intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ 7 bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản

Chia sẻ: Hoàng Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:20

264
lượt xem
28
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong, độ ph của nước nuôi thủy sản là một trong những bài giảng hay nhất trong chương trình Công nghệ 7, mời các bạn tham khảo. Đây là những bài giảng giáo viên cần giúp học sinh thực hành củng cố lại đặc điểm của nước nuôi thuỷ sản? Nước nuôi thuỷ sản có những tính chất nào? Nêu tính chất lí học của nước nuôi thuỷ sản? Qúy thầy cô giáo tham khảo để mang lại nhiều hiệu quả trong giảng dạy, chúc các bạn có những tiết học vui và thành công!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 7 bài 51: Thực hành xác định nhiệt độ, độ trong và độ ph của nước nuôi thủy sản

  1. Môn: Công nghệ 7 bài 51: Thực hành XÁC ĐỊNH NHIỆT ĐỘ, ĐỘ TRONG VÀ ĐỘ pH CỦA NƯỚC NUÔI THỦY SẢN. 1
  2. Môn: Công nghệ Kiểm tra bài cũ: 1) Trình bày [1] -Khả năng hoà tan chất vô cơ & hữu đặc điểm của cơ. nước nuôi -Khả năng điều hoà chế độ nhiệt của thủy sản? nước. -Thành phần O2 thấp & CO2 cao. 2)Nêu nhiệt [2] nhiệt độ: (*cá: 200C -300 C * tôm độ, độ trong 250 C- 350 C ). và màu nước phù hợp cho Độ trong: 20cm-30cm. tôm cá Màu nước: nõn chuối hoặc vàng2 lụ c
  3. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản I.Mẫu nước và dụng cụ cần thiết: Nhiệt kế -Đĩa sếch xi Giấy quỳ Thang màu pH Hai thùng cao 60cm-70cm đường kính chuẩn đựng mẫu 30cm 3 nước nuôi cá
  4. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản II.CÁC QUI TRÌNH 1) Qui trình 1: Đo nhiệt độ (To) nước. 2) Qui trình 2: Đo độ trong nước. 3) Qui trình 3: Đo độ pH nước. 4
  5. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 1, Đo nhiệt độ của nước Bước1: Nhúng nhiệt Bước2: Nâng nhiệt kế kế vào nước (5-10 lên và đọc kết quả phút). ngay. 5
  6. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 2. Đo độ trong Kết quả = (độ sâu lần 1+ độ sâu lần 2)/2. Bước1: Thả từ từ đĩa Bước2: Thả xuống sâu sếch xi xuống nước đến hơn, rồi kéo lên từ từ khi vừa không còn thấy đến khi vừa thấy vạch vạch đen, trắng nữa, ghi đen, trắng, ghi độ sâu độ sâu (lần 1). (lần 2). 6
  7. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 3. Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản Hết giờ 8 7 6 5 29 4 3 1 10 Bước1: Nhúng giấy đo pH vào nước 1 phút. Bước2: Nâng lên và so với thang màu pH chuẩn ngay. 7
  8. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản Lưu ý: 1)- Không lấy mẫu nước vào những ngày mưa, nước đục. 2)- Đo nhiệt độ, đo pH nếu nâng lên khỏi mặt nước thì phải đọc kết quả ngay, để lâu kết quả không chính xác. 8
  9. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản Bản báo cáo kết quả thực hành: Nhóm…… Các yếu Kết quả Nhận xét tố Mẫu nước Mẫu nước Tố t Xấu 1 2 Nhiệt độ Độ trong Độ pH 9
  10. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 1, Đo nhiệt độ của nước Bước1: Nhúng nhiệt Bước2: Nâng nhiệt kế kế vào nước (5-10 lên và đọc kết quả phút). ngay. 10
  11. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 2. Đo độ trong Kết quả = (độ sâu lần 1+ độ sâu lần 2)/2. Bước1: Thả từ từ đĩa Bước2: Thả xuống sâu sếch xi xuống nước đến hơn, rồi kéo lên từ từ khi vừa không còn thấy đến khi vừa thấy vạch vạch đen, trắng nữa, ghi đen, trắng, ghi độ sâu 11 độ sâu (lần 1). (lần 2).
  12. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản 3. Đo độ pH bằng phương pháp đơn giản Bước1: Nhúng giấy đo pH vào nước 1 phút. Bước2: Nâng lên và so với thang màu pH chuẩn ngay. 12
  13. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản Bản báo cáo kết quả thực hành: Nhóm…… Các yếu Kết quả Nhận xét tố Mẫu nước Mẫu nước Tố t Xấu 1 2 Nhiệt độ Độ trong Độ pH 13
  14. Môn: Công nghệ Tiết 23 bài 51: Thực hành.Xác định nhiệt độ ,độ trong và độ pH của nước nuôi thủy sản Đo nhiệt độ -- > đo độ trong--> đo độ pH H 1: Đo nhiệt độ. H 2: Đo nhiệt độ. H 3: Đo độ trong lần1) Nhúng 5 -10 phút Nâng lên đọc ngay Nâng lên so ngay Nhúng 1 phút H 4: Đo độ trong lần H 5: Đo pH. H 6: Đo pH. 2 Kết quả đo độ trong =(kết quả lần 1+ kết quả lần 14 2):2
  15. 15
  16. 16
  17. 17
  18. 18
  19. 1/-* Về nhà học thuộc bài 51 (không xem SGK, tự nhớ và ghi lại qui trình của bài). 2/-* Xem trước bài 52. 3/-* Tìm hiểu các loại thức ăn của động vật thủy sản (tôm,cá). 19
  20. . 20
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0