intTypePromotion=1
ADSENSE

Giáo án Mỹ Thuật 1 bài 23: Xem tranh các con vật

Chia sẻ: Nguyễn Hồng Nhung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

118
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn tham khảo giáo án Xem tranh các con vật, đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lựa từ những giáo án lớp 1 chất lượng nhất để phục vụ cho bài học Mỹ thuật được đạt hiệu quả. Với mục tiêu chính của chúng tôi là giúp học sinh tập quan sát nhận xét về nội dung đề tài, cách sắp xếp hình vẽ, cách vẽ màu qua đó có thể chỉ ra bức tranh mình yêu thích.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Mỹ Thuật 1 bài 23: Xem tranh các con vật

  1. Giáo án Mỹ thuật 1 Tuần 23 XEM TRANH CÁC CON VẬT I . MỤC TIÊU: -Tập quan sát nhận xét về nội dung đề tài,cách sắp xếp hình vẽ, cách vẽ màu. -Chỉ ra bức tranh mình yêu thích HS khá,giỏi:Bước đầu có cảm nhận vẻ đẹp của từng bức tranh -Giáo dục HS yêu thích và bảo vệ các con vật II . CHUẨN BỊ : -GV: Tranh vẽ các con vật của các họa sĩ -HS : vở vẽ , bút chì , bút màu III . CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY-HỌC 1 Ổn định Hát 2 .Kiểm bài cũ : -GV nhận xét bài vẽ Các con vật nuôi ttrong nhà. 3 . Bài mơiù TG HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH HOẠT ĐỘNG 1 : Giới thiệu bài ghi -HS lập lại bảng lớp tựa bài :xem tranh õ các con vật. HOẠT ĐỘNG 2 : Hướng dẫn HS xem tranh: -Quan sát trả lời a)- Quan sát tranh : “Các con vật” của bạn Cẩm Hà Tranh vẽ gì? Tranh vẽ những con vật nào? Những hình ảnh nào nổi rõ trong tranh? Tranh vẽ con vật nào chính ? Vì sao em biết ? -Nhận xét về màu sắc trong tranh -Em có thích tranh của bạn không? - GV nhận xét. b)Quan sát tranh :Đàn gà con – Thanh -Quan sát trả lời Hữu Em cho biết đâu là gà trống, đâu là gà mái ? Em thích tranh vẽ nào? Vì sao?
  2. GV tóm tắt : Mỗi tranh thể hiện một nét đẹp riêng về các con vật, khi vẽ thể loại tranh về con vật cần lưu ý về hình dáng con vật, trang trí thêm những họa tiết giúp các con vật được nổi rõ trong tranh Nghỉ giữa tiết HOẠT ĐỘNG 3: Trò chơi mô phỏng tranh em quan sát được Yêu cầu HS vẽ tranh mô phỏng tranh -HS thi đua vẽ em vừa quan sát GV nhận xét -Lắng nghe – Giáo dục.:Các con vật có ích lợi cho con người chúng ta phải biết bảo vệ Tổng kết – dặn dò : Nhận xét tiết học . -Lắng nghe Chuẩn bị : Vẽ cây, vẽ nhà
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2