intTypePromotion=1

Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless

Chia sẻ: Bang Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
6
download

Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt wifi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt wifi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless

  1. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt wifi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bắt wifi một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Những vật liệu bạn cần có: + một miếng mút xốp bằng nhựa + dây đồng (đường kính cỡ 1mm- 1,5mm) + một miếng đồng vuông có cạnh dài 12cm + dây anten (dài khoảng 1-2m) + mỏ hàn + jack cắm BNC (loại cắm vào card wireless) có giá 5000đ/cái. Bước 1: Cắt mút xốp nhựa thành một thanh dài có bề rộng 3,5cm, chiều dài tùy ý. Lưu ý: Nếu anten càng dài thì bắt sóng càng mạnh, nhưng phải chỉnh cho đúng hướng nơi phát thì mới thu được mạnh nhất, còn anten ngắn thì không cần phải chỉnh anten đúng nơi phát nhưng sóng yếu hơn.
  2. Với phần mút xốp còn lại, bạn cắt vừa bằng tấm đồng vuông, dùng đế giữ anten. Ở giữa đế, bạn nhớ cắt một lỗ đủ cho thanh anten dài vừa cắt trước đó cắm vào. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless Bước 2: Thanh mút xốp dài sẽ được sử dụng làm cần anten. Bạn dùng bút đánh dấu từng đoạn dài khoảng 3cm. Xong, bạn dùng dây đồng quấn quanh thanh mút xốp này vào đúng các đoạn đã đánh dấu.
  3. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless Bước 3: Trên tấm đồng vuông, bạn khoan một lỗ nhỏ để luồn sợi dây đồng qua lỗ này. Bạn không được để phần dây đồng này chạm vào tấm đồng vuông vì sẽ gây chập mạch (có thể dùng keo để cách ly chúng ra). Cuối cùng, bạn gắn tấm mút xốp làm đế vào (gắn từ đầu anten, rồi dần xuống tấm đồng), có thể sẽ cần hai, hoặc ba tấm mút xốp làm đế. Vì anten sẽ được đặt ở vị trí nằm ngang chứ không đứng, nên bạn cần gắn nhiều tấm mút xốp để anten có thể đứng vững, không bị chúi về phía trước. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless Dùng băng keo cách điện cho phần dây đồng không chạm vào tấm đồng Bước 4: Đấu dây anten vào cây anten vừa làm theo hình minh họa bên dưới. Còn phần dây đồng cứng ở lõi giữa của dây anten, bạn nối với phần dây đồng quấn quanh thanh mút xốp. Với phần dây có nhiều sợi nhỏ bao quanh dây anten là dây mass, bạn nối vào phần tấm đồng vuông (có thể hàn, hoặc bắt ốc để gắn dây cũng được).
  4. Mẹo tự tạo anten nhanh chóng để thu sóng wireless Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc anten đơn giản nhưng lại bắt sóng rất mạnh. Bạn có thể gắn nó vào card wireless để thưởng thức thành quả rồi đấy!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2