Trường Đại Học Bình Dương<br />
Khoa Công Nghệ Sinh Học<br />
<br />
Đề tài:<br />
<br />
1<br />
<br />
Nhóm sinh viên thực hiện<br />
1.<br />
2.<br />
3.<br />
4.<br />
5.<br />
6.<br />
7.<br />
8.<br />
9.<br />
10.<br />
<br />
Lê Anh Thảo<br />
Hoàng Văn Tuấn<br />
Nguyễn .T. Tuyết Nhung<br />
Nguyễn .T. Mỹ Tiên<br />
Trịnh Thị Dung<br />
Đoàn .T. Thanh Loan<br />
Trần Thị Xiêm<br />
Lê Thị Diễm<br />
Phạm Thảo Nhi<br />
Nguyễn .T. Phương Thúy<br />
<br />
08070803<br />
08070810<br />
08070812<br />
08070821<br />
08070829<br />
08070835<br />
08070845<br />
08070913<br />
08070916<br />
08070935<br />
2<br />
<br />
Nội dung<br />
1. Giới thiệu về nectar xoài đóng hộp<br />
1.1 Giới thiệu về xoài<br />
1.2 Giá trị dinh dưỡng của xoài<br />
1.3 Giới thiệu về nectar xoài<br />
2. Nguyên liệu<br />
3. Công nghệ sản xuất nectar xoài đóng hộp<br />
3.1 Sơ đồ công nghệ<br />
3.2 Thuyết minh quy trình công nghệ<br />
4. Kết luận<br />
5. Tài liệu tham khảo<br />
3<br />
<br />
1. Giới thiệu về nectar xoài<br />
1.1 Giới thiệu về xoài<br />
Xoài thuộc họ đào lộn hột<br />
Anacardiaceae có tên khoa<br />
học là Mangifera indica. Đây là<br />
loại quả nhiệt đới rất thơm<br />
ngon, có hương vị tổng hợp<br />
của đu đủ, dứa, cam.<br />
<br />
1.2 Giá trị dinh dưỡng của xoài<br />
<br />
- Quả xoài có giá trị dinh<br />
dưỡng cao, trong 100g<br />
phần ăn được của xoài<br />
chín, có chứa các chất<br />
dinh dưỡng (FAO,1976):<br />
nước<br />
86,5g;<br />
glucid<br />
15,9g; protein 0,6g; lipid<br />
0,3g; tro 0,6g; các chất<br />
khoáng: Ca 10mg, P<br />
15mg, Fe 0,3mg; các<br />
vitamin: A, B, C …<br />
<br />