intTypePromotion=1

Bài giảng Công nghệ 6 bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

Chia sẻ: Hoàng Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:35

0
257
lượt xem
19
download

Bài giảng Công nghệ 6 bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn cùng tham khảo những bài giảng Công nghệ 6 bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong học tập và giảng dạy. Với mục tiêu ngày một mang lại chất lượng cao trong giảng dạy và học tập, chúng tôi đã công phu tuyển tập những bài giảng đặc sắc nhất, qua đây quý thầy cô dể dàng truyền đạt những kiến thức cho học trò, các bạn học sinh nhanh chóng biết được quy trình tổ chức bữa ăn. Hiểu được cách thực hiện quy trình tổ chức bữa ăn. Kỹ năng xây dựng được thực đơn bữa cơm thường và liên hoan đơn giản.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

  1. KIỂM TRA BÀI CŨ CÂU 1. Thế nào là bữa ăn hợp lí ? Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các lọai thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng. CÂU 2 . Trình bày các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình. Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình là : -Nhu cầu của các thành viên trong gia đình. -Điều kiện tài chính. -Sự cân bằng chất dinh dưỡng -Thay đổi món ăn
  2. Bàn ăn tiệc cưới
  3. Tiệc Bupffe
  4. Tiệc Bupffe
  5. MÂM CƠM GIA ĐÌNH
  6. Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải : _ Xây dựng thực đơn. _ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn. _ Chế biến món ăn. _ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
  7. Bài 22. QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN. 1. Thực đơn là gì ? Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những……………… dự định sẽ phục vụ trong………………………hay…………….........
  8. THỰC ĐƠN TITHỰC ỆC, 1. SÚP CUA ĐƠ CỖ, N 2. BÁT BỬU TIỆ LIÊN C 3.GÀ NẤU NẤM CƯỚ HOAN I 4. TÔM HẤP BIA 5. LẨU THÁI 6. NHO MĨ
  9. THỰC ĐƠN THỰC 1.Canh chua bông điên điển ĐƠN BỮA ĂN 2.Cá rô kho tộ. THƯỜNG NGÀY 3. Thanh long ướp lạnh
  10. Bài 22. QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN. 1. Thực đơn là gì ? món ăn Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những……………… dự định sẽ tiệc, cỗ, liên hoan bữa ăn hàng ngày phục vụ trong………………………hay…………….........
  11. THỰC ĐƠN THỰC ĐƠN 1. Súp cua 2. Gỏi gà 1. Canh chua cá lóc 3. Gà quay 2.Cá kèo kho 4. Tôm nướng 3. Ngó sen xào 5. Lẩu thái 4. Xoài thái 6. Sâm bổ lượng Thực đơn đãi tiệc Thực đơn cơm gia đình
  12. Bài 22. QUI TRÌNH TỔ CHỨC BỮA ĂN I – XÂY DỰNG THỰC ĐƠN. 1. Thực đơn là gì ? 2. Nguyên tắc xây dựng thực đơn. - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
  13. THỰC ĐƠN THỰC ĐƠN 1. Canh chua cá rô 1. Canh chua cá rô 2. Cá kèo kho 2.Cá kèo kho 3. Đậu que xào 3. Xoài thái 4. Xoài thái Bữa ăn thường ngày có 3 đến 4 món ăn ;
  14. Thường sử dụng các loại thực phẩm thông dụng,chế biến đơn
  15. THỰC ĐƠN THỰC ĐƠN 1. Súp cua 1. Súp cua 2. Gỏi gà 2. Gỏi gà 3. Gà quay 3. Gà quay 4. Tôm 4. Tôm nướng 5. Lẩu thái nướng 5. Lẩu thái 6. Sâm bổ lượng Thực đơn liên hoan chiêu đãi có 5 món trở lên
  16. Thường sử dụng thực phẩm cao cấp, chế biến công phu , trình bày đẹp.
  17. Các món canh
  18. Các món lẩu

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản