intTypePromotion=1

Hưỡng dẫn chuyển đổi các loại Fonts chữ

Chia sẻ: Phan Huy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

0
203
lượt xem
72
download

Hưỡng dẫn chuyển đổi các loại Fonts chữ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo Hưỡng dẫn chuyển đổi các loại Fonts chữ bằng bộ gõ tiếng Việt Unikey

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hưỡng dẫn chuyển đổi các loại Fonts chữ

  1. HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI CÁC LỌAI FONTS Kích đúp vào file setup: UK363Setup, Kích Next, kích I agree, kích next, kích Install, kích Finish, màn hình hiện ra như sau: Đến đây là bạn có thể sử dụng bộ gõ bằng Unikey, theo đánh giá của các chuyên gia, thì gõ Unikey cho Unicode, tốt hơn Việt key rất nhiều. Bây giờ bạn đã cài đặt xong chương trình. Bấm đồng thòi: Ctrl + Shift + F6, màn hình hiện ra như sau:
  2. Bây giờ bạn kích vào phần nguồn, dưới bảng mã, màn hình hiên ra như sau: Bạn chọn nguồn là VNI Windows, tiếp đó phần đích bạn kích vào đích và chọn lọai fonts muốn chuyển đổi TCVN hay Unicode, ví dụ tôi chọn Unicode như sau:
  3. Bạn kích vào dấu v trong phần chuyển mã như sau. Sau khi kích xong, màn hình bên dưới không bị đè như trước nữa. Trong phần File nguồn, bạn kích đúp vào biểu tượng bên trái (tương tự như biểu tượng Open: Sau đó tìm đến địa chỉ File muốn mở, vị dụ tôi muốn chuyển đổi file mẫu hợp đồng đại lý, tôi tìm đến địa chỉ file đó, địa chỉ cuối cùng như sau:
  4. Trong phần Files of Type, tôi chọn All Files, khi đó các file hiên ra như sau:
  5. Bạn kích vào file mẫu hợp đồng đại lý, kích vào Open, màn hình trở lại như sau:
  6. Trong phần file đích, bạn kích vào biểu tượng , màn hình hiện ra như sau: Bạn chỉ việc gõ tên bất kỳ, trong phần File name, kích save, nhưng không được trùng với trên file nguồn. Ví dụ tôi chọn HD dai ly. Màn hình trở lại như sau:
  7. Bây giờ bạn quay lại kiểm tra phần bảng mã, nguồn và đích đã đúng chưa, nếu chưa đúng, sửa lại, tiếp đó kích vào biểu tượng chuyển mã, như vậy là bạn đã chuyển mã xong. Bây giờ bạn hãy vào thư mục chứa các file trên, ví dụ như của tôi là: Bạn kích đúp vào HD dai ly, để mở file này lên, nó sẽ hỏi bạn chọn chương trình nào để mở file, như hình dưới đây:
  8. Bạn chọn Notepad, kích OK. Màn hình hiện ra như trên, đúng ra thì bạn ấn Ctrl + A để chọn tòan bộ văn bản, copy sang Word, nhưng như vậy, bạn phải thao tác rất lâu (bạn thử một lần là biết ngay ấy mà). Bạn quay lại file định dạng theo VNI, bạn thấy dòng đầu tiên là Cộng hòa…., dòng cuối cùng là đại diện bên B. Bạn tìm trong màn hình, Cộng hòa ở đâu???
  9. Bạn thấy con trỏ đã nằm trước chữ Cộng hòa, bây giờ bạn tìm tiếp phần đại diện bên B. Tôi đã tìm được, bạn giữ Shift, kích con trỏ đằng sau chữ đại diện bên B. Bạn gõ Ctrl + C để copy, sau đó mở một màn hình word lên, dán nó vào đó.
  10. Tôi đã dán xong, và màn hình như trên. Không hề gì, bạn ấn Ctrl + A để chọn tòan bộ văn bản, sau đó chuyển đổi nó sang fonts Times New Roman hay Arial, như dưới đây, Hãy save file này lại, và định dạng lại một chút, là công việc của bạn đã xong.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2