intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bánh quy bơ trà xanh giòn tan thơm ngát Matcha cookies - green tea cookies

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

91
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo khoa học chứng minh thì trà xanh có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, điển hình một công dụng mà mình nhớ nhất là có thể phòng chống ung thư. Như mọi người đều biết thì Nhật Bản là đất nước không những nổi tiếng là đất nước của hoa anh đào với món ăn nổi tiếng là sushi thì nước Nhật còn được biết đến là một đất nước nổi tiếng về trà đạo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bánh quy bơ trà xanh giòn tan thơm ngát Matcha cookies - green tea cookies

  1. Bánh quy bơ trà xanh giòn tan thơm ngát - Matcha cookies - green tea cookies Theo khoa học chứng minh thì trà xanh có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, điển hình một công dụng mà mình nhớ nhất là có thể phòng chống ung thư. Như mọi người đều biết thì Nhật Bản là đất nước không những nổi tiếng là đất nước của hoa anh đào với món ăn nổi tiếng là sushi thì nước Nhật còn được biết đến là một đất nước nổi tiếng về trà đạo. Ngoài trà đạo người Nhật còn có rất nhiều món ăn có hương vị trà xanh, khiến cho món ăn có hương vị thanh mát và thơm ngát hương trà. Với món bánh quy vị trà xanh, miếng bánh giòn và tan trong miệng, rất hợp để nhâm nhi cùng tách trà nóng.
  2. Công thức: - 190g bơ nhạt nhiệt độ phòng - 2g muối - 5ml vani - 100g đường xay - 38g lòng trắng trứng - 200g bột mỳ đa dụng - 1,5 tbsp bột trà xanh (Matcha/Green tea)- khoảng 7-10g tùy loại trà mà bạn có - Màu thực phẩm xanh lá cây Cách làm: - Bơ để thật mềm ở nhiệt độ phòng rồi đánh bông với đường đến khi bơ nhạt màu, nhuyễn mịn như kem bơ.
  3. - Cho tiếp lòng trắng trứng, đánh đến khi đều, không còn lợn cợn. - Cho muối, ruhm hoặc vani, màu thực phẩm (nếu dùng), bột trà xanh rây mịn vào, đánh đến khi được hỗn hợp đồng nhất. - Cuối cùng cho bột vào, bật máy đánh trứng nấc nhỏ, đánh đến khi được hỗn hợp bột đều màu, dẻo. - CHo bột vào túi bắt bông kem, lồng đui Mình dùng đui sò khép 5 cánh thông thường. Cận cảnh cái đui nhé
  4. - Bóp bột thành những búp hình tròn
  5. - Bật lò 155 độ trước 10 phút, nướng bánh 15 phút đến khi bánh đứng phom và tương đối khô. Nướng hết bột thì cho tòan bộ bánh lên rack, sấy thêm 20 phút cho bánh khô hẳn. Để nguội rồi cất ngay vào lọ kín Bánh xốp mềm, thơm vị trà xanh, ngọt nhẹ.........
  6. Theo Bếp nhà Lì Nghé
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0