Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số

Chia sẻ: Fresh Fresh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
361
lượt xem
58
download

Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở đây chúng tôi xin không được đề cập đến những dòng máy được xếp vào hàng “Pro” (chuyên nghiệp) mà chỉ muốn nói đến các dòng máy giá rẻ dành cho người sử dụng amateur (nghiệp dư). Với các dòng máy bình dân hiện nay, chỉ cần từ 3 đến 7 triệu đồng là có thể sắm một chiếc máy có đầy đủ các tính năng quan trọng. Giá nào cũng có Ở đây chúng tôi xin không được đề cập đến những dòng máy được xếp vào hàng “Pro” (chuyên nghiệp) mà chỉ muốn nói đến các dòng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số

  1. Chọn mua máy ảnh kỹ thuật số Ở đây chúng tôi xin không được đề cập đến những dòng máy được xếp vào hàng “Pro” (chuyên nghiệp) mà chỉ muốn nói đến các dòng máy giá rẻ dành cho người sử dụng amateur (nghiệp dư). Với các dòng máy bình dân hiện nay, chỉ cần từ 3 đến 7 triệu đồng là có thể sắm một chiếc máy có đầy đủ các tính năng quan trọng.
  2. Giá nào cũng có Ở đây chúng tôi xin không được đề cập đến những dòng máy được xếp vào hàng “Pro” (chuyên nghiệp) mà chỉ muốn nói đến các dòng máy giá rẻ dành cho người sử dụng amateur (nghiệp dư). Với các dòng máy bình dân hiện nay, chỉ cần từ 3 đến 7 triệu đồng là có thể sắm một chiếc máy có đầy đủ các tính năng quan trọng. FujiFilm có các model như A345 (3,7 triệu đồng), A350 (4,4 triệu), E500 (5 triệu), E510 (5,7 triệu), F440 (5,7 triệu), F610 (6,6 triệu)… Kodak có CX7430 (4,7 triệu), CX 7530 (5,6 triệu), LS743 (5,8 triệu), LS753 (6 triệu)... Canon có nhiều mặt hàng giá rẻ nhất như: A400 (3,5 triệu), A510 (4,2 triệu), IXY55 (5,7 triệu), A520 (4,9 triệu)... Nikon cũng khá nhiều những model giá rẻ như: Coolpix 4600 (4,7 triệu), 5600 (5,4 triệu)... Minolta có Dimage G600 (5,3 triệu), Dimage Z2 (5,3 triệu)... Olympus có C370Z (3,3 triệu đồng), M-410 (5,6 triệu), M-mini (5,6 triệu)… Nhưng rẻ nhất trong tất cả các dòng máy ảnh kỹ thuật số của các thương hiệu lớn hiện đang có mặt trên thị trường là Fujifilm MPIX có độ phân giải 3.1 megapixel nhưng chỉ có giá 1,7 triệu đồng (bảo hành 1 năm)! Tất cả những dòng máy trên đều là hàng chính hãng, được hãng bảo hành một năm với những lỗi kỹ thuật của chính máy, chứ không bảo hành cho máy không được sử dụng hoặc bảo quản đúng cách.
  3. Chọn máy thế nào? Theo nhiều chuyên gia kỹ thuật về máy ảnh kỹ thuật số, vì giá máy tại thị trường Việt Nam trước đây quá đắt nên khi giá máy hạ do hãng quy định nhằm tăng khả năng cạnh tranh thì nhiều người cho rằng: giá rẻ sẽ kéo theo hàng chất lượng kém! Thực tế lại không phải vậy. Nếu như trước đây, ở dòng máy bình dân, model máy (của cùng hãng) có độ phân giải cao hơn 1 megapixel thì giá của nó cao hơn khoảng 1 triệu - 1,5 triệu đồng. Nhưng bây giờ con số này chỉ còn 500.000 đ - 700.000 đ vì có quá nhiều hãng sản xuất máy ảnh số ra đời với nhiều model cùng tính năng.
  4. Để có một chiếc máy phù hợp với túi tiền của mình theo tiêu chí “rẻ - bền” lại là chuyện khó. Tiêu chí thứ nhất để chọn máy là tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu công việc. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hiện nay, với người sử dụng máy ảnh số nghiệp dư (để chụp ảnh gia đình, đi du lịch...) thì nên chọn những dòng máy có độ phân giải từ 3 megapixel đã là khá tốt. Tiêu chí thứ hai là không nên mua hàng xách tay. Đây là mặt hàng dễ hư hỏng, các linh kiện quan trọng trong quá trình vận chuyển như: chíp cảm biến (CCD), màn hình, ống kính. Cho dù hàng xách tay rẻ hơn hàng chính hãng từ 20 - 30%, nhưng vì không được bảo hành nên khi có trục trặc những bộ phận trên thì số tiền bỏ ra để thay linh kiện lại lớn hơn giá máy chính hãng. Tiêu chí thứ ba cần quan tâm là nên chọn những thương hiệu quen thuộc. Trước hết, các hãng đã có tên trên thị trường máy ảnh số tại Việt Nam như Canon, Nikon, FujiFilm, Samsung... đều có các trung tâm bảo hành. Mặt khác, vì đã có tên tuổi nên các hãng này luôn có những chính sách hạ giá thấp xuống để giữ thị phần. Cần chú ý, khi mua những dòng máy quen thuộc, khách hàng nên yêu cầu nơi bán có phiếu bảo hành vì đây là bằng chứng cho hàng chính hãng. Tiêu chí thứ tư là nên chọn những dòng máy sử dụng pin AA vì nguồn pin này vừa rẻ, dễ tìm.
  5. Chú ý thêm, khi mua máy cần tham khảo giá ở nhiều đại lý vì giá có thể thay đổi chút ít. Mặt khác, bạn nên chụp thử tại chỗ, nếu chưa bằng lòng thì còn có cơ hội trả lại để chọn dòng máy khác...

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản