intTypePromotion=1

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh 10 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Chia sẻ: Yunmengshuangjie Yunmengshuangjie | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:15

0
10
lượt xem
0
download

Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh 10 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh 10 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hi vọng tài liệu sẽ là nguồn kiến thức bổ ích giúp các em củng cố lại kiến thức trước khi bước vào kì thi học kì 1 sắp tới. Chúc các em ôn tập kiểm tra đạt kết quả cao!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 1 môn Tiếng Anh 10 năm 2019-2020 có đáp án - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

  1. TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐỀ THI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019­2020 NGUYỄN BỈNH KHIÊM Môn thi: TIẾNG ANH – KHỐI 10    Thời gian làm bài:  60 phút A – MULTIPLE CHOICE (4 điểm) Question 1. (TH) Mark the letter A, B, C or D to indicate the word which is stressed differently from that  of the rest. A.  initial                     B.  inherit  C. occurrence              D. occupy    Question 2. (NB) Mark the letter A, B, C or D to indicate the word whose underlined part is pronounced  differently from that of the rest.  A.  design                   B. resist C. desire                      D. consultant    Question 3. (NB) Joan definitely wishes she _______ to do all the housework.      A.  doesn’t have            B. didn’t have C. wouldn’t have            D. hadn’t    Question 4. (TH) ________ any heavier, we’d never have made it on time. A.   Were the traffic            B. Had the traffic been         C. Should the traffic be        D. Be the traffic     Question 5. (TH) The companies appear _______ the water supply in this area for a long time. A.  to foul       B.  to be fouled  C.   to be fouting       D.  to have been fouling Question 6. (TH) It is mandatory that smoking in public _______. A. prohibited                B.  prohibit C. be prohibited             D.  is prohibited           Question 7. (VD) Please accept our _____ congratulations. A. finest           B.   deepest  C.   dearest                  D.  warmest      Question 8. (TH) Sally would prefer to pursue her studies_________ to look for a job.  A. rather than starting               B. to starting            C.  rather than start                   D.  than to start   Question 9. (TH) Cars have been banned from the city centre, which makes the area much safer for  _____. A.  passersby               B. onlookers C. pedestrians             D.  footmen    Question 10. (VD) There have been a real boom in_______  electronics over the last three decades. A.  consumer               B. customer C.  buyer                     D. client     Question 11.  (TH) The rules are clearly stated and admit ________ no confusion. A. to              B. for  C. of                D.  from Question 12. (NB) Mark the letter A, B, C or D to indicate the word which is stressed differently from  that of the rest. A. uptake                    B.  update C. upgrade                 D. upstage      Question 13. (TH) Mark the letter A, B, C or D to indicate the word whose underlined part is pronounced  differently from that of the rest.   A. retake                     B.  rewrite  C. recollect D. rearrange Question 14. (TH)  ________? ­ Yes, the clock says nine o'clock.  A.  Is it time to leave      B. Is it free time                      C. Is time long time  D.  What's the time     Question 15.  (NB) Shall we go out or stay at home? — Which _____ do yourself?
  2. A.  would you rather          B.  will you rather C. do you rather                 D. should you rather   Question 16.   (VD) _______  the public concern about the local environment, this new road scheme will  have to be abandoned. A. As regards              B. In the event of C. However much       D. In view of Mark the letter A, B, C, or D to show the underlined part that needs correction. Question   17. (NB)  (A) Of   all the   capitals   (B)in   the world,   Bangkok   is   (C) the   one I   would   (D) like  more to visit.                            Question   18.  (TH)  (A)  Early  in United  States  history,  the  rights  of  (B) woman were  championed  in  Wyoming, the state (C) where they (D) were first guaranteed the right to vote.     Question   19.   (NB)(A) Although it   has   (B) been   raining (C) heavily for   hours,   the   whole   village  is (D) flooded.   Question 20. (VD) Reading (A) can be a way(B) to escape from a bad day, a way to (C) self­entertain,  and a tool which students can use to succeed(D) for many other subjects.    READING Mark the letter A, B, C or D to indicate the correct word for each of the blanks. The return of the airship The first balloon flew in the 18th century. By 1900 the Germans were producing rigid airships capable of  carrying (21)______ loads over long distances. These airships consisted of a cigar shaped, covered frame  containing hydrogen gas. The first craft reached speeds (22) ______ 32 km/h. By the mid 1930s, the  zeppelins had doubled in size. The largest airship ever built, the Hindenburg, was 245 metres long and  could reach a maximum speed of 135 km/h. In 1936, this airship carried a (23)_____ of 1,002 passengers  on 10 scheduled round trips between Germany and the United States. On 6 May 1937, while (24)___ at  Lakehurst,   New   Jersey,   the   Hindenburg   was   completely   destroyed   when   it   crashed   and   burst   into  (25)_____, with a loss of 36 lives. Now, over 60 years since the last giant commercial airship was built, a  new breed of high tech giant airships is being planned. Question 21.  (TH) A.  strong             B.  considerable         C.  notable     D.   important Question 22.    (VD) A. arriving        B. almost                     C.  nearly                   D.  approaching Question 23.    (NB) A.  total            B. sum          C. figure         D.  number Question 24.  (TH) A.  grounding    B. getting down         C.  landing            D.  returning Question 25.     (VD) A. flames         B. fires                         C. blazes          D. burns IV. Read the passage and then choose the correct answer for each blank. MUSICAL TALENT Among all the abilities with which an individual may be endowed, musical talent appears earliest in life.  Very young children can exhibit musical precocity for different reasons. Some develop exceptional skill  as a result of a well­designed instructional regime, such as the Suzuki method for the violin. Some have  the good fortune to be born into a musical family in a household filled with music. In a number of  interesting cases, musical talent is part of an otherwise disabling condition such as autism or mental  retardation. A musically gifted child talent; however, the extent to which the talent is expressed publicly   will depend upon the envirionment in which the child lives. 
  3. Musically gifted children master at an early age the principal elements of music, including pitch and rhythm. Pitch – or melody – is more central in certain cultures, for example, in Eastern societies that make  use   of   tiny   quarter   –   tone   intervals,   sounds   produced   at   certain­auditory   frequencies   and   grouped   according to a prescribed system, is emphasized in sub — Saharan Africa, where the rhythmic ratios can  be very complex. All  children  have some  aptitude for making  music.  During  infancy, normal children sing as  well  as  babble, and they can produce individual sounds and sound patterns. Infants as young as two months can   match  their  mother’s  songs  in  pitch,  loudness,  and  melodic  shape,  and  infants  at  months  can  match  rhythmic structure as well. Infants are especially predisposed to acquire these core aspects of music, and  they can also engage in sound play that clearly exhibits creativity. Individual differences begin to emerge in young children as they learn to sing. Some children can match  large segments of a song by the age of two or three. Many others can only approximate pitch at this age  and may still have difficulty in producing accurate melodies by the age of five or six. However, by the  time they reach school age, most children in any culture have a schema of what a song should be like and   can produce a reasonably accurate imitation of the songs commonly heard in their environment. The early appearance of superior musical ability in some children provides evidence that musical talent  may be a separate and unique form of intelligence. There are numerous tales of young artists who have a  remarkable “ear” or extraodinary memory for music and natural understanding of musical structure. In  many of these cases, the child is average in every other way but displays an exceptional ability in music.  Even   the  most   gifted   child,   however,   takes  about   ten  years   to  achieve  the   levels   of  performance  or  composition that would constitute mastery of the musical sphere. Every generation in music history has had its famous prodigies – individuals with exceptional musical  powers that emerge at a young age. In the 18 th century, Wolfgang Amadeus Mozart began composing and  performing at the age of six. As a child, Mozart could play the piano like an adult. He had perfect pitch,  and at age nine he was also a master of the art of modulation – transitions from one key to another –  which became one of the hallmarks of his style. BY the age of eleven, he had composed three symphonics  and 30 other major works. Mozart’s well­developed talent was preserved into adulthood. Unusual musical ability is a regular characteristic of certain anomalies such as autism. In one case, an  autistic  girl  was   able  to  play  “Happy birthday”  in  the  style  of  various  composers,  including  Mozart  Beethoven, Verdi, and Schubert. When the girl was three, her mother called her by playing incomplete  child, music may be the primary mode of communication, and the child may cling to music because it  represents a haven in a world that is largely confusing and frightening.  Question 26. (NB) The author makes the point that musical elements such as pitch and rhythm _____.  A.  distinguish music from other art forms  B.   vary in emphasis in different cultures      C.  make music difficult to learn                    D.   express different human emotions Question 27. (TH)  According to the passage, when does musical talent usually begin to appear?
  4. A.  when infants start to babble and produce sound patterns            B.  between the ages of two and four months                        C.  when children team to sing at two or three years old                   D. between ten years old and adolescence     Question 28.  (TH) According to the passage, which of the following suggests that musical talent is a  separate form of intelligent?     A. exceptional musical ability in an otherwise average child.   B.  recognition of the emotional power of music.      C. the ability of all babies to acquire core elements of music. D.   differences between learning music and learning language  Question 29. (VD) All of the following are given as examples of exceptional musical talent EXCEPT  ____. A. a remarkable “ear” or perfect memory for music B.  ability to compose major works at a young age    C.  appreciation for a wide variety of musical styles  D. playing a single song in the style of various composers    Question 30. (VDC) Which of the following can be inferred from the passage about exceptional musical  ability?  A. It occurs more frequently in some cultures than in others.            B.  It is evidence of a superior level of intelligence in other areas.                C. It has been documented and studied but is little understood.                  D.  It is the result of natural talent and a supportive environment.    B­WRITING (2 điểm) I. Rewrite the following sentences so that they have the same meanings as the original ones. Question 31. (TH) This bridge will take us three years to complete.     => In three years’ time __________. Question 32. (VD) There’s nothing better to do, so go home. => You may ________.   Question 33. (TH)  The project received the unanimous approval of the committee. (FAVOUR) => The whole__________. Question 34. (TH)  Jane’s husband will be returning from South America quite soon. => It won’t ________. Question 35. (NB) That old typewriter is not worth repairing. (POINTLESS) => Repairing __________.     PARAGRAPH WRITING In about 150 words, write a paragraph about the changes that information technology bring to your  society.   ­­­­­­­­­­­­­­­­­­THE END­­­­­­­­­­­­­­­­­­
  5. HƯỚNG DẪN GIẢI Thực hiện: Ban Chuyên môn Loigiaihay.com    1D 2D 3C 4B 5D 6C 7D 8C 9C 10A 11A 12A 13C 14A 15A 16D 17D 18B 19A 20D 21B 22D 23A 24C 25A 26B 27A 28A 29C 30D Question 31.  In three years time we will have completed this bridge.      Question 32.  You may as well go home. There nothing better to do. Question 33.  The whole committee was in favour of the project. Question 34.  It won’t be long after Jane’s husband returns from South America. Question 35.  Repairing that old typewriter is pointless.    GIẢI CHI TIẾT Question 1.  D Kiến thức:  Trọng âm của từ có 3 âm tiết trở lên Giải thích: A.  initial /ɪˈnɪʃ.əl/                    B.  inherit        /ɪnˈher.ɪt/          C. occurrence /əˈkʌr.əns/        D. occupy /ˈɒk.jə.paɪ/    Trọng âm của D rơi vào âm tiết 1 còn lại là âm tiết 2 Chọn  D Question 2.  D Kiến thức:  Phát âm “­s” Giải thích:  A.  design       /dɪˈzaɪn/           B. resist  /rɪˈzɪst/                      C. desire /dɪˈzaɪər/                   D. consultant /kənˈsʌl.tənt/  
  6. Phần gạch chân của D phát âm là /s/ còn lại là /z/ Chọn  D Question 3.  C Kiến thức:  Mệnh đề với wish Giải thích:  Ước không có thật ở hiện tại dùng wish và sau đó là mệnh đề lùi về 1 thì với will/can => would/could Tạm dịch: Joan thực sự ước rằng cô ấy sẽ không phải làm hết bài tập về nhà. Chọn  C Question 4.  B Kiến thức:  Câu điều kiện Giải thích: Đảo ngữ với câu điều kiện loại 3: Had + S + VpII, S + would have + VpII. Tạm dịch: Nếu giao thông mà đông đúc hơn, chúng tôi sẽ chẳng bao giờ có thể đến kịp. Chọn  B Question 5.  D Kiến thức:   Giải thích: foul (v): làm bẩn sử dụng câu chủ động vì các công ty đó là chủ thể gây ra hành động for a long time là dấu hiệu của các thì hoàn thành/hoàn thành tiếp diễn Tạm dịch: Các công ty hóa ra là đã làm ô nhiễm nguồn nước ở khu vực này một khoảng thời gian rồi. Chọn D Question 6.  C Kiến thức:  Cấu trúc giả định Giải thích:  Cấu trúc It is mandatory that + S + V­infi (nguyên thể) nên to be giữ nguyên Tạm dịch: Hút thuốc nơi công cộng băt buộc phải bị cấm. Chọn  C Question 7.  D Kiến thức:  Cụm danh từ Giải thích: ­ warmest congratulations: sự chúc mừng ấm áp, chân thành Tạm dịch: Hãy đón nhận những lời chúc mừng ấm áp nhất của chúng tôi Chọn  D
  7. Question 8.  C Kiến thức:   Cấu trúc “hơn” với prefer Giải thích: Cấu trúc prefer to V rather than V­infi Tạm dịch: Sally muốn theo đuổi việc học của mình hơn là tìm việc. Chọn   C Question 9.  C Kiến thức:   Từ vựng Giải thích:  pedestrians: người đi bộ (trên đường) Tạm dịch: Ô tô bị cấm đi vào trung tâm thành phố để tạo ra sự an toàn cho người đi bộ trong khu vực  đó. Chọn  C Question 10.  A Kiến thức:  từ vựng Giải thích: ­ consumer electronics: điện tử tiêu dùng (điện tử gia dụng) Tạm dịch:  Có sự tăng trưởng mạnh của điện tử gia dụng trong vòng 3 thập kỉ qua. Chọn A Question 11.  A Kiến thức:   Giải thích:   admit to sth: thừa nhận, chấp nhận Tạm dịch:  Luật đã được thông qua và không chấp nhận một sự phản đối nào. Chọn  A Question 12.  A Kiến thức:  Trọng âm của từ có 2 âm tiết Giải thích:  A. uptake  /ˈʌp.teɪk/               B.  update /ʌpˈdeɪt/                 C.  upgrade /ʌpˈɡreɪd/             D. upstage   /ʌpˈsteɪdʒ/  Trong các từ trên thì B, C và D đều là động từ nên trọng âm rơi vào 2 còn A là danh từ nên rơi vào âm  1. Chọn  A Question 13.   Kiến thức:  Phát âm “­e” Giải thích:  
  8. A. retake   /ˌriːˈteɪk/                 B.  rewrite /ˌriːˈraɪt/                 C. recollect /ˌrek.əˈlekt/                      D.  rearrange /ˌriː.əˈreɪndʒ/ Đáp án C phần gạch chân đọc là /e/ còn lại là /i:/ Chọn  C Question 14.  A Kiến thức:  Giao tiếp Giải thích:  Có câu trả lời yes nên câu hỏi phải là một câu yes­no question. Tạm dịch:   Đến lúc đi rồi sao? – Đúng thế đồng hồ chỉ 9h rồi. Chọn  A Question 15.  A Kiến thức:  cấu trúc “hơn” với would rather Giải thích: Trong câu trên thì sử  dụng cấu trúc với would rather (thích làm cái nào hơn) thì khi chuyển thành câu   hỏi sẽ là which would you rather ....? Tạm dịch:  Chúng ta nên đi chơi hay ở nhà? – Bạn thích cái nào hơn? Chọn  A Question 16.  D Kiến thức:  từ nối Giải thích: ­ in view of sth = because of: bởi vì, cân nhắc đến việc Tạm dịch:  Bởi vì mối quan tâm của cộng đồng về  môi trường địa phương nên kế  hoạch xây dựng  con đường mới này sẽ phải bị hoãn. Chọn  D Question 17.  D Kiến thức:  So sánh nhất Giải thích: Of all sth: Trong tất cả những .... Thì phải sử dụng so sánh nhất ở đây chứ không dùng so sánh hơn với more => most => Of all the capitals in the world, Bangkok is the one I would like most to visit.                Tạm dịch:  Trong số các thủ đô trên thế giới Bangkok là nơi tôi muốn đến nhất Chọn  D Question 18.  B Kiến thức:  Số từ Giải thích: Phải sử dụng dạng số nhiều woman => women (chỉ tất cả những người phụ nữ ở đó)
  9. => Early in United States history, the rights of women were championed in Wyoming, the state   where  they   were first guaranteed the right to vote.     Tạm dịch:  Những năm đầu của lịch sử  nước Mỹ, quyền lợi của phụ  nữ  được đấu tranh  ở  bang  Wyoming, là nơi mà phụ nữ lần đầu tiên được trao quyền để bình chọn. Chọn  B Question 19.  A Kiến thức:  Từ nối Giải thích:   Although để nối 2 mệnh đề trái ngược về nghĩa Sử dụng because để chỉ nguyên nhân sau đó mới là kết quả. => Because it has been raining heavily for hours, the whole village is flooded.   Tạm dịch:  Bởi vì trời mưa hàng giờ đồng hồ rồi nên cả làng bị ngập. Chọn  A Question 20.  D Kiến thức:  Giới từ đi cùng với động từ Giải thích: ­ succeed in sth: thành công trong lĩnh vực nào => Reading can be a way to escape from a bad day, a way to self­entertain, and a tool which students can   use to succeed in many other subjects.    Tạm dịch:  Đọc sách có thể là một cách để thoát khỏi những ngày tồi tệ, một cách để giải trí và một   công cụ để học sinh có thể thành công trong những môn học. Chọn  D Question 21.  B Kiến thức:  Sự hòa hợp giữa tính từ và danh từ Giải thích: ­ loads (n): một lượng (nặng) ­ considerable (adj): to tát, đáng kể Chọn  B Question 22.  D Kiến thức:  Từ vựng + Rút gọn mệnh đề quan hệ Giải thích: Approach (v): chạm đến mức Trong câu có sử dụng dạng rút gọn của mệnh đề quan hệ nên khi bỏ đại từ quan hệ which thì động từ  đằng sau phải chuyển thành V­ing The first craft reached speeds which approach 32 km/h.  =>  The first craft reached speeds approaching 32  km/h. Chọn  D
  10. Question 23.  A Kiến thức:  Lượng từ Giải thích:  ­ A total of sth: Tổng của cái gì Câu trên đề  cập dến 10 chuyến đi đã được lên lịch trình nên phải tính tổng số  hành khách của 10   chuyến đi đó Chọn  A Question 24.  C Kiến thức:  từ vựng Giải thích: ­ land (v): hạ cánh Chọn  C Question 25.  A Kiến thức:  Cụm từ Giải thích: ­ burst into flames: nổ thành từng mảnh Chọn   A Dịch bài đọc: Sự trở lại của khinh khí cầu  Khinh khí cầu đầu tiên bay vào thế kỷ 18. Đến năm 1900, người Đức đã sản xuất những chiếc khinh  khí cầu cứng cáp có khả năng mang tải trọng đáng kể trên quãng đường dài. Những khinh khí cầu này  bao gồm một khung hình có hình dáng điếu xì gà, có mái che chứa khí hydro. Chiếc tàu đầu tiên đạt tốc  độ gần 32 km/h. Vào giữa những năm 1930, zeppelins đã tăng gấp đôi kích thước. Chiếc khinh khí cầu   lớn nhất từng được chế tạo, Hindenburg, dài 245 mét và có thể đạt tốc độ tối đa 135 km/h. Năm 1936,   chiếc khinh khí cầu này đã chở  tổng cộng 1.002 hành khách trong 10 chuyến khứ  hồi theo lịch trình   giữa Đức và Hoa Kỳ. Vào ngày 6 tháng 5 năm 1937, khi đang hạ  cánh tại Lakehurst, New Jersey,   Hindenburg đã bị phá hủy hoàn toàn khi nó bị rơi và bốc cháy, 36 người thiệt mạng. Bây giờ, hơn 60   năm kể  từ  khi chiếc khinh khí cầu thương mại khổng lồ  cuối cùng được chế  tạo, một loại khí cầu   khổng lồ công nghệ cao mới đang được lên kế hoạch. Question 26.  B Kiến thức:  Đọc hiểu Giải thích: Thông tin: (Đoạn 2)   Trong đoạn này có đề cập đến việc mà pitch hay giai điệu ở xã hội phương đông như nào và đề cập   đến cả Châu Phi sa mạc Sahara.   Chọn  B Question 27.  A Kiến thức:  Đọc hiểu
  11. Giải thích: Thông tin: All children have some aptitude for making music. During infancy, normal children sing as  well as babble, and they can produce individual sounds and sound patterns. Tạm dịch:  Mọi đứa trẻ  đều có năng khiếu tạo ra âm nhạc . Trong thời thơ   ấu, những đứa trẻ  bình  thường vừa hát vừa bi bô và chúng có thể tạo ra những âm thanh riêng và mẫu thanh âm. Chọn  A Question 28.  A Kiến thức:  Đọc hiểu Giải thích: Thông   tin:   (Đoạn   5):   “The   early   appearance   of   superior   musical   ability   in   some   children   provides   evidence that musical talent may be a separate and unique form of intelligence....” Tạm dịch:  Sự xuất hiện khả năng âm nhạc từ sớm của những đứa trẻ là minh chứng cho tài năng âm  nhạc có thể là một dạng độc đáo của trí thông minh. ... Chọn  A Question 29.  C Kiến thức:  Đọc hiểu Giải thích:    Thông tin: A. (đoạn 5) có đề  cập đến “young artists who have a remarkable “ear” or extraodinary memory for   music and natural understanding of musical structure.” B. Khả năng sáng tác khi còn nhỏ tuổi (đoạn 6) “In the 18th century, Wolfgang Amadeus Mozart began  composing and performing at the age of six.” C. Đánh giá được phong cách âm nhạc khác nhau (không có đề cập) D. (Đoạn cuối) “In one case, an autistic girl was able to play “Happy birthday” in the style of various   composers,...” Chọn  C Question 30.  D Kiến thức:  Đọc hiểu Giải thích:  Có thể suy ra được gì từ đoạn văn về tài năng âm nhạc độc đáo? A. Nó xảy ra thường xuyên ở một vài nền văn hóa hơn là những chỗ khác B. Là minh chứng cho cấp độ thông mình hơn ở vài độ tuổi C, Nó đã được nghiên cứu nhưng chỉ hiểu được rất ít. D. Nó là do thiên bẩm và môi trường tạo điều kiện 2 đáp án đầu đều mang thông tin sai và là do tự suy ra không có căn cứ
  12. C. Không có thông tin cụ thể nói về  những nghiên cứu này và không chắc chắn về  việc “được hiểu   rất ít” D. Thông tin  ở cuối đoạn 1   có nói rằng trong nhiều trường hợp thi là do điều kiện khả  năng sẵn có   của đứa trẻ tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác lại là do môi trường đứa bé đó sống Chọn  D Dịch bài đọc: Tài năng âm nhạc Trong số tất cả các khả năng mà một cá nhân có thể được ban tặng, tài năng âm nhạc xuất hiện sớm  nhất trong cuộc sống. Trẻ nhỏ có thể biểu hiện âm nhạc vì những lý do khác nhau. Một số phát triển   kỹ năng đặc biệt là kết quả của một chế độ giảng dạy tốt, chẳng hạn như phương pháp Suzuki cho   violin. Một số người có may mắn được sinh ra trong một gia đình với truyền thống âm nhạc. Trong  một số  trường hợp thú vị, tài năng âm nhạc là được phát hiện  ở  điều kiện tàn tật như  tự  kỷ  hoặc   chậm phát triển trí tuệ. Một tài năng trẻ có năng khiếu âm nhạc; tuy nhiên, mức độ  mà tài năng được   thể hiện công khai sẽ phụ thuộc vào môi trường mà đứa trẻ sống. Trẻ  em có năng khiếu về  mặt tinh thần làm chủ  từ  khi còn nhỏ, các yếu tố  chính của âm nhạc, bao   gồm cả cao độ và nhịp điệu. Cao độ ­ hay giai điệu ­ là trọng tâm hơn trong các nền văn hóa nhất định,   ví dụ, trong các xã hội phương Đông sử dụng các khoảng âm nhỏ, âm thanh phát ra ở tần số thính giác   nhất định và được nhóm theo một hệ thống quy định, được nhấn mạnh ở tiểu vùng Sahara Châu Phi ,   trong đó các tỷ lệ nhịp điệu có thể rất phức tạp. Tất cả  trẻ  em có một số năng khiếu để  tạo ra âm nhạc. Trong thời thơ ấu, trẻ bình thường hát cũng  như bập bẹ, và chúng có thể tạo ra âm thanh và các mẫu âm thanh riêng lẻ. Trẻ sơ sinh hai tháng tuổi   có thể phù hợp với các bài hát mẹ của chúng về âm vực, âm lượng và hình dạng giai điệu, và trẻ  sơ  sinh  ở  tháng cũng có thể  phù hợp với cấu trúc nhịp điệu. Trẻ  sơ  sinh đặc biệt có xu hướng có được   những khía cạnh cốt lõi của âm nhạc, và chúng cũng có thể tham gia vào trò chơi âm thanh thể hiện rõ   sự sáng tạo. Sự khác biệt cá nhân bắt đầu xuất hiện ở trẻ nhỏ khi chúng học hát. Một số trẻ có thể ghép các đoạn   lớn của một bài hát ở tuổi hai hoặc ba. Nhiều người khác chỉ có thể  ước chừng cao độ  ở  độ tuổi này  và vẫn có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra các giai điệu chính xác ở tuổi năm hoặc sáu. Tuy nhiên,   vào thời điểm chúng đến tuổi đến trường, hầu hết trẻ em  ở bất kỳ nền văn hóa nào cũng có một sơ  đồ về bài hát nên như thế nào và có thể tạo ra sự bắt chước chính xác hợp lý các bài hát thường nghe   trong môi trường của chúng. Sự xuất hiện sớm của khả năng âm nhạc vượt trội ở một số trẻ em cung cấp bằng chứng cho thấy tài   năng âm nhạc có thể là một dạng thông minh riêng biệt và độc đáo. Có rất nhiều câu chuyện về những   nghệ sĩ trẻ có một tai Ear hay bộ nhớ phi thường về âm nhạc và sự hiểu biết tự nhiên về cấu trúc âm   nhạc. Trong nhiều trường hợp, trẻ trung bình theo mọi cách khác nhau nhưng thể hiện khả năng đặc   biệt trong âm nhạc. Tuy nhiên, ngay cả  đứa trẻ  có năng khiếu nhất cũng mất khoảng mười năm để  đạt được mức độ thành tích hoặc thành phần sẽ tự làm chủ trong lĩnh vực âm nhạc.
  13. Mỗi thế hệ trong lịch sử âm nhạc đều có những thần đồng nổi tiếng ­ những cá nhân có sức mạnh âm   nhạc đặc biệt xuất hiện từ nhỏ. Vào thế  kỷ  18, Wolfgang Amadeus Mozart bắt đầu sáng tác và biểu   diễn từ năm sáu tuổi. Khi còn nhỏ, Mozart có thể chơi piano như người lớn. Ông có một âm vực hoàn  hảo, và ở tuổi chín, ông cũng là một bậc thầy về nghệ thuật điều chế ­ chuyển từ khóa này sang khóa   khác ­ trở thành một trong những đặc trưng của phong cách của ông. Năm mười một tuổi, ông đã sáng   tác ba bản giao hưởng và 30 tác phẩm lớn khác. Tài năng phát triển tốt của Mozart đã được bảo tồn   đến tuổi trưởng thành. Khả năng âm nhạc bất thường là một đặc điểm thường xuyên của một số dị thường nhất định như tự  kỷ. Trong một trường hợp, một cô gái mắc chứng tự  kỷ  đã có thể  chơi bài “Happy birthday”, theo   phong cách của nhiều nhà soạn nhạc, bao gồm Mozart Beethoven, Verdi và Schubert. Khi cô bé lên ba,  mẹ cô gọi cô bằng cách chơi một đứa trẻ chưa hoàn chỉnh, âm nhạc có thể  là phương thức giao tiếp   chính và đứa trẻ  có thể  bám lấy âm nhạc vì nó đại diện cho một thiên đường trong một thế  giới mà   phần lớn là khó hiểu và đáng sợ. Question 31. Kiến thức:   Thì tương lai hoàn thành Giải thích:  Sử dụng thì tương lai hoàn thành để diễn tả sự việc hay hành động sẽ  được hoàn thành vào khoảng   thời gian nào đó sắp tới Đáp án: In three years time we will have completed this bridge. Question 32.   Kiến thức:  Cấu trúc với may Giải thích:  may/might as well + V: gợi ý làm gì (Khi mà chẳng có gì tốt hơn để làm) Đáp án: You may as well go home. There nothing better to do. Question 33.   Kiến thức:  Cụm từ Giải thích: ­ to be in favour of: đồng ý tán thành việc gì Đáp án:  The whole committee was in favour of the project. Question 34.   Kiến thức: Sự hòa hợp giữa 2 thì Giải thích: S + will + V after S + V (hiện tại đơn) Đáp án:  It won’t be long after Jane’s husband returns from South America. Question 35. Kiến thức:  từ vựng Giải thích:  ­ pointless (adj): vô dụng, không có tác dụng, giá trị gì
  14. Đáp án:  Repairing that old typewriter is pointless.  PARAGRAPH WRITING Dàn ý: ­ Xác định những thay đổi mà công nghệ thông tin mang lại cho cuộc sống là những mặt tích cực hay   tiêu cực. Trong khuôn khổ 1 đoạn văn và để dễ viết nhất thì nên chọn 1 mặt (positive) hoặc (negative) Mở đầu đoạn: Giới thiệu chung về tác dụng/tác hại mà CNTT đã mang lại Chia đoạn làm 2 – 3 ý chính (các luận điểm để ủng hộ cho câu chủ đề Câu kết: Kết luận lại ý của bản thân.  Bài viết mẫu: Over the last two decades, information technology has been creating amazing resources which put all the  information we need right in a technological device and has changed our day­to­day lives positively. First,  with the development of the technology, communication now is cheaper, more convenient and effective.  People now can communicate with anyone around the globe by simply text messaging them or sending  them   and   email   for   an   almost   instantaneous   response.   Second,   information   technology   also   varies  people’s means of studying. Students can easily access many document sources in the Internet and get the  information. Besides, online classes are more popular these days thanks to technology. Last but not least,  technology provides ways of entertainment such as: online games, online reading, videos which become a  part of human’s life. All in all, information technology has been changing our lives in many good ways  that we can use it to improve our lives. ­­­­­­­­­­THE END­­­­­­­­­­ 
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2