intTypePromotion=1

Kinh nghiệm ôn luyện thi TOEIC- Part III: Short conversations (Bài 1)

Chia sẻ: Bibo Cumi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
452
lượt xem
235
download

Kinh nghiệm ôn luyện thi TOEIC- Part III: Short conversations (Bài 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong Part III, các bạn sẽ được nghe những đoạn hội thoại ngắn và tương ứng với mỗi đoạn hội thoại, các bạn sẽ phải trả lời ba câu hỏi dạng ABCD liên quan đến bài hôi thoại đó. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp các bạn trong Part III này: Tip #1: Đọc câu hỏi trước để xác định đáp án. Khi các bạn nghe cả một đoạn hội thoại, các bạn hãy tập trung vào “main idea” (ý chính) của từng câu hỏi để xác định đúng câu trả lời. Các bạn hãy nghe và làm bài...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kinh nghiệm ôn luyện thi TOEIC- Part III: Short conversations (Bài 1)

  1. Kinh nghiệm ôn luyện thi TOEIC- Part III: Short conversations (Bài 1) Trong Part III, các bạn sẽ được nghe những đoạn hội thoại ngắn và tương ứng với mỗi đoạn hội thoại, các bạn sẽ phải trả lời ba câu hỏi dạng ABCD li ên quan đến bài hôi thoại đó. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp các bạn trong Part III này: Tip #1: Đọc câu hỏi trước để xác định đáp án. Khi các bạn nghe cả một đoạn hội thoại, các bạn hãy tập trung vào “main idea” (ý chính) của từng câu hỏi để xác định đúng câu trả lời. Các bạn h ãy nghe và làm bài dưới nhé. LNTA.Au 1: 1. Where is this conversation taking place? (A) In an airport (B) At a bus stop (C) In a restaurant (D) At a hotel front desk Answer: Với câu hỏi 1, các bạn sẽ dễ dàng tìm ra được đáp án D khi nghe câu “this is your room key.” 2. What is the woman doing? (A) Checking into the hotel.
  2. (B) Waiting for the shuttle bus. (C) Buying airline tickets. (D) Finishing up her meal. Answer: Ở câu 2, khi các bạn xác định đáp án câu 1 là D nên sẽ rất dễ dàng chọn đáp án A với những “keywords” như “your room key” và “these bags sent up to my room.” 3. How often does the bus run? (A) Every five minutes. (B) Every ten minutes. (C) Every half hour. (D) Every hour. Answer: Câu hỏi về thời gian của xe bus nên các bạn chỉ cần tập chung vào những từ chỉ giờ hoặc phút để tìm ra đáp án đúng. Với câu 3 câu trả lời chắc chắn là B với gợi ý “The bus leaves here every ten minutes.” Tip #2: Hãy chú ý đến từ đồng nghĩa. Thông thường trong phần này, các bạn sẽ nghe thấy rất nhiều cụm từ đồng nghĩa tương ứng với đáp án đúng. Với loại câu trả lời sử dụng từ đồng nghĩa, các bạn hãy ghi chép lại những cụm từ nghe được và sau đó đối chiếu với các câu trả lời trong bài. LNTA.Au 2:
  3. What will Mr. Sanchez do? (A) Cancel his meeting with his client. (B) Deliver the boxes to Mr. Black. (C) Be out of the office for the day. (D) Sign for the boxes when they arrive. Answer: Trong câu này, đáp án đúng phải là C vì câu đã sử dụng từ đồng nghĩa (synonym) “stepping out” để thay thế cụm “be out of”. Tip #3: Cẩn thận với câu trả lời gián tiếp. Khi gặp những câu hỏi mà không có sẵn câu trả lời, các bạn hãy phân tích kĩ câu hỏi để dựa vào phần nghe để chọn đáp án phù hợp. LNTA. Au 3: What will the woman most likely do next? (A) Put more money in the parking meter. (B) Make a new library card. (C) Get some coffee from the store. (D) Take her car into a garage. Answer: với câu hỏi này, các bạn sẽ không nghe được câu trả lời trực tiếp mà các bạn phải đoán câu trả lời phù hợp dựa vào lời của người đàn ông nói “If you don't have a card, justmake one. It only takes a few minutes and it costs nothing”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2