https://tailieu.vn/doc/cach-giu-gin-may-tinh-luon-nhu-moi-651456.html Cách giữ gìn máy tính luôn như mới - TaiLieu.VN
intTypePromotion=3

Cách giữ gìn máy tính luôn như mới

Chia sẻ: Nguyễn Lương Tâm | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
65
lượt xem
17
download

Cách giữ gìn máy tính luôn như mới

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách giữ gìn máy tính luôn như mới Bụi là kẻ thù chung của tất cả thiết bị công nghệ, do đó việc chống bụi cho máy tính luôn rất cấp thiết và cần phải chú trọng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách giữ gìn máy tính luôn như mới

  1. Cách giữ gìn máy tính luôn như mới Bụi là kẻ thù chung của tất cả thiết bị công nghệ, do đó việc chống bụi cho máy tính luôn rất cấp thiết và cần phải chú trọng.
  2. Tốt nhất là không để máy tính dưới mặt đất, độ cao sẽ góp phần hạn chế bụi bẩn, chất lỏng, nguy cơ tĩnh điện và nhiều tác nhân gây hại khác. Tuy nhiên, lưu trữ hệ thống PC trong hộp tủ đóng kín chẳng khác nào phá hoại thiết bị, nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình làm việc chạy đi đâu được đây!? Rất tiếc, vì bạn không phải phù thủy Harry Potter nên hãy nhẹ nhàng khi thao tác với bàn phím thôi nhé!
  3. Thức ăn vương vãi chẳng phải ý tưởng hay, các mảnh vụn sẽ len lỏi vào bàn phím hoặc thùng máy tính, chưa kể lúc muốn dọn dẹp sẽ mệt lắm í! Bàn phím và chuột là hai thiết bị bẩn nhất và bạn thường xuyên tiếp xúc với chúng, nên làm vệ sinh đều đặn để bảo vệ sức khỏe bản thân ấy.
  4. Máy tính không phải chiếc TV đơn giản, vì vậy bạn nhớ đóng tất cả các cửa sổ, lấy đĩa cứng ra khỏi ổ đĩa quang rồi hãy tắt máy nhá! Hạn chế tối đa số lượng chương trình khởi động cùng Windows.
  5. Thật cẩn thận mỗi khi lau rửa màn hình LCD của máy tính. Duy trì thao tác chống phân mảnh ổ đĩa theo định kỳ thường xuyên.
  6. Xóa bỏ những chương trình cũ không còn sử dụng hoặc quá ít dùng đến. Tối ưu hóa hoạt động và xóa các registry trong máy tính bằng phần mềm.
  7. Đặt máy trong trạng thái Sleep hoặc Hibernate nếu tạm thời phải ra ngoài. Kích hoạt dung lượng RAM tối đa cho phép.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản