intTypePromotion=1
ADSENSE

Giám sát website ngay trên desktop bằng Polaris

Chia sẻ: Nguyễn Thị Ngọc Huỳnh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

85
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giám sát website ngay trên desktop bằng Polaris Công cụ Google Analylics không còn xa lạ gì với Webmaster vì nó rất cần thiết trong việc theo dõi hoạt động của Website. Để kiểm tra thông tin thì phải thường xuyên đăng nhập vào tài khoản Google Analytics bằng trình duyệt, vừa gây nhàm chán, vừa mất nhiều thời gian.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giám sát website ngay trên desktop bằng Polaris

  1. Giám sát website ngay trên desktop bằng Polaris Công cụ Google Analylics không còn xa lạ gì với Webmaster vì nó rất cần thiết trong việc theo dõi hoạt động của W ebsite. Để kiểm tra thông tin thì phải thường xuyên đăng nhập vào tài khoản Google Analytics bằng trình duyệt, vừa gây nhàm chán, vừa mất nhiều thời gian. Nhưng với sự hỗ trợ của tiện ích Polaris, bạn có thể xem ngay các báo cáo ngay trên màn hình desktop mà không cần phải sử dụng trình duyệt. Tiện ích miễn phí Polaris hoạt động trên nền tảng công nghệ AIR củaAdobe nên cần phải cài đặt Adobe AIR trước khi cài đặt Polaris. Bạn có thể tải hai phần mềm này tại trang chủ www.desktop- reporting.com hoặchttp://www.mediafire.com/?nn9nwqfae87cnhm. Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén đối với tập tin Polaris.rar rồi bấm đôi chuột vào tập tinAdobeAIRInstaller.exe để cài đặt tiện ích hỗ trợ. Khi xong, bạn tiếp tục cài đặt tiện ích Polaris bằng cách bấm chuột vào tập tin Polaris.air. Trong quá trình cài đặt, bạn có thể lựa chọn Add shortcut icon to my desktop-đưa biểu tượng chương trình vào màn hình desktop, Start application after installation-khởi động chương trình khi cài đặt xong. Đầu tiên, bạn hãy nhập một số thông tin cần thiết First & last name-họ và tên, Company-tên công ty, Job title-lĩnh vực đang công tác, Email Address-địa chỉ thư điện tử.
  2. Đến bước 3 Analystics Account, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ về tài khoản Google Analystics, gồm có địa chỉ Email và mật khẩu Password, bấmLog in. Màu xanh lá cây là màu chủ đạo của giao diện chương trình, nó mang đến một phong cách mới mẻ cho người dùng. Nếu trong tài khoản Analystics có nhiều W ebsite, Blog thì bạn chọn trong danh sách tại trường Select Profile, rồi bấm Select. Bảng thống kê Dashboard sẽ được hiển thị đầu tiên, cung cấp cho người xem sáu biểu đồ và thông số liên quan đến khách truy cập: Visit-số lượng khách, Pageviews-số lượng trang đã xem, Pages/Visit-số trang được xem trên 1 khách, Bounce Rate-tỉ lệ phần trăm khách chỉ truy cập một lần và rời bỏ W ebsite, AvgTime on site-thời gian trung bình mà khách lưu lại trên W ebsite,New Visitors-tỉ lệ phần trăm khách ghé thăm W ebsite lần đầu.
  3. Để xem thông tin chi tiết về W ebsite do Analysics phân tích, bạn bấm vào nútDashboard rồi chọn các báo cáo trong danh sách. - Visits Overview: thống kê số lượng truy cập theo đồ thị với hai trục thời gian và số lượng truy cập. - Map Overlay: cho biết những khu vực, vùng lãnh thổ, đất nước của khách truy cập vào W ebsite, bạn kéo thanh trượt ở mục Zoom để phóng to hay thu nhỏ bản đồ.
  4. - Traffic Sources: Biểu đồ hình tròn cho biết khách truy cập vào W ebsite theo con đường: Direct Traffic-trực tiếp (phần màu xanh lá cây trên biểu đồ),Referring Sites-từ những W ebsite có liên quan (phần màu đỏ trên biểu đồ),Search Engines-từ các bộ máy tìm kiếm (phần màu xanh dương trên biểu đồ).
  5. - Referring Sites: Cung cấp danh sách W ebsite mà khách truy cập đã chuyển đến. - Top Contents: mục này cho biết số lần truy cập vào từng bài viết trên W ebsite với các thông số Page Title-tiêu đề bài viết, Pageviews-số lần xem, Time on Page. Từ đó, bạn sẽ định hướng được đề tài mà W ebsite của mình cần hướng đến.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=85

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2