intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Địa lý 4 bài 25: Thành phố Cần Thơ

Chia sẻ: Nguyễn Thị Cẩm Vân | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:31

325
lượt xem
38
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập bao gồm các bài giảng Thành phố Cần Thơ được thiết kế chi tiết và đẹp mắt dành cho thầy cô giáo và học sinh tham khảo. Thông qua bài giảng, giáo viên giúp học sinh hiểu được Cần Thơ là thành phố trẻ nhưng lại nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa hoc của đồng bằng sông Cửu Long nhờ có vị trí địa lí thuận lợi. Cần Thơ là nơi tiếp nhận nhiều mặt hàng nông, thuỷ sản của đồng bằng sông Cửu Long để chế biến và xuất khẩu. Nêu được một số đặc điểm chủ yếu của thành phố Cần Thơ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Địa lý 4 bài 25: Thành phố Cần Thơ

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ ĐỊA LÝ 4 BÀI 25: THÀNH PHỐ CẦN THƠ
 2. Địa lí KIỂM TRA BÀI CŨ • Qua bài học về thành phố HCM, em biết gì về thành phố này? • Nối (Cột A với cột B) để ghép tên các địa danh nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh. A B 1. Khu du lịch a. Nhà Rồng 2. Chợ b. Suối Tiên 3. Sân bay c. Bến Thành 4. Công viên d.Tân Sơn Nhất 5. Bến cảng e. Đầm Sen
 3. HOẠT ĐỘNG 1 `BƯỚC 1 HOẠT ĐỘNG CÁ NHÂN Thành phố Cần Thơ CẦN THƠ nằm ở vị trí nào của đồng bằng sông Cửu Long ? Thành phố Cần Thơ nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long. Bản đồ hành chính một số tỉnh, thành phố ở đồng bằng sông Cửu Long
 4. HOẠT ĐỘNG 1 BƯỚC 2 THẢO LUẬN NHÓM ĐÔI +Chỉ vị trí Cần Thơ trên lược đồ, cho biết thành phố Cần Thơ nằm bên sông nào và tiếp giáp những tỉnh nào ? + Cho biết từ thành phố này có thể đi các tỉnh khác bằng các loại đường giao thông nào ? Hình 1 : Lược đồ thành phố Cần Thơ
 5. KẾT LUẬN Thành phố Cần Thơ nằm bên sông Hậu. Với vị trí ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu với các nơi khác trong nước và thế giới.
 6. HOẠT ĐỘNG 2  Dựa vào SGK và những hiểu biết của mình hãy tìm những dẫn chứng thể hiện Cần Thơ là: - Trung tâm kinh tế. - Trung tâm văn hoá, khoa học. Của đồng bằng sông Cửu Long.
 7. Hoạt động cả lớp: Tìm những dẫn chứng thể hiện Cần Thơ là: Trung tâm kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long.
 8. Chợ nổi trên sông
 9. Chế biến mực Bè nuôi cá trên sông Hậu Siêu thị COOP- MART
 10. Xuất khẩu hàng hoá
 11. Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế quan trọng của đồng bằng sông Cửu Long .
 12. Thảo luận cặp đôi để: Tìm những dẫn chứng thể hiện Cần Thơ là: Trung tâm văn hoá, khoa học của đồng bằng sông Cửu Long.
 13. Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp Nhà máy sản xuất phân bón
 14. Thành phố Cần Thơ là trung tâm văn hoá và khoa học của đồng bằng sông Cửu Long .
 15.  Giải thích vì sao Thành phố Cần Thơ là thành phố trẻ nhưng lại nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học của đồng bằng sông Cửu Long? Trả lời: Vì nhờ có vị trí địa lí thuận lợi (nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long), CầnThơ có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu với các nơi khác ở trong nước và thế giới.
 16. Ở CẦN THƠ CÓ THỂ ĐẾN NƠI NÀO ĐỂ THAM QUAN DU LỊCH ?
 17. Bến Ninh Kiều
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2