intTypePromotion=1

Sao lưu và phục hồi các thông tin kết nối của modem

Chia sẻ: Lại Văn Nghĩa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:15

0
247
lượt xem
150
download

Sao lưu và phục hồi các thông tin kết nối của modem

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Từ Windows 2000 trở lên , các thông tin về kết nối được lưu trong Remote Access PhoneBook (Rasphone.pbk) và thường nằm tại thư mục : X:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Microsoft\Network\Connections\Pbk X: là ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows XP

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sao lưu và phục hồi các thông tin kết nối của modem

 1. Sao lưu và phục hồi các thông tin kết nối của modem Được viết bởi Adminngày 08/04/2009 trong Modem | Được xem 160 lần. Từ Windows 2000 trở lên , các thông tin về kết nối được lưu trong Remote Access PhoneBook (Rasphone.pbk) và thường nằm tại thư mục : X:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Microsoft\Network\Connections\Pbk X: là ổ đĩa chứa hệ điều hành Windows XP Thư mục Application Data mặc định luôn có thuộc tính ẩn (hidden) nên bạn muốn xem được nó thì phải làm như sau : Chuyển tới thư mục All Users vào menu Tools - Folder Options chọn thẻ View đánh dấu chọn mục Show hidden files and folders nhấn OK . Chép tập tin Rasphone.pbk đến thư mục cần lưu . Để phục hồi bạn chỉ cần copy file này đến thư mục trên và khởi động lại máy tính . ́ ̀ ̣ Cach cai lai modem Planet Được viết bởi Adminngày 02/08/2009 trong Modem | Được xem 204 lần. Sau đây minh xin hướng dẫn cac ban cach cai lai modem Planet. Do nhà ̀ ́ ̣ ́ ̀ ̣ minh sư dung mang MegaVNN nên có thế có vai chi tiêt sẽ khac so với cac ̀ ̣ ̣ ̀ ́ ́ ́ ̣ ́ mang khac. 1. Vao IE, FF hay 1 trinh duyêt web mà ban hay dung, gõ vao thanh address: ̀ ̀ ̣ ̣ ̀ ̀ 192.168.1.1 , nó sẽ hiên lên khung để ban điên nick pass để đăng nhâp vao ̣ ̣ ̀ ̣ ̀ trang quan lí router, nick pass là admin/admin. ̉ Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1024x795.
 2. 2. Sau khi đăng nhâp vao trang quan lí router ban nhin sang phia bên tay trai, ̣ ̀ ̉ ̣ ̀ ́ ́ ̣ ̀ ̣ chon Advenced Setup rôi chon WAN. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1024x792.
 3. ̣ ̀ ́ ̉ ́ ̣ ́ 3.Ban nhin tiêp sang tay phai thây trang WAN Setup, chon tiêp Edit. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x673.
 4. 4. Bước tiêp theo ban chinh thông số VPI =0, VCI =35, đó là đối với mạng ́ ̣ ̉ MegaVNN, còn mạng khác thì thống số sẽ khác đi. Bạn tick chọn vào ô Enable Quality Of Service, rồi nhấn Next. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 5. 5. Bước tiếp theo, bạn chọn loại kết nối, ở đây bạn chọn PPPoE ròi nhấn Next. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 6. ---------- Bài viết đã được nhập tự động bởi hệ thống ---------- 6. Tiếp theo, bạn điền User và password mà nhà mạng cuung cấp cho bạn trong hợp đồng vào 2 ô PPP Username và PPP Password, tick chọn Enable Fullcone NAT rồi nhấn Next. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 7. 7. Tiếp theo, bạn tick chọn cả hai ô Enable IGMP Multicast và Enable WAN Service , gõ lại tên nhà cung cấp mạng ở ô Service Name nếu nó bị thay đổi. Nhấn Next. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 8. 8. Vậy là xong, bước này bạn kiểm tra lại hết các thông số như trong hình, sau đó bạn nhấn Save. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 9. 9. Nó sẽ trở lại khung WAN Setup, bạn nhấn tiếp Save and Reboot Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 10. 9. Xong rồi, giờ chỉ việc ngồi chờ khoảng 2 phút cho nó khởi động lại là OK. Ảnh dưới đây đã được chỉnh sưa kích cỡ. Hãy click vào đây để xem toàn bộ ảnh. Ảnh gốc có kích thước 1023x678.
 11. Vậy là bạn đã tự mình cấu hình lại cái modem của bạn rồi đấy. Chúc bạn thành công. 10 thủ thuật đối với Modem
 12. Được viết bởi Adminngày 06/04/2009 trong Modem | Được xem 419 lần. 1. Cập nhật driver mới nhất Trước hết và tốt nhất, bạn phải chắc rằng mình có các driver mới nhất cho modem của mình. Các driver này thường có ở trang Web của nhà sản xuất. Nếu không biết chính xác địa chỉ trang Web của nhà sản xuất, bạn đọc kỹ tài liệu kèm theo modem để tìm tên chip dùng cho modem. Bạn có thể vào trang Web của nhà sản xuất bằng cách gõ tên của loại chip vào ô địa chỉ trong trình duyệt. 2. Phục hồi các thiết lập ban đầu Nếu modem của bạn không hoạt động, hãy thư dùng lệnh AT&F1 hoặc ATZ. Lệnh AT&F1 thường phục hồi cấu hình khi xuất xưởng modem, còn ATZ thường đặt lại cấu hình mặc định (default). 3. Không có tín hiệu và âm thanh của modem Nếu bạn không thể nghe được tín hiệu, hãy cắm lại jack nối với đường dây điện thoại và kiểm tra xem đã chỉnh âm lượng đủ lớn để có thể nghe được âm thanh phát ra từ modem chưa. Nếu modem nhận được tín hiệu và gọi đi được nhưng không thể kết nối thì nguyên nhân phần nhiều là từ phía modem mà bạn đang kết nối tới. Để điều chỉnh âm lượng của modem, vào Control Panel/Modem, chọn Properties và điều chỉnh thanh trượt. Nếu vẫn không thể kết nối được, hãy thư quay một số khác để kiểm tra. 4. Dây nối ngắn Nếu có thể được, hãy dùng dây nối càng ngắn càng tốt, vì dùng dây dài, tín hiệu nhận được sẽ kém, cũng có nghĩa là kết nối sẽ chậm hơn. 5. Hãy để modem được riêng biệt Không nên cắm điện thoại vào chấu cắm Phone trên modem, điều đó có thể làm ảnh hưởng tới các kết nối Internet/Fax/BBS. Đối với một số
 13. modem, khi bạn cắm điện thoại vào, nó chỉ có thể kết nối được ở tốc độ 31.200? Nhưng khi bạn rút điện thoại ra nó lại đạt tốc độ 33.600? 6. Chỉnh thông số MTU cực đại Một số người nhận thấy rằng tác vụ truyền file trên Internet khá chậm, thường chỉ trong khoảng 900 -1800 ký tự (character), ngay cả với modem 56K. Nguyên nhân có thể liên quan đến một thông số của Win95/98 gọi là Maximum Transmission Unit (MTU). Hãy nhìn vào mục "Bytes received/sec" trong System Monitor và so sánh thông số đó với thông số mà trình duyệt Web của bạn thông báo. Hai số này chỉ nên khác nhau trong khoảng 10%-12%. Nếu thông số do System Monitor thông báo là 3300 thì thông số còn lại phải vào khoảng 3000. Nếu như 2 thông số này sai lệch quá nhiều thì có thể là do thông số MTU của Windows 95/98. Microsoft vẫn chưa đưa ra chương trình nào để sưa thông số này, nhưng bạn có thể tải về từ địa chỉ: http://www.aimnet.com/Aạjnavas/modem/tcpipcfg.exe. 7. Bộ đệm lớn hơn Trong bất cứ tác vụ truyền dữ liệu nào cũng sẽ có một phần dữ liệu bị mất đi trên đường truyền và không có cách nào để lấy lại được. Nhưng bạn có thể tăng tỷ lệ nhận tín hiệu chính xác bằng cách bổ sung thêm một dòng lệnh vào file SYSTEM.INI. Có điều trước khi bắt đầu, bạn cũng nên biết cách Windows điều khiển luồng dữ liệu tới như thế nào. Modem của bạn gưi dữ liệu tới trình điều khiển COMM của Windows, trình điều khiển này lưu dữ liệu vào một vùng đệm cho tới khi chương trình truyền thông của bạn lấy lại. Nhưng thật không may là công việc này chỉ được làm khi chương trình rảnh rỗi, kết quả là nó không thể lấy được dữ liệu từ trình điều khiển COMM thường xuyên như yêu cầu. ở chế độ mặc định, Windows chỉ dành ra một phần bộ nhớ có khả năng lưu trữ 128 ký tự (character). Nhưng một khi modem đã được nối mạng thì dòng dữ liệu đi vào máy bạn một cách liên tục. Máy tính có thể tạm thời ngừng dòng dữ liệu đi vào này, nhưng làm như vậy sẽ mất thời gian nên dữ liệu vẫn tiếp tục đi vào mà không được lưu giữ ở bộ đệm của trình điều khiển COMM. Nếu kết nối của bạn chậm hoặc chương trình truyền thông nhanh thì bộ đệm chứa 128 ký tự có thể đủ, nhưng nếu ngược lại thì lượng bộ nhớ đệm đó sẽ là quá nhỏ. Bạn có thể khắc phục được vấn đề này theo cách sau:
 14. + Mở file SYSTEM.INI bằng một trình soạn thảo văn bản. + Tìm mục [386enh] + Thêm dòng có dạng như sau: COMxBuffer=num trong đó "x" là một số từ 1 tới 4 cho biết tên của cổng COM mà modem của bạn sư dụng, còn "num" là số trong khoảng 128 tới 10.000 để xác lập độ lớn của bộ đệm. Thường bạn nên đặt ở giá trị 10.000. Sau đó nếu trong thời gian tải file về mà tốc độ truyền bị giảm dần thì hãy đặt một số nhỏ hơn cho đến khi vừa ý. Bạn cần phải khởi động lại Windows để xác lập này có tác dụng. 8. Tiếp thêm sức mạnh cho các cổng COM Thông thường, Windows 95/98 đặt cấu hình cho các cổng COM ở tốc độ 9.600bps, nhưng nếu bạn sư dụng modem 14,4 Kbps thì nên tăng trị số này. Mở Control Panel/System, kích chuột vào tab Device Manager, mở rộng nhánh Ports, nhấn đúp chuột vào mỗi cổng COM, chọn thanh Port Setting và thay đổi thông số "Bits Per Second" lên ít nhất là 57.600 (hình 2), sau đó nhấn nút Advanced và đánh dấu chọn "Use FiFO buffers [requires 16550 compatible UART]". 9. Truyền dữ liệu nhanh hơn và tăng tốc kết nối Với Windows 95/98, mở Control Panel/Modem, chọn nút Properties; trong thanh General, chọn "Maximum Speed" là 115.200; trong thanh Connection, chọn Advanced và đánh dấu chọn "User Error Control", "Compress Data" và "Use Flow Control (Hardware)". 10. Giảm thiểu nhiễu đường dây điện thoại Nhiễu (tiếng ồn) đường dây điện thoại là một trong những yếu tố dễ phát hiện nhất. Nhiễu đường dây không phải là vấn đề với các modem thuộc loại ISDN, DSL hoặc modem cáp mà với loại đường dây điện thoại kiểu tuần tự (analog), như ở nước ta thì nó là một trong những nguyên nhân
 15. chính dẫn đến kết nối chậm. Để kiểm tra mức độ tiếng ồn, bạn nhấc ống nghe lên và lắng nghe âm thanh. Có thể bạn sẽ nghe thấy các âm thanh rè rè khác nhau và khác âm thanh tín hiệu, đó có thể là do chất lượng dây điện thoại kém, do hơi nước hoặc một vài nhân tố khác. Cách tốt nhất để giảm bớt tiếng ồn đường dây là cố gắng sư dụng dây điện thoại càng ngắn càng tốt, nếu vẫn không được hãy gọi nhân viên sưa chữa điện thoại của Bưu điện đến để kiểm tra chất lượng đường dây
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2