intTypePromotion=1

Giáo án TNXH 1 bài 11: Gia đình

Chia sẻ: đinh Thiện Lý | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
103
lượt xem
6
download

Giáo án TNXH 1 bài 11: Gia đình

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp cho các em học sinh có hứng thú trong học tập, nắm bắt được nội dung bài học tốt nhất, chúng tôi tuyển chọn những giáo án bài " Gia đình" mời các bạn tham khảo. Sau khi tham khảo bộ sưu tập này giáo viên cùng với học sinh sẽ có những tiết học thú vị nhất, học sinh nhanh chóng biết gia đình là tổ ấm của em, bố, mẹ, ông, bà, anh, chị, em...là những người thân yêu nhất của em. Em có quyền được sống với cha mẹ và được cha mẹ yêu thương, chăm sóc.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án TNXH 1 bài 11: Gia đình

  1. Tự nhiên xã hội Bài 11: Gia đình em I. Mục tiêu: Giỳp HS hiểu; - Gia đình là tổ ấm của em. Bố mẹ, ông bà, anh chị là những người thân yêu nhất. Em có quyền được sống với cha mẹ và được cha mẹ yêu thương chăm sóc. - Kể được những người trong gia đình mình với các bạn. - Có ý thức yêu quý gia đình và những người thân. II. Đồ dung dạy học: - GV: Tranh minh họa - HS: SGK. III. Cỏc hoạt động dạy học: 1. Kiểm tra bài cũ( 4’) Giờ trước các em học bài gì ? 2. Bài mới( 29’) - Cho HS cả lớp hát bài: “Cả nhà thương nhau” *Hoạt động 1: Quan sát theo nhóm nhỏ( 14’) MT: Gia đình là tổ ấm của em. Bước 1: Chia nhóm , Quan sát SGK + Gia đình Lan có những ai ? + Minh và những người trong gia đình làm gì ?  Kết luận: SGV tr49 * Hoạt động 2: Hoạt động cả lớp.(15’) MT: Mọi người được kể và chia sẻ với các ban trong lớp về gia đình mình. + Tranh vẽ những ai ? + Em muốn thể hiện điều gì trong tranh?
  2. => Kết luận: SGV tr49 3- Củng cố - dặn dò(3’) - Nhắc lại bài học. Có ý thức yêu quý gia đình và những người thân. - Nhận xột chung giờ học.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2