intTypePromotion=1
ADSENSE

Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 10

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

127
lượt xem
58
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thiết kế và sử dụng các Controls trong InfoPath Ứng dụng cho mẫu Form. Xây dựng biểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần. Mẫu biểu xây báo cáo cho côngt tác tuần bằng định dạng Word. (hính ảnh mẫu biểu báo cáo). Phân tích biểu mẫu và chuyển sang InfoPath. Các yếu tố cố định bao gồm: logo tên công ty, các tiêu đề, các nội dung này có thể gõ trực tiếp hoặc thêm các hính ảnh trực tiếp trên biểu mẫu – ví file hính ảnh logo thường có dung lượng không lớn....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng InfoPath 2010 part 10

  1. InfoPath 2010 Thiết kế và sử dụng các Controls trong InfoPath Ứng dụng cho mẫu Form. Xây dựng biểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần. Mẫu biểu xây báo cáo cho côngt tác tuần bằng định dạng Word. (hính ảnh mẫu biểu báo cáo). Phân tích biểu mẫu và chuyển sang InfoPath. Các yếu tố cố định bao gồm: logo tên công ty, các tiêu đề, các nội dung này có thể gõ trực tiếp hoặc thêm các hính ảnh trực tiếp trên biểu mẫu – ví file hính ảnh logo thường có dung lượng không lớn.
  2. InfoPath 2010 Nội dung thay đổi: gồm có ngày tháng, nội dung công việc (được liệt kê theo ngày). Những nội dung này có tình chất lặp lại liên tục nên tận dụng khả năng của Repeating Table khi sử dụng. Chuyển biểu mẫu sang InfoPath Biểu mẫu trên InfoPath được thiết kế theo tương tự như sau: Hính 45: Thiết kế biểu mẫu. Mẫu bi ểu báo cáo khi sử dụng trong Filler:
  3. InfoPath 2010 Hính 46: sử dụng mẫu biểu bằng InfoPath Filler 2010 Như vậy, mẫu form được chuyển đổi từ Microsoft Word sang InfoPath, tuy nhiên có những điểm khác biệt giữa biểu mẫu giấy và biểu mẫu điện tử đó là sự ràng buộc dữ liệu cũng như tình toàn vẹn dữ liệu trên biểu mẫu điện tử để tránh các trường hợp phát sinh các lỗi không muốn và để giảm thiểu những khả năng này, một trong những tình năng cần thiết được cung cấp sẵn trong InfoPath đó là Rules và đó cũng là nội dung của phần tiếp theo. Các thuộc tình của Control Picture:
  4. InfoPath 2010 Hính 43: Cách thể hiện hính ảnh và chữ trên Control. Thuộc tình này cho phép hính ảnh thể hiện đối với Text (khá giống với Word), bao gồm: đi ngang qua Text, ở bên trái Text hoặc ở bên phải. Thuộc tình Size cho phép người dùng xác định kìch cỡ hính ảnh.
  5. InfoPath 2010 Hính 44: Chiều dài và rộng của hính ảnh. Xác định chiều dài và chiều rộng (height – width) cùng với các đơn vi tình là pixel, inches, centimet. Trong phần này đã giới thiệu các Control thông dụng thường được sử dụng cho việc thiết kế các biểu mẫu. Một số các Control khác có cùng tình năng và cách hoạt động cũng đã được giản lược đi, còn một số các Control khác sẽ được giới thiệu trong các phần tiếp theo dựa trên các vì dụ để đọc giả nắm bắt nhanh hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=127

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2