intTypePromotion=3

Giải bài luyện tập chung tiết 171 SGK Toán 5

Chia sẻ: Thị Trang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
30
lượt xem
0
download

Giải bài luyện tập chung tiết 171 SGK Toán 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện các bài tập căn bản về tính chiều cao trang 171 đồng thời nắm vững được các kiến thức cơ bản cũ của bài học. Mời các em tham khảo tài liệu để tiết kiệm được thời gian và biết thêm các gợi ý giải bài tập nhanh chóng, hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giải bài luyện tập chung tiết 171 SGK Toán 5

A. Ví dụ minh họa về luyện tập chung tiết 171 SGK Toán 5

Ví dụ: Một con thuyền đi với vận tốc 7,2km/giờ khi nước lặng, vận tốc của dòng nước là 1,6km/giờ. Nếu thuyền đi xuôi dòng thì sau 3,5 giờ sẽ đi được bao nhiêu ki-lô-mét ?

Bài giải:

Vận tốc thuyền khi đi xuôi dòng là: 

7,2 + 1,6 = 8,8 (km/giờ)

Vận tốc thuyền khi đi ngược dòng là: 

7,2 - 1,6 = 5,6 (km/giờ)

Quãng sông thuyền đi xuôi dòng trong 3,5 giờ là:

8,8 x 3,5 = 30,8 (km)

B. Bài tập về luyện tập chung tiết 171 SGK Toán 5

Mời các em cùng tham khảo 5 bài tập luyện tập chung tiết 171 dưới đây: 

Bài 3 trang 177 SGK Toán 5
Bài 4 trang 177 SGK Toán 5
Bài 5 trang 177 SGK Toán 5

Để tham khảo toàn bộ nội dung các em có thể đăng nhập vào tailieu.vn để tải về máy. Ngoài ra, các em có thể xem cách giải bài tập trước và bài tập tiếp theo dưới đây:

>> Bài trước: Giải bài tập luyện tập chung tiết 170 SGK Toán 5 

>> Bài tiếp theo: Giải bài luyện tập chung tiết 173 SGK Toán 5 

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản