intTypePromotion=1

Bài Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện - Giáo án Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

0
185
lượt xem
8
download

Bài Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện - Giáo án Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với nội dung của bài Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện học sinh có thể hiểu được nhận xét chung của GV về kết quả bài viết của các bạn để liên hệ với bài làm của mình. Biết sửa lỗi của bạn và lỗi của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Tập làm văn: Trả bài văn kể chuyện - Giáo án Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

  1. Giáo án Tiếng việt 4 TẬP LÀM VĂN TRẢ BÀI VĂN KỂ CHUYỆN I. Mục tiêu: -Hiểu được nhận xét chung của GV về kết quả bài viết của các bạn để liên hệ với bài làm của mình. -Biết sửa lỗi của bạn và lỗi của mình. -Có tinh thần học hỏi những câu văn hay của bạn. II. Đồ dùng dạy học: Bảng phụ ghi sẵn một số lỗi về : Chính tả, cách dùng từ, cách diễn đạt, ngữ pháp cần chữa chung cho cả lớp. III. Hoạt động trên lớp: Hoạt động của thầy Hoạt động của trò 1. Bài mới a. Nhận xét chung bài làm của HS : -1 HS đọc thành tiếng Gọi HS đọc lại đề bài. +Đề bài yêu cầu điều gì? -Lắng nghe. -Nhận xét chung. +HS hiểu đề, viết đúng yêu cầu của đề +Ưu điểm như thế nào? +Dùng đại từ nhân xưng trong bài có đúng không? (với các đề kể lại theo lời 1
  2. nhân vật trong truyện, HS có thể mắc lỗi: phần đầu câu chuyện kể theo lời nhân vật-xưng tôi, phần sau quên lại kể theo lời người dẫn chuyện và xưng em) -Diễn đạt câu, ý. +Sự việc, cốt truyện liên kết giữa các phần. +Thể hiện sự sáng tạo khi kể theo lời nhân vật. +Chính tả, hình thức trình bày bài văn. -GV nêu tên những HS viết đúng yêu cầu của đề bài, lời kể hấp dẫn, sinh động, có sự liên kết giữa các phần; mở bài, thân +GV nêu các lỗi điển hình về ý, về dùng bài, kết bài hay. từ, đặt câu, đại từ nhân xưng, cách trình +Khuyết điểm bày bài văn, chính tả… +Viết trên bảng phụ các lỗi phổ biến. Yêu cầu HS thảo luận phát hiện lỗi, tìm cách sửa lỗi. -Trả bài cho HS . b. Hướng dẫn chữa bài: -Yêu cầu HS tự chữa bài của mình bằng
  3. cách trao đổi với bạn bên cạnh. -GV đi giúp đỡ những HS yếu. c. Học tập những đoạn văn hay, bài văn tốt: -Gv gọi 1 số HS đọc đoạn văn hay, bài được điểm cao cho các bạn nghe. Sau mỗi HS đọc, GV hỏi để HS tìm ra: cách dùng từ, lối diễn đạt, ý hay,… d. Hướng dẫn viết lại một đoạn văn: -Gợi ý HS viết lại đoạn văn khi: +Đoạn văn có nhiều lỗi chính tả. +Đoạn văn lủng củng, diễn đạt chưa rõ ý. +Đoạn văn dùng từ chưa hay. +Đoạn văn viết đơn giản, câu văn cụt. +Mở bài trực tiếp viết lại thành mở bài gián tiếp. +Kết bài không mở rộng viết thành kết bài mở rộng. -Gọi HS đọc các đoạn văn đã viết lại. -Nhận xét từng đoạn văn của HS để giúp HS hiểu các em cần viết cẩn thận vì khả năng của em nào cũng viết được văn hay.
  4. 2. Củng cố – dặn dò: -Dặn HS về nhà xem lại những đoạn văn hay và viết lại thành bài văn. -Dặn HS chuẩn bị bài sau -Nhận xét tiết học.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2