Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

2 công cụ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

Chia sẻ: Tran Thanh Tam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

83
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi sử dụng máy tính, có khá nhiều cách giúp bạn kéo dài thời lượng dùng pin, nhưng có lẽ đơn giản nhất là nhờ sự trợ giúp của những phần mềm hỗ trợ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây: Phần mềm Baterry Optimizer và phần mềm DoublerBatter. Battery Optimizer Đây là một ứng dụng nhỏ được thiết kế để thực hiện một số nhiệm vụ giúp cải thiện tuổi thọ của pin cho các máy tính laptop.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 2 công cụ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop

  1. 2 công cụ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin laptop
  2. Khi sử dụng máy tính, có khá nhiều cách giúp bạn kéo dài thời lượng dùng pin, nhưng có lẽ đơn giản nhất là nhờ sự trợ giúp của những phần mềm hỗ trợ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây: Phần mềm Baterry Optimizer và phần mềm DoublerBatter. Battery Optimizer Đây là một ứng dụng nhỏ được thiết kế để thực hiện một số nhiệm vụ giúp cải thiện tuổi thọ của pin cho các máy tính laptop. Phần mềm sẽ phân tích hệ thống và đưa ra các giải pháp giúp bạn tăng thời lượng dùng pin cho laptop như giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối Wi-Fi, Bluetooth, hồng ngoại, thiết bị ngoại vi, các tiền trình ngốn nhiều RAM và CPU... với mục đích cuối cùng là tăng thời lượng pin cho laptop. Sau khi cài đặt và khởi động chương trình, tại thẻ Home bạn bấm nút Run Diagnostic để bắt đầu quá trình chẩn đoán hệ thống, trước khi thực hiện các thao tác này bạn cần đảm bảo laptop
  3. không kết nối với nguồn điện và không được sạc. Battery Optimizer cung cấp cho người sử dụng lựa chọn 2 phương pháp quét toàn bộ hệ thống để tăng thời lượng pin là Express Scanning Mode (chẩn đoán nhanh) và Comprehensive Scanning Mode (chẩn đoán toàn bộ hệ thống). Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn Express Scanning Mode. Tuy nhiên nếu không phải làm việc bên chiếc máy tính xách tay, bạn nên chọn Comprehensive Scanning Mode để đạt hiệu quả cao hơn.
  4. Quá trình quét hoàn tất, chương trình sẽ cho biết có thể gia tăng thời gian dùng pin cho laptop được tối đa bao nhiêu phút. Bạn bấm nút Optimize Baterry Life để tiếp tục. Chương trình sẽ liệt kê một số giải pháp cải thiện thời gian dùng pin laptop như: giảm độ sáng màn hình tắt kết nối wifi, bluetooth, ngắt các kết nối với thiết bị ngoại vi (USB, ổ cứng, webcam…). Sau cùng, bạn trở về thẻ Diagnostic, rồi bấm nút Perform Optimizations để chương trình áp dụng việc tăng thời lượng dùng pin laptop.
  5. Battery Doubler Giống như ứng dụng Battery Optimizer, Battery Doubler sẽ giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát năng lượng từ pin thông qua việc loại bỏ những chương trình, dịch vụ hệ thống không cần thiết. Sau khi cài đặt một biểu tượng hình khúc xương sẽ xuất hiện phía dưới bên phải màn hình, bạn click chuột phải và chọn Show main menu trong mục Battery Doubler. Tại cửa sổ làm việc chính của chương trình, bạn chọn thẻ Enable Battery doubler/ Option. Tiếp theo đánh dấu check tại các lựa chọn Force CPU to use 99% Power và Activeate Processor Cycling để Battery Doubler kiềm chế khả năng làm việc của
  6. CPU không vượt quá ngưỡng 99% nhằm tiết kiệm năng lượng cho laptop. Sau đó chọn OK và Yes để chuyển sang bước tiếp theo. Tại thẻ Autonomy, bạn chọn Maximum autonomy để tăng khả năng sử dụng pin lên đến 200% hoặc chọn tối ưu để đat hiệu suất làm việc cao nhất với mức tăng 120% (Maximum Performance), hoặc cân bằng giữa 2 chế độ với mức tăng 170%(Balace).
  7. Cuối cùng, bạn vào thẻ Wizard để kiểm tra xem sau khi thiết lập những thông số tối ưu này thì thời gian sử dụng có thể tăng lên bao nhiêu so với ban đầu. Tại đây bạn chọn Compare Autonomy và chờ một lúc để nhận được kết quả.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2