nhanh hơn, tiện dụng hơn những gì có sẵn trên Windows 7. 1. EnhanceMySe7en Free Công cụ này cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng
 2. tùy chỉnh và cấu hình hệ thống để tăng tốc máy tính. Chúng được chia làm 5 nhóm chính, mỗi nhóm sẽ có những chức năng khác nhau như tăng hiệu xuất làm việc, chăm sóc “sức khỏe” máy tính toàn diện và nhiều thứ khác nữa. Phần mềm bao gồm 6 mục, mỗ imục có nhiều tiện ích cho những ứng dụng khá cnhau, trong đó có 1 số tiện ích yêu cầu phiên bản Pro mới có thể sửdụng.
 3. Mục Information: Cung cấp mọi thông tin liên quan đến máy tính của bạn bao gồm tất cả các thông số phần cứng và phần mềm của máy. Mục Tool: Gồm 7 công cụ khắc phục sự cố hệ thống khác nhau. Ở bản Free bạn chỉ có thể sử dụng được 4 công cụ là Processes, Services, Registry Cleaner và Startup Item. Các công cụ này cho phép bạn tối ưu hóa hệ thống giống như các phần mềm dọn dẹp máy tính thông thường. Mục System: Chứa các tùy chỉnh về tường lửavà Control Panel của Windows. Mục Optimizations: Gồm các công cụ tối ưu hóa hệ thống bằng cách tinh chỉnh các thiết lập về giao diện, lược bỏ các ứng dụng khởi độngcùng Windows… Mục Customizations: Giúp bạn thay đổi các thiết lập
 4. của từng phần trong Windows, bao gồm cả những tùy chỉnh vốn được ẩn đi ở Windows. 2. Standalone Stack Standalone Stack cho phép bạn tạo 1 shortcut trên desktop, khi bạn nhấp đôi vào shortcut này, các đối tượng tập tin và thư mục bên trong nó sẽ hiện thị như hình bên dưới. Đây là 1 công cụ tuyệt vời để giúp cho desktop của bạn trở nên gọn gàn và hữu ích.
 5. Các bạn tả ichương trình về máy và giải nén, chạy trực tiếp file Standalonestack2.exe để khởi động chương trình. Hãy đặt tên cho Icon của mình ở mục New Stack và chọn kiểu bung Menu theo dạng quạt hay hàng, màu sắc, độ nghiêng, tốc độ mở menu… trong mục Fan Settings và Grid Settings. Sau đó quay lại thẻ New Stack và nhấn Create Stack. 3. LogonStudio Vista Dù đây là 1 ứng dụng cho Vista nhưng nó vẫn hoạt động tốt trên Windows 7. LogonStudio được dùng để thay đổi, tùy chỉnh màn hình đăng nhập cho Windows. Bạn có thể tải rất nhiều mẫu hình ảnh đẹp trên Internet để làm màn hình “Welcome” cho máy tính của mình.
 6. 4. SysInternals Suite Phần mềm này là bộ sưu tập các công cụ giải quyết sự cố cho Windows 7 trong 1 gói duy nhất. Trong đó có 3 công cụ đặc biệt: Process Explorer dùng để kiểm tra các ứng dụng đang hoạt động, AutoRuns là lựa chọn dùng để quản lý, tối ưu quá trình khởi động máy tính và TCPView dùng để xem hoạt động đang sử dụng các kết nối mạng và internet.
 7. 5. Notepad++ Có thể nói Notepad gần như là 1 công cụ khá khó sử dụng được tích hợp sẵn trong Windows và Notepad++ là công cụ thay thế mà bạn không thể bỏ qua với đầy đủ các tính năng để biến Notepad thành một trình biên soạn code chuyên nghiệp.
 8. 6. FastCopy Việc sao chép các tập tin trên Windows 7 có thể đã được cải thiện nhiều so với các phiên bản trước, nhưng thực tế bạn vẫn chưa sử dụng hết tài nguyên trên máy tính của. FastCopy tăng cường khai thác tối đa khả năng của hệ thống cho việc sao chép dữ liệu. Có thể bạn không cần dùng FastCopy mỗi ngày, nhưng bạn nên sử dụng phần mềm này mỗi khi sao
 9. chép các tập tin lên tới hàng GB. 7. Smart Defrag Khi bạn dùng máy tính, việc ổ đĩa bị phân mảnh là không tránh khỏi. Công cụ chống phân mảnh tích hợp sẵn trên Windows chỉ hoạt động khi bạn khởi động nó. Tuy nhiên phòng bệnh hơn chữa bệnh, Smart Defrag sẽ giúp bạn làm điều này, nó hoạt động “ẩn”
 10. trong lúc máy tính làm việc, bảo vệ cho ổ cứng không bị phân mảnh, giúp cho máy tính bạn chạy nhanh hơn. 8. Revo Uninstaller Nếu bạn thường cài đặt và sử dụng thử phần mềm trên Windows, bạn nên cài đặt Revo Uninstaller để kiểm soát quá trình cài đặt và tháo gỡ các ứng dụng,
 11. đảm bảo cho ổ cứng của bạn luôn “sạch sẽ” sau mỗi lần cài và xóa các phần mềm. 9. MediaCoder Bạn không thể xem một số định dạng video và âm thanh “lạ” trên máy tính. MediaCoder sẽ giúp bạn chuyển mã các tập tin này sang định dạng mà máy tính của bạn hỗ trợ, đảm bảo cho bạn thưởng thức mọi tập tin giải trí nhanh chóng.
 12. 10. Macrium Reflect Free Bạn thường xuyên thay đổi các phiên bản Windows 7, từ RC đến các phiên bản chính thức như Home, Professional v.v… Bạn sẽ phải chấp nhận mất 1 số công cụ đã dùng trên phiên bản cũ. Điều này sẽ không còn nữa khi bạn đã dùng Macrium Reflect, công cụ sẽ đem các công cụ bạn đã dùng ở hệ điều
 13. hành phiên bản trước lên phiên bản hiện tại 1 cách đơn giản. 11. HD Sentinel HD Sentinel là công cụ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng ổ cứng của bạn với khả năng cảnh báo trước những “nguy hiểm” có thể xảy ra với ổ cứng của máy và cả những ổ cứng di động, gắn ngoài.
 14. 12. Process Assassin Khi sử dụng Windows 7, thỉnh thoảng bạn bắt gặp 1 số thông báo lỗi không quan trọng và bạn phải tắt nó đi. Process Assassin sẽ giúp bạn làm việc này 1 cách “thầm lặng” để không ảnh hưởng tới công việc của bạn.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2