intTypePromotion=1

Đăng nhập và cấu hình Router

Chia sẻ: Hoang Nhan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
260
lượt xem
100
download

Đăng nhập và cấu hình Router

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do các nhà sản xuất thường sử dụng các thiết lập mặc định giống nhau cho tất cả các sản phẩm của họ, nên đây chính là một nhắc nhở để các bạn cần thay đổi SSID và thiết lập lại mật khẩu quản trị của mình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đăng nhập và cấu hình Router

  1. Đăng nhập và cấu hình Router Nguồn : quantrimang.com.vn  Zack Stern Quản trị mạng - Trong một số bài trước, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn về một số cách cấu hình router, một số bạn đọc đã hỏi chúng tôi về cách đăng nhập vào một model cụ thể. Quả thực nếu bạn chịu trách nhiệm về vấn đề CNTT trong phòng mình thì đây chính là các bước cơ bản để bạn có thể quản trị các nhiệm vụ mạng đơn giản. Do các nhà sản xuất thường sử dụng các thiết lập mặc định giống nhau cho tất cả các sản phẩm của họ, nên đây chính là một nhắc nhở để các bạn cần thay đổi SSID và thiết lập lại mật khẩu quản trị của mình. Bất cứ ai có liên quan đến vấn đề về mạng đều có thể thực hiện theo các hướng dẫn này để vào mạng không dây của mình và bạn sẽ sử dụng chúng để cấu hình ban đầu cho router. Trước tiên, bạn hãy kết nối máy tính của mình với router. Bước này có thể thực hiện thông qua Wi-Fi, đặc biệt nếu bạn cấu hình lại một router thay cho việc bắt đầu với một router mới. Tuy nhiên ở đây chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng cáp Ethernet để hạn chế các vấn đề khác có thể xảy ra. Kết nối cáp giữa máy tính và một trong các cổng LAN của router. (Bật tính năng Wi-Fi trên máy tính của bạn trong trường hợp bạn sử dụng mạng không dây). Bước tiếp theo hoàn toàn giống nhau đối với các router khác nhau, mặc dù các đặc điểm kỹ thuật có khác nhau đôi chút. Hãy tham khảo các tài liệu của bạn hoặc tìm kiếm trực tuyến về địa chỉ IP mặc định cho model router của bạn. Thông thường, các router của Linksys sử dụng địa chỉ IP 192.168.1.1, D-Link là 192.168.0.1, Belkin là 192.168.2.1, và Netgear là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Hãy mở trình duyệt web và nhập vào địa chỉ đó, chẳng hạn như "http://192.168.0.1". Tiếp theo bạn sẽ được nhắc nhở về username và password. Ở đây, bạn có thể xem trong hướng dẫn sử dụng router của mình hoặc tra cứu trực tuyến về router của bạn. Thường Netgear sử dụng "admin" và "password". D-Link và Linksys thường sử dụng "admin" và "admin", hoặc sử dụng "admin" cho một và một để giá trị trống. Belkin cũng thường sử dụng một cái là "admin" và một để trống. Nếu router và máy tính được thiết lập DHCP một cách mặc định, như hầu hết chúng vẫn được làm thế. Khi bạn vào trong trang cấu hình của router, hãy thay đổi mật khẩu mặc định (mật khẩu đăng nhập nếu có thể). Thêm vào đó, thay đổi địa chỉ IP (LAN) bên trong cho router. Chọn một IP nào đó chẳng hạn như
  2. "192.168.n.1", ở đây n là một số nào đó nằm trong khoảng từ 2 đến 254, chẳng hạn như "192.168.22.1". Nếu bạn mất bất cứ một trong các chi tiết trên, khi đó hãy thực hiện theo các chỉ dẫn trong tài liệu hướng dẫn để thiết lập lại router.  
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2