intTypePromotion=3

Hai người bạn chat 'thân thiện, cần thiết' trong List của Yahoo Messenger

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
64
lượt xem
5
download

Hai người bạn chat 'thân thiện, cần thiết' trong List của Yahoo Messenger

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hai người bạn chat 'thân thiện, cần thiết' trong List của Yahoo Messenger Người bạn đầu tiên là "vietdictionary", hãy add nickname trên vào danh sách những người bạn trong chương trình chat Yahoo Messenger của bạn. Khi đó từ cửa sổ chat bạn có thể tra từ điển tiếng Việt, Việt - Anh, Anh - Việt, Anh - Anh, Việt - Pháp, Pháp - Việt và từ điển tiếng Anh vi tính, bạn chỉ việc đánh từ mà bạn muốn tra rồi Enter, lập tức người bạn vietdictionary sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn, và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hai người bạn chat 'thân thiện, cần thiết' trong List của Yahoo Messenger

  1. Hai người bạn chat 'thân thiện, cần thiết' trong List của Yahoo Messenger Người bạn đầu tiên là "vietdictionary", hãy add nick- name trên vào danh sách những người bạn trong chương trình chat Yahoo Messenger của bạn. Khi đó từ cửa sổ chat bạn có thể tra từ điển tiếng Việt, Việt - Anh, Anh - Việt, Anh - Anh, Việt - Pháp, Pháp - Việt và từ điển tiếng Anh vi tính, bạn chỉ việc đánh từ mà bạn muốn tra rồi Enter, lập tức người bạn vietdictionary sẽ đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn, và có cả ví dụ kèm theo. Ban đầu trạng thái mặc định sẽ là tra từ điển Anh - Việt, khi đó nếu bạn muốn thay đổi loại từ điển sử dụng, bạn chỉ việc đơn giản đánh dòng chữ "%viet- anh" vào cửa sổ Chat rồi Enter, lúc đó từ điển bạn dùng để tra sẽ là từ điển Việt - Anh. Tương tự như vậy với:
  2. %viet-viet: Từ điển tiếng Việt %viet-phap: Từ điển Việt - Pháp %phap-viet: Từ điển Pháp - Việt %anh-anh: Từ điển Anh - Anh %anh-viet: Từ điển Anh - Việt %viet-anh: Từ điển Việt - Anh %computer: Từ điển chuyên ngành vi tính. Ngoài ra, ở status (dòng chữ bên cạnh nick vietdictionary) bạn sẽ luôn thấy một câu thành ngữ hoặc câu nói tiếng Anh thú vị, cứ 15 phút, status lại chuyển một câu khác, điều đó sẽ làm phong phú vốn từ vựng của bạn phải không? Nếu bạn đánh vào từ không đúng hoặc không có trong cơ sở dữ liệu của người bạn vietdictionary thì bạn sẽ nhận được sự nhắc nhở và chỉ dẫn sử dụng bằng tiếng Anh.
  3. Người bạn thứ 2 là "ymsgbuddy" Về khả năng tra từ điển thì hạn chế hơn, bạn chỉ có thể tra từ điển Anh - Việt, nhưng ymsgbuddy lại cung cấp những tính năng thú vị khác như: Kiểm tra xem 1 ID có đang thực sự ở trên mạng hay không, nhất là khi người đó giấu mặt bằng chế độ "Invisible", thì ymsgbuddy vẫn phát hiện ra được. Bạn có thể gõ: "/?" vào cửa sổ Chat để hiện ra sự trợ giúp các tiện ích mà người bạn "ymsgbuddy" cung cấp như: /s X: Kiểm tra (scan) xem nickname X có đang trên mạng hay không, hay là chưa được đăng ký. /wc X: kiểm tra xem liệu nickname X có đang dùng Webcam hay không.
  4. /hsc DDMM: Xem lá số tử vi của bạn theo ngày tháng sinh. Ví du: /hsc 1407 /ant: Đưa ra những câu hỏi trái nghĩa, kiểu giống kiểm tra GRE ( đánh giá tổng hợp về nhiều kỹ năng tiếng Anh như khả năng viết, tư duy phê phán , kĩ năng lập luận...v..v) /quiz: Đưa ra các câu hỏi một cách ngẫu nhiên về mọi vấn đề bằng tiếng Anh, để tăng cường kiến thức của bạn. /ev X: Tra từ điển Anh - Việt. Ví dụ: /ev buddy sẽ đưa kết quả là: "Bạn thân" /w city: Đưa ra thông tin về tình hình thời tiết của thành phố đó trong ngày hôm nay.
  5. Ví dụ: /w Hanoi bạn sẽ thấy kết quả sau: Điều kiện thời tiết của Hanoi, VM lúc 12:00 pm ICT Nhiệt độ: 29 C, Thông tin: Trời hơi âm u Dự báo cho 5 ngày tới 20 Oct 2005, Thứ 6 - Trời hơi âm u. Nhiệt độ: 21 - 31 (độ C) 21 Oct 2005, Thứ 7 - Trời nắng hầu như cả ngày. Nhiệt độ: 21 - 30 (độ C) 22 Oct 2005, Chủ nhật - Trời hơi âm u. Nhiệt độ: 20 - 30 (độ C) 23 Oct 2005, Thứ 2 - Trời hơi âm u. Nhiệt độ: 20 - 27 (độ C) 24 Oct 2005, Thứ 3 - Trời hơi âm u. Nhiệt độ: 20 - 26 (độ C) ---------------------------------------------------------------- ---------- Provided by weather.yahoo.com
  6. /city: ysmgbuddy sẽ đưa ra danh sách tên tất cả các thành phố có trong cơ sở dữ liệu về dự báo thời tiết. /c X Code1 Code2: Chuyển đổi tiền tệ Ví dụ : /c 1 USD VND sẽ có câu trả lời là: 1 USD = 15,900 VND ------------------------------------------------ Provided by finance.yahoo.com /cc: Liệt kê tỉ giá của các loại tiền tệ thông dụng đối với đồng Việt Nam /sl DDMMYYYY: Tra ngày tính theo dương lịch đổi sang ngày tính theo âm lịch (Solar-Lunar Calendar).
  7. Ví dụ: /sl: 22011982 sẽ cho ra kết quả là: Thứ sáu, 22/01/1982 ===> Ngày 28 tháng 12 năm 1981 âm lịch Ngày ất Tỵ, tháng Tân Sửu, năm Tân Dậu /ls DDMMYYYY: Tra ngày tính theo dương lịch đổi sang ngày tính theo âm lịch (Lunar-Solar Calendar). Trên status của ymsgbuddy luôn có một link dẫn đến một trang web thú vị, một ngày thay đổi một lần. Gần đây có thể do nhiều người add nick "ymsgbuddy" nên gây ra chậm khi xử lý, đặc biệt là với tính năng /ant, và /quiz, bạn có thể add nick sau: "ymsgbuddy1" vào thay cho nick cũ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản