intTypePromotion=1

Cài đặt lệnh cấm sử dụng USB trên máy tính

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
142
lượt xem
28
download

Cài đặt lệnh cấm sử dụng USB trên máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cài đặt lệnh cấm sử dụng USB trên máy tính Để tránh việc lây nhiễm virus máy tính từ các USB lạ, việc khóa cổng giao tiếp này có lẽ là biện pháp an toàn nhất. Bạn đang sử dụng laptop và rất khó chịu khi có ai đó tự tiện cắm USB vào máy để lấy dữ liệu khi bạn ko ở đó, chưa kể đến nguy cơ có thể sẽ bị lây nhiễm virus từ những chiếc USB không rõ nguồn gốc đó. Có nhiều giải pháp để bạn giải quyết được vấn đề trên, và dưới đây là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt lệnh cấm sử dụng USB trên máy tính

  1. Cài đặt lệnh cấm sử dụng USB trên máy tính Để tránh việc lây nhiễm virus máy tính từ các USB lạ, việc khóa cổng giao tiếp này có lẽ là biện pháp an toàn nhất. Bạn đang sử dụng laptop và rất khó chịu khi có ai đó tự tiện cắm USB vào máy để lấy dữ liệu khi bạn ko ở đó, chưa kể đến nguy cơ có thể sẽ bị lây nhiễm virus từ những chiếc USB không rõ nguồn gốc đó. Có nhiều giải pháp để bạn giải quyết được vấn đề trên, và dưới đây là hai mẹo nhỏ giúp bạn chặn Driver USB 2.0 hoạt động đối với máy tính cá nhân. Cách 1 ( không cần sử dụng phần mềm) Windows quản lý tất cả các thiết bị kết nối trên hệ thống bằng các file lưu trữ thông tin. Các file
  2. nàyđược chỉ định đường dẫn và phương pháp hoạt động thông qua Registry. Vì vậy, để cấm tất cả các thiết bị kết nối đến máy tính của bạn thông qua cổng USB ( trừ chuột và bàn phím ), chúng ta cần tìm đếm khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControl Set\Services\UsbStor Ở khung bên phải, tìm khóa Start và đổi giá trị thành 4, mặc định là 3 (cho phép thiết bị USB).
  3. Bây giờ, hãy thử cắm một chiếc USB bất kì của bạn vào và xem hệ thống có phản hồi gì không. Cách này khá đơn giản, nhưng lại tương đối rắc rối khi phải can thiệp vào Registrycủa hệ thống. Vậy nên khi cần cắm USB của mình vào máy, các bạn sẽ phải làm lại từ đầu công đoạn trên và chuyển khóa thành 3.
  4. Cách 2 (sử dụng phần mềm PenyuUSB) PenyuUSB thực chất cũng chỉ áp dụng biện pháp tương tự như cách 1 để khóa và mở khóa cổng USB, nhưng được viết lại dưới dạng chương trình để bạn không cần phải nhớ đường dẫn của khóa USBSTOR kia nữa. Trước tiên, tải phần mềm PenyuUSB ở đây. Giải nén rồi cài chương trình một cách bình thường. PenyuUSB sẽ tạo biểu tượng trên Desktop để bạn tiện việc sử dụng. Khởi động chương trình với giao diện.
  5. Giao diện chương trình khá dễ hiểu với hai nút lựa chọn là Enable (cho phép sử dụng USB) và Disable (vô hiệu hóa USB). Sau khi chọn lựa tắt hay bật khóa, các bạn ấn nút Execute để thực hiện. Khi thấy dòng Status trên cùng của cửa sổ PenyuUSB đổi thành Disable nghĩa là bạn đã vô hiệu hóa thành công.
  6. PenyuUSB còn đảm bảo an toàn cho bạn khi cung cấp thêm khả năng bảo vệ chế độ cấm này bằng mật khẩu. Click vào nút Change Password để tạo mật khẩu mới với dòng Current Password để trống. Điền mật khẩu vào hai dòng còn lại. Vậy là khi có ai đó sử dụng PenyuUSB để kích hoạt lại tính năng sử dụng cổng giao tiếp này, họ sẽ phải nhập mật khẩu mới có thể thực hiện được "mưu đồ" của mình.
  7. Như các bạn đã thấy, phần mềm can thiệp đến Registry của hệ thống nên UAC (User Account Control) - hệ thống cảnh báo xâm nhập hệ thống của Microsoft sẽ chặn nó lại. Vậy nên, trước tiên, bạn cần tắt hệ thống cảnh báo mang tính hình thức này đi. Mở Control Panel, chọn mục System and Security.
  8. Trong mục Action Center, các bạn chọn dòng Change User Account Control Settings.
  9. Cuối cùng, kéo thanh thể hiện mức độ cảnh báo xuống thấp nhất (Never notify). Vậy là PenyuUSB có thể hoạt động tốt trên máy tính của bạn rồi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2