intTypePromotion=3

Khắc phục chứng mất ngủ

Chia sẻ: Romano Romano | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
237
lượt xem
31
download

Khắc phục chứng mất ngủ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giấc ngủ là sản phẩm của bộ não. Theo một số chuyên gia, có người cần đến 9,25 giờ/đêm cho giấc ngủ, nhưng trung bình là 8 giờ/đêm. Mất đi 90 phút của giấc ngủ, bạn sẽ bị giảm 32% sự tỉnh táo vào ban ngày. Những biểu hiện phổ biến của bệnh mất ngủ là chỉ ngủ thiếp đi một khoảng thời gian ngắn, khó dỗ giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ kéo dài và liên tục… Nghiên cứu cho biết, có mối liên hệ mất thiết giữa tầm quan trọng của giấc ngủ và một số bệnh lý...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khắc phục chứng mất ngủ

  1. Khắc phục chứng mất ngủ Giấc ngủ là sản phẩm của bộ não. Theo một số chuyên gia, có người cần đến 9,25 giờ/đêm cho giấc ngủ, nhưng trung bình là 8 giờ/đêm. Mất đi 90 phút của giấc ngủ, bạn sẽ bị giảm 32% sự tỉnh táo vào ban ngày.
  2. Những biểu hiện phổ biến của bệnh mất ngủ là chỉ ngủ thiếp đi một khoảng thời gian ngắn, khó dỗ giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ kéo dài và liên tục… Nghiên cứu cho biết, có mối liên hệ mất thiết giữa tầm quan trọng của giấc ngủ và một số bệnh lý cũng như bệnh tâm thần . Những người thường xuyên bị mất ngủ có nguy cơ làm cơ thể và tinh thần bị suy nhược, dẫn đến hội chứng buồn nản, rất nguy hại cho sức khỏe. Ở người cao tuổi, nếu bệnh kéo dài hơn một năm sẽ có nguy cơ gây nên chứng buồn nản và bệnh khủng khoảng tâm thần th ường dẫn đến những ác mộng tạo cho người bệnh
  3. tâm lý lo âu, sợ hãi cũng như sự trùng hợp của bệnh mất ngủ và bệnh buồn chán xảy ra thường xuyên hơn. Thông thường, phụ nữ dễ bị mất ngủ hơn, có lẽ vì thế mà họ thường hay mắc bệnh do chán nản và lo sợ. Vào độ tuổi mãn kinh, phụ nữ có khuynh hướng mắc bệnh cao gấp năm lần với triệu chứng kèm theo là nóng nhiệt, khó chịu và khó thở khi ngủ.
  4. Khi không dễ buồn ngủ vì có nhiều vấn đề cần suy nghĩ, hãy cố gắng tập trung vào việc thư giãn toàn bộ các bộ phận của cơ thể, tuần tự mỗi lần cho bộ phận. Bắt đầu từ ngón chân cái bằng cách ép nó lại trong năm giây rồi th ư giãn, đến mắt cá chân và dần lên đến đầu. Khi thức trắng đêm, hãy làm một việc gì đó tĩnh lặng như đọc sách trong 20 phút, sau đó thử đi ngủ lại, vì nếu quá cố gắng ép buộc giấc ngủ chỉ càng làm bạn thêm căng thẳng, khó ngủ hơn. Nếu bạn vẫn tiếp tục thức tỉnh, hãy dậy và bắt đầu một ngày của bạn. Đêm hôm sau, bạn sẽ mệt mỏi sớm hơn và đi vào giấc ngủ dễ hơn. Còn khi thường ngáy suốt đêm, hãy dùng hai chiếc gối để đỡ lấy phần cổ và đầu khi ngủ. Hoặc nằm nghiêng sang một bên để giúp thông thoáng đường thở.
  5. Có thể dùng loại thuốc xịt vào cuống họng để chống ngáy. Nếu những giải pháp này không giải quyết được vấn đề, bạn cần tham vấn ý kiến của bác sĩ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản