intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Khóa luận tốt nghiệp: Nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn Huế Heritage

Chia sẻ: Thangnamvoiva30 Thangnamvoiva30 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:84

1.052
lượt xem
82
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề tài nghiên cứu hệ thống hóa các vấn đề lý luận và thực tiễn về nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn; xác định các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân; đánh giá cảm nhận của khách hàng đối với chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân khách sạn Huế Heritage, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khóa luận tốt nghiệp: Nâng cao chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân tại khách sạn Huế Heritage

MỤC LỤC<br /> <br /> PHẦN 1: ĐẶT VẤN ĐỀ ...................................................................................... 1<br /> 1. Lý do chọn đề tài ............................................................................................ 1<br /> 2. Câu hỏi nghiên cứu và Mục tiêu nghiên cứu.................................................. 2<br /> 3. Phương pháp nghiên cứu ................................................................................ 2<br /> 4. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu................................................................... 4<br /> PHẦN 2: NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU ..................................... 5<br /> CHƯƠNG 1: CƠ SỞ LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN VỀ NÂNG CAO CHẤT<br /> LƯỢC PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN KHÁCH SẠN ....................... 5<br /> 1.1 Cơ sở lý luận.................................................................................................... 5<br /> 1.1.1 Kinh doanh khách sạn ...................................................................... 5<br /> 1.1.2 Chất lượng dịch vụ trong kinh doanh khách sạn............................ 5<br /> 1.1.2.1 Khái niệm chất lượng dịch vụ du lịch ......................................... 5<br /> 1.1.2.2 Các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ ................................... 6<br /> 1.1.3 Những nội dung chủ yếu của nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch8<br /> 1.1.3.1 Duy trì chất lượng ....................................................................... 8<br /> 1.1.3.2 Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch .................... 9<br /> 1.1.4 Giới thiệu chung về bộ phận lễ tân ................................................ 10<br /> 1.1.4.1 Khái niệm bộ phận lễ tân .......................................................... 10<br /> 1.1.4.2 Nhiệm vụ của bộ phận lễ tân khách sạn.................................... 10<br /> 1.1.4.3 Vai trò của bộ phận lễ tân khách sạn........................................ 10<br /> 1.1.4.4 Cơ cấu tổ chức của bộ phận lễ tân............................................ 11<br /> 1.1.4.5 Quy trình phục vụ dịch vụ lưu trú trong khách sạn .................. 13<br /> 1.1.5 Chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn............. 14<br /> 1.1.5.1 Khái niệm chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách<br /> sạn ......................................................................................................... 14<br /> 1.1.5.2 Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của bộ phận lễ<br /> tân trong khách sạn ............................................................................... 15<br /> <br /> 1.1.5.3 Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng phục vụ của bộ phận lễ tân<br /> trong khách sạn ..................................................................................... 17<br /> 1.2 Cơ sở thực tiễn .............................................................................................. 18<br /> 1.2.1 Tình hình kinh doanh du lịch, khách sạn tại thành phố Huế...... 18<br /> 1.2.2 Ý nghĩa nghiên cứu về việc nâng cao chất lượng phục vụ của bộ<br /> phận lễ tân khách sạn .............................................................................. 19<br /> CHƯƠNG 2: ĐÁNH GIÁ VÊ CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ CỦA BỘ PHẬN<br /> LỄ TÂN KHÁCH SẠN HUẾ HERITAGE.................................................. 21<br /> 2.1. Tổng quan về tình hình khách sạn Huế Heritage ................................ 21<br /> 2.1.1 Tổng quan về khách sạn Huế Heritage ......................................... 21<br /> 2.1.2 Chức năng nhiệm vụ chính của khách sạn Huế Heritage ........... 23<br /> 2.1.3 Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn .............................................. 24<br /> 2.1.4 Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn Huế Heritage....... 24<br /> 2.1.4.1 Tình hình chung của khách sạn................................................. 25<br /> 2.1.4.2 Số lượng khách đến năm 2009-2011......................................... 26<br /> 2.1.4.3 Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn .......................... 27<br /> 2.1.5 Thực trạng hoạt động của bộ phận lễ tân tại khách sạn Huế<br /> Heritage .................................................................................................... 29<br /> 2.1.5.1 Cơ sở vật chất khu vực tiền sảnh............................................... 29<br /> 2.1.5.2 Đội ngũ nhân viên lễ tân ........................................................... 29<br /> 2.1.5.3 Quy trình phục vụ khách của nhân viên lễ tân.......................... 31<br /> 2.2 Đánh giá sự hài lòng của khách hàng về chất lượng phục vụ của bộ<br /> phận lễ tân tại khách sạn Huế Heritage ........................................................ 32<br /> 2.2.1 Mô tả đối tượng nghiên cứu ................................................................... 32<br /> 2.2.2 Đánh giá thang đo bằng hệ số tin cậy Cronbach’s Alpha ............ 36<br /> 2.2.3 Đánh giá về Các tiêu chí lựa chọn khách sạn ............................... 38<br /> 2.2.4 Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng phục vụ<br /> của bộ phận lễ tân khách sạn Huế Heritage .......................................... 40<br /> 2.2.5 Chất lượng cảm nhận chung.......................................................... 45<br /> <br /> CHƯƠNG 3: ĐỊNH HƯỚNG VÀ GIẢI PHÁP........................................... 49<br /> 3.1 Những cơ hội và thách thức mới trong phát triển kinh doanh của<br /> khách sạn Huế Heritage .................................................................................... 49<br /> 3.1.1 Cơ hội............................................................................................... 49<br /> 3.1.2 Thách thức....................................................................................... 49<br /> 3.2 Phương hướng phát triển của khách sạn Huế Heritage ..................... 50<br /> 3.3 Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của bộ<br /> phận lễ tân tại khách sạn Huế Heritage ........................................................ 52<br /> 3.3.1 Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất khu vực tiền sảnh ................ 52<br /> 3.3.2 Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự ........................................... 53<br /> 3.3.3 Chú trọng đến thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên lễ tân 54<br /> 3.3.4 Tăng cường công tác quản lý chất lượng phục vụ tại bộ phận lễ<br /> tân trong khách sạn Huế Heritage.......................................................... 55<br /> 3.3.5 Một số giải pháp khác ..................................................................... 56<br /> 3.3.5.1 Cải tiến quy trình phục vụ của bộ phận lễ tân trong khách sạn 56<br /> 3.3.5.2 Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác để nâng<br /> cao chất lượng phụ vụ ở bộ phận lễ tân................................................ 57<br /> PHẦN 3: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ........................................................... 59<br /> 1. Kết luận ....................................................................................................... 59<br /> 2. Kiến nghị ..................................................................................................... 60<br /> 2.1 Đối với cơ quan có thẩm quyền ở thành phố Huế .................................. 60<br /> 2.2 Đối với khách sạn Huế Heritage ................................................................ 60<br /> 2.2.1 Tăng cường mối quan hệ liên doanh liên kết với các đơn vị du lịch 60<br /> 2.2.2 Cần có chính sách chăm sóc khách hàng hữu hiệu nhất ................. 61<br /> 2.2.3 Các giải pháp khác .......................................................................... 62<br /> <br /> DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT.<br /> <br /> ĐVT<br /> <br /> : Đơn vị tính<br /> <br /> KS<br /> <br /> : Khách sạn<br /> <br /> TLK<br /> <br /> : Tổng lượt khách<br /> <br /> TNK<br /> <br /> : Tổng ngày khách<br /> <br /> KQT<br /> <br /> : Khách quốc tế<br /> <br /> KNĐ<br /> <br /> : Khách nội địa<br /> <br /> GTTB : Giá trị trung bình<br /> SPSS : Statistical Package for Social Science<br /> <br /> DANH MỤC HÌNH<br /> Hình 1: Khái quát mô hình chất lượng dịch vụ của Berry và Parasuraman .......... 7<br /> Hình 2: Sơ đồ tổ chức của khối Lưu trú trong khách sạn lớn. ............................ 12<br /> Hình 3: Sơ đồ về quy trình phục vụ của bộ phận lễ tân. ..................................... 13<br /> Hình 4: Sơ đồ cơ cấu tổ chức của khách sạn........................................................ 24<br /> Hình 5: Quy trình phục vụ tại bộ phận lễ tân khách sạn. .................................... 32<br /> Hình 6: Biểu đồ tỉ lệ giới tính .............................................................................. 33<br /> Hình 7: Biều đồ nguồn khách............................................................................... 33<br /> Hình 8: Biểu đồ số lần đến Huế ........................................................................... 34<br /> Hình 9: Biểu đồ nguồn thông tin về khách sạn Huế Heritage ............................. 34<br /> Hình 10: Mục đích chuyến đi............................................................................... 35<br /> Hình 11: Biểu đồ nhóm tuổi................................................................................. 35<br /> Hình 12: Biểu đồ ần tượng ban đầu đối với khách .............................................. 38<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
20=>2