intTypePromotion=1
ADSENSE

Điểm qua 10 ứng dụng diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2012

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

69
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Ad-Aware FREE Internet Security 9.0 (4,5/5 sao) Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản và ẩn các chức năng phức tạp khi không cần thiết. Chế độ Full scan hoạt động nhanh chóng. Công nghệ mới cải thiện khả năng loại bỏ các phần mềm độc hại. Điểm số loại bỏ phần mềm độc hại tốt nhất trong các sản phẩm chống virus miễn phí. Khuyết điểm: Không hoàn toàn làm sạch một số phần mềm độc hại được phát hiện. Chức năng bảo vệ theo thời gian thực không có hành động ngay cả khi có mối...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điểm qua 10 ứng dụng diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2012

  1. Điểm qua 10 ứng dụng diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2012 1. Ad-Aware FREE Internet Security 9.0 (4,5/5 sao) Ưu điểm: Giao diện người dùng đơn giản và ẩn các chức năng phức tạp khi không cần thiết. Chế độ Full scan hoạt động nhanh chóng. Công nghệ mới cải thiện khả năng loại bỏ các phần mềm độc hại. Điểm số loại bỏ phần mềm độc hại tốt nhất trong các sản phẩm chống virus miễn phí. Khuyết điểm: Không hoàn toàn làm sạch một số phần mềm độc hại được phát hiện. Chức năng bảo vệ theo thời gian thực không có hành động ngay cả khi có mối đe dọa. Kết luận: Hầu hết các tiện ích diệt virus miễn phí chỉ thực hiện tốt một trong hai chức năng là loại bỏ phần mềm độc hại hoặc ngăn chặn phần mềm độc hại. Nhưng Ad- Aware Free tỏ ra rất hiệu quả trong cả hai lĩnh vực này, nó hoạt động hiệu quả gần như phiên bản Ad-Aware Pro. Đây là một giải pháp chống virus miễn phí và tuyệt vời. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện tài chính để trang bị cho cá nhân hoặc công ty của mình các giải pháp phòng chống virus từ các phần mềm thương mại thì vẫn còn một giải pháp giúp bạn đảm bảo an toàn dữ liệu cho máy tính từ các phần mềm diệt virus miễn phí. 2. AVG Anti-Virus Free 2012 (4/5 sao) Ưu điểm: Đạt điểm số rất tốt trong việc loại bỏ phần mềm độc hại và các bài kiểm tra ngăn chặn phần mềm độc hại của PCMag. Xếp hạng cao từ các phòng thí nghiệm độc lập. Bảo vệ chống lừa đảo (phishing) và khai thác (exploits). Thanh công cụ với chức năng tìm kiếm an toàn, truy cập Facebook, và nhiều chức năng khác. Khả năng quét nhanh chóng.
  2. Khuyết điểm: Chức năng quét rootkit lại bị tách rời ra khỏi chức năng quét virus, khả năng chống phising và exploits kém hiệu quả hơn khả năng chống virus. Kết luận: Sản phẩm miễn phí này có điểm số tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh kể cả các phiên bản thương mại trong các thử nghiệm chống virus, và nó cũng được đánh giá cao từ các phòng thí nghiệm độc lập. Nó tích hợp với các sản phẩm AVG do đó cũng được thừa hưởng các tính năng hữu ích từ hãng này. AVG Anti-Virus Free 2012 được Pcmag đánh giá là “sự lựa chọn cho giải pháp phòng chống virus miễn phí”. 3. Avast! Free version 6.0 (3,5/5 sao) Ưu điểm: Boot-time sẽ quét và xử lý các phần mềm độc hại “cố thủ” trên máy tính. New Script Shield sẽ giúp kiểm tra các script độc hại. AutoSandbox cho phép các chương trình đáng ngờ chạy một cách an toàn trong sự cô lập. Tính năng Web Reputation sẽ đánh giá và phân loại các trang web. Nhược điểm: Chức năng Boot-time sẽ yêu cầu sự tương tác với người dùng trong khi quét virus và không loại bỏ các mối đe dọa một cách triệt để. AutoSandbox thường thất bại trong việc cô lập một mối đe dọa trong quá tr ình thử nghiệm. Tính năng Web Reputation cần thêm thời gian để phát triển đầy đủ thông tin. Kết luận: Avast! Free có một số tính năng mới rất hào nhoáng và là một chương trình chống virus tuyệt vời. Tuy nhiên, các tính năng mới không tỏa sáng trong các thử nghiệm của Pcmag. Nó cần phải thực hiện tốt hơn nữa công việc làm sạch các mối đe dọa đã phát hiện. Sau cùng, vì nó là phần mềm miễn phí, bạn có thể dùng thử nó và ra quyết định cuối cùng. 4. Avira Free Antivirus 2012 (4/5 sao)
  3. Ưu điểm: Được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập và khả năng kiểm tra, dọn dẹp và loại bỏ các phần mềm độc hại thông qua các bài kiểm tra của Pcmag. Chức năng chống phishing cũng được đưa vào sản phẩm như một hình thức khuyến mãi. Khuyết điểm: Hiệu quả chống rootkit không cao trong các thí nghiệm của Pcmag. Nó đã sai lầm khi xác định một ứng dụng mà Pcmag đưa ra là một loại sâu. Chức năng chống phishing không đạt hiệu quả. Kết luận: Đây là phần mềm chống virus miễn phí được đánh giá tốt từ các phòng thí nghiệm độc lập cũng như trong các thí nghiệm của Pcmag trong việc ngăn chặn và loại bỏ phần mềm độc hại, mặc dù trong cả hai bài thi đã có một số rắc rối với rootkit. Tuy nhiên, đây cũng là một giải pháp chống virus miễn phí mà bạn nên xem xét.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2