intTypePromotion=1

Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị

Chia sẻ: đặng Quốc Cường | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
75
lượt xem
10
download

Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do điều kiện thời tiết nóng ẩm, độ ẩm cao nên tại các TBA 110kV thường xảy ra hiện tượng phóng điện, đặc biệt là trong các tủ hợp bộ 22kV. Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian qua, Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị đã tích cực triển khai giải pháp lắp đặt hệ thống quạt thông gió chống ẩm cho các tủ hợp bộ 22kV tại các TBA 110kV của đơn vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị

  1. Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị: Triển khai có hiệu quả giải pháp chống ẩm cho hệ thống tủ hợp bộ 22kV tại các TBA 110kV Thursday, 28 October 2010 03:45 webmaster@bkeps.com Views 770 Times Do điều kiện thời tiết nóng ẩm, độ ẩm cao nên tại các TBA 110kV thường xảy ra hiện tượng phóng điện, đặc biệt là trong các tủ hợp bộ 22kV. Để khắc phục tình trạng này, trong thời gian qua, Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị đã tích cực triển khai giải pháp lắp đặt hệ thống quạt thông gió chống ẩm cho các tủ hợp bộ 22kV tại các TBA 110kV của đơn vị. Lắp đặt thiết bị quạt thông gió tại TBA 110kV Vĩnh Linh Giải pháp này khi được thực hiện đã đem lại hiệu quả cao, giải quyết dứt điểm tình trạng phóng điện. Ngày 07/10/2010 TBA 110kV Vĩnh Linh là trạm cuối cùng trong tổng số 05 TBA của đơn vị được lắp đặt hệ thống này. Giải pháp đã giúp chống ẩm bằng cách liên tục tạo luồng không khí đối lưu bên trong tủ để tránh tích tụ hơi nước gây ra hiện tượng phóng điện, luồng khí đối lưu đi qua lần lượt các ngăn của tủ, tiếp xúc và ma sát với bề mặt cách điện của vật liệu, thiết bị tủ, làm cho tủ khô thoáng không còn hiện tượng tích tụ hơi ẩm. Phía mặt trên của mỗi tủ được khoan lỗ để lắp 02 quạt loại đường kính 150mm khung bằng kim loại, nguồn 220VAC - 38W, 01 quạt thông với ngăn thanh cái còn 01 quạt thông với ngăn máy cắt, trong các ngăn của tủ có sẵn các khe hở để không khí lưu thông với nhau. Việc chống ẩm bằng quạt thông gió được Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị triển khai rộng rãi và đem lại kết quả khá khả quan. Các tủ hợp bộ Siemens 22kV Trạm 110kV Lao Bảo trước năm 2005 đã bị ẩm phóng điện nặng, đã định kỳ vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn không hết. Sau khi thực hiện theo phương án lắp đặt quạt thông gió, hệ thống tủ trở nên thông thoáng, hết hiện tượng tụ hơi ẩm, không còn hiện tượng phóng điện, đảm bảo vận hành ổn định. Các tủ hợp bộ ABB 22kV Trạm 110kV Khe Sanh được đưa vào vận hànhnăm 2006, ở khu vực này độ ẩm không khí cao, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch rất lớn, nên ngay từ khi đưa vào vận hành, trạm đã thực hiện chống ẩm tủ bằng phương pháp này và đã giải quyết dứt điểm, không có hiện tượng phóng điện xảy ra. Tại TBA 110kV Đông Hà, mặc dù đã được trang bị máy điều hoà kèm máy hút ẩm nhưng trong tháng 11/2009 đã xảy ra phóng điện. Chi nhánh đã tiến hành vệ sinh và lắp quạt thông gió, đến nay không còn phóng điện đảm bảo vận hành an toàn, các tủ hợp bộ TBA 110kV Diên Sanh được tiến hành lắp đặt vào tháng 8/2010 đảm bảo vận hành tốt… Với phương pháp trang bị hệ thống chống ẩm bằng quạt thông gió cho các tủ hợp bộ, Chi nhánh Điện cao thế Quảng Trị đã triển khai có hiệu quả khắc phục hiện tượng tụ ẩm tại các TBA; thực tế đã cho thấy ưu điểm của giải pháp này,
  2. hiệu quả cao và đơn giản, ít tốn kém… Tại các TBA 110kV, không còn hiện tượng phóng điện sau khi thực hiện giải pháp này, đảm bảo thiết bị vận hành an toàn, ổn định.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2