intTypePromotion=1
ADSENSE

Nghe hiểu cách tổ chức thông tin trong TOEFL iBT

Chia sẻ: Pham Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

88
lượt xem
21
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có thể bạn sẽ được hỏi về cách tổ chức thông tin tổng thể hoặc cũng có thể là mối liên hệ giữa các phần trong đoạn trích của bài nghe. Chẳng hạn: How does the professor organize the information that she presents to the class? è In the order in which the event occurred How does the professor claify the points he makes about Mexico? è By comparing Mexico to a neighboring country Nếu câu hỏi đầu tiên hỏi về tổ chức thông tin tổng thể, yêu cầu bạn nắm bắt sự kết nối, sắp xếp thông tin xuyên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghe hiểu cách tổ chức thông tin trong TOEFL iBT

  1. Nghe hiểu cách tổ chức thông tin trong TOEFL iBT Có thể bạn sẽ được hỏi về cách tổ chức thông tin tổng thể hoặc cũng có thể là mối liên hệ giữa các phần trong đoạn trích của bài nghe. Chẳng hạn: How does the professor organize the information that she presents to the class? è In the order in which the event occurred How does the professor claify the points he makes about Mexico? è By comparing Mexico to a neighboring country Nếu câu hỏi đầu tiên hỏi về tổ chức thông tin tổng thể, yêu cầu bạn nắm bắt sự kết nối, sắp xếp thông tin xuyên suốt toàn bài nghe thì câu hỏi thứ hai hỏi về một phần của bài nghe, kiểm tra bạn đã hiểu mối liên hệ giữa các ý khác nhau hay chưa. Một số câu hỏi thuộc dạng này: How does the professor organize the information about X that he  presents to the class? (Vị giáo sư đã tổ chức thông tin về X như thế nào khi ông ấy thuyết trình trên lớp?) How is the discussion organized? (Cuộc thảo luận được tổ chức như  thế nào?)
  2. Why does the professor discuss X? (Tại sao vị giáo sư lại thảo luận  vấn đề X?) Why does the professor mention X? (Tại sao vị giáo sư lại đề cập đến  vấn đề X?) Ví dụ: Narrator: Listen again to a statement made by the professor. Then answer the question Professor: “There’s this committee I’m on … Th-the name of the thing and it’s probably, well, you don’t have to take notes about this, um, the name of the thing is academic standards.” Narrator Why does the professor tell the student that they do not have to take notes? A. The information in their books. B. The information may not be accurate. C. She is going to tell a personal story. D. They already know what she is going to talk about. Key: She is going to tell a personal story Giải thích:
  3. Đây là phần tiếp theo của bài nghe nói về tệ quan liêu đã diễn ra như thế nào, và bà giáo sư muốn kể một câu chuyện cá nhân về chủ đề này. Vấn đề là bạn phải nhận ra được câu chuyện cá nhân này theo sau đoạn được nghe lại, và nó là một phần nhỏ của bài nghe. Bằng cách cho nghe lại giáo s ư muốn nói với cả lớp rằng điều bà đang lo lắng đó là làm thế nào để không có cùng vai trò với những gì bà đã nói trước đó. Lời khuyên: Dạng này thực ra có thể gặp nhiều ở các bài nghe dạng bài giảng hơn là các đoạn hội thoại. Hãy chú ý khi trả lời các câu hỏi dạng này, bạn có thể thấy rất rõ ràng ngay từ đầu rằng giáo s ư đã sắp đặt các thông tin theo trật tự hết sức logic, có thể từ rất đơn giản hoặc cũng có thể là khá phức tạp, hoặc cũng có thể bằng cách khác nữa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2